Sao 360°

Lý do Thành Long chỉ lấy Lâm Phụng Kiều làm vợ dù có nhiều mỹ nhân vây quanh

Khi ở bên Lâm Phụng Kiều, Thành Long có cảm giác rất đặc biệt, khác hẳn với những người phụ nữ xinh đẹp khác.

Yêu người con gái đem đến cảm giác bình yên 

Thành Long gặp gỡ Lâm Phụng Kiều trong một dịp khá tình cờ. Khi ấy, ông có cuộc hẹn với biên tập viên của tạp chí Thế giới màn bạc. Khi Thành Long tới thì Lâm Phụng Kiều cũng ở đó.

Ngay từ lần đầu gặp gỡ, Thành Long đã có cảm tình đặc biệt với người con gái này, trong mắt ông cô có vẻ đẹp thánh thiện, trong sáng khiến người ta phải ngỡ ngàng.

Sau lần ấy, Thành Long có cơ hội được xem phim Lâm Phụng Kiều đóng. Về sau, khi tới Đài Loan, ông đã chủ động gọi điện cho Phụng Kiều, nhờ cô dẫn đi ăn. Lâm Phụng Kiều là người khéo léo, dịu dàng nên rất được lòng anh em trong Thành Gia Ban. 

Về sau, Thành Long tiếp tục mời Lâm Phụng Kiều đi ăn thêm vài lần nữa. Trong quá trình tiếp xúc, ông phát hiện ra nét đặc biệt của Lâm Phụng Kiều. Cô rất dịu dàng, lại thân thiện dễ gần, không hề có vẻ kênh kiệu của ngôi sao. 

Lý do Thành Long chỉ lấy Lâm Phụng Kiều làm vợ dù có nhiều mỹ nhân vây quanh
Thành Long luôn được cảm thấy là chính mình khi ở bên Lâm Phụng Kiều.

Lâm Phụng Kiều không thích trang phục hoặc trang sức xa xỉ, bình thường ăn mặc rất giản dị. Dù hành vi, tác phong của Thành Long lúc nào cũng thô lỗ, nhưng Lâm Phụng Kiều chẳng bao giờ bận tâm, lúc nào cũng chiều theo ý ông.

Thành Long thích giao du với bạn bè. Khi ông uống rượu đánh bài trong quán bar, Lâm Phụng Kiều vẫn vui vẻ ngồi cạnh. Dù Thành Long nói chuyện gì thì trên môi cô cũng luôn là nụ cười.

Khi ở bên Lâm Phụng Kiều, Thành Long luôn có cảm giác bình yên, thoải mái vì được là chính mình. Cô yêu ông không phải vì ông là ngôi sao lớn, mà là vì chính con người của ông. Và rồi Thành Long đã yêu Lâm Phụng Kiều thật lòng dù khi đó có biết bao bóng hồng vây quanh.

Đám cưới sơ sài ở quán cafe và sự chào đời của con trai

Chẳng bao lâu sau, báo chí phát hiện ra mối quan hệ của họ. Và rồi đủ loại tin đồn tới tấp ập đến. Thay vì được chúc phúc, cuộc tình của Thành Long và Lâm Phụng Kiều lại vấp phải sự phản đối gay gắt.

Khi đó, Lâm Phụng Kiều là ngọc nữ rất được mến mộ, còn Thành Long chỉ là gã cục mịch nổi lên từ đánh đấm. Người ta nói, ông hoàn toàn không xứng với cô.

Lý do Thành Long chỉ lấy Lâm Phụng Kiều làm vợ dù có nhiều mỹ nhân vây quanh - 1
Chuyện tình của Thành Long và Lâm Phụng Kiều từng bị phản đối kịch liệt.

Đáng sợ hơn, một tờ báo Nhật còn đăng một tin rằng Thành Long đã kết hôn, khiến hai fan người Nhật liên tiếp tự sát. Thành Long bắt đầu lo sợ những tin đồn kiểu này sẽ gây tác động xấu đến Lâm Phụng Kiều và fan.

Đúng thời điểm này, Lâm Phụng Kiều mang thai. Dù bị dư luận "bủa vây" nhưng Thành Long vẫn muốn có đứa con này. Vì tình yêu với ông, Lâm Phụng Kiều đã chấp nhận hy sinh sự nghiệp đang phát triển rực rỡ để âm thầm sang Mỹ sinh con.

Khi đó, Thành Long bận đóng phim, nên chỉ có người quản lý của ông tháp tùng Lâm Phụng Kiều. Sắp xếp xong xuôi mọi chuyện, người quản lý trở về, chỉ còn lại Lâm Phụng Kiều trơ trọi nơi đất khách quê người.

Trong suốt quá trình Lâm Phụng Kiều mang thai, Thành Long cũng không thể sang Mỹ thăm cô. Chỉ đến khi Lâm Phụng Kiều gần đến ngày sinh nở, ông mới bay sang. 

Vì phải đăng ký kết hôn thì tên của người cha mới được điền vào giấy khai sinh của con, nên họ đành vội vàng chuẩn bị một đám cưới nhỏ.

Lý do Thành Long chỉ lấy Lâm Phụng Kiều làm vợ dù có nhiều mỹ nhân vây quanh - 2
Thành Long tìm một vị cha cố, rồi chọn một quán cafe trên tầng thượng của một tòa nhà ở Los Angeles. Bên ngoài trông nó như một quán ăn, rất đông đúc, ồn ào.

Cả hai vào một phòng bao nhỏ, cha cố giúp họ chủ trì nghi thức kết hôn đó. Khi cha cố hỏi: "Con có đồng ý không?", họ cùng gật đầu. Đám cưới cứ như vậy mà hoàn tất, rất đơn giản, sơ sài.

Ngay buổi tối hôm đó, Lâm Phụng Kiều nhập viện. Họ chào đón con trai đầu lòng, đặt tên Phòng Tổ Danh. Nhưng Thành Long cũng chẳng ở bên vợ con được lâu, ông phải trở về Hong Kong để tiếp tục đóng phim.

Hành động của vợ khiến Thành Long hối hận quay đầu 

Dù Lâm Phụng Kiều đã hy sinh rất nhiều và phải chịu không ít thiệt thòi, nhưng có thời điểm Thành Long không hề tin tưởng vợ. Ông nghi ngờ cô đã tính toán trước, cố tình mang thai để trói buộc mình.

Vì vậy có bao nhiêu tiền kiếm được, Thành Long đều dùng để tiêu xài phung phí, hàng tháng ông chỉ đưa cho Phụng Kiều một khoản cố định đủ để cô  trang trải cuộc sống. Thậm chí có lúc ông còn muốn ly hôn với cô để được sống tự do. 

Nhưng dù ông đối xử với Phụng Kiều như thế nào, thì cô ấy vẫn yêu ông, trước sau như một. Và rồi Thành Long đã phạm phải một tội lỗi cực kỳ nghiêm trọng, đó là ngoại tình với Hoa hậu Ngô Ỷ Lợi, khiến mỹ nhân này có bầu.

Lý do Thành Long chỉ lấy Lâm Phụng Kiều làm vợ dù có nhiều mỹ nhân vây quanh - 3
Scandal ngoại tình của Thành Long và Ngô Ỷ Lợi đã khiến truyền thông Hong Kong chấn động, tài tử này bị chỉ trích thậm tệ.

Báo chí khi đó viết rất nhiều, chỉ trích Thành Long là kẻ tồi tệ, phục bạc vợ. Ông muốn gọi cho Lâm Phụng Kiều để giải thích, nhưng không biết phải nói gì, không biết sẽ giải thích gì. Không thể nói xin lỗi để giải quyết, ông từng nghĩ đến chuyện ly hôn.

Tuy nhiên, trái với những lo ngại của Thành Long, phản ứng của Lâm Phụng Kiều lại hoàn toàn khác: "Cô ấy chỉ nói với tôi: Anh đừng lo cho em, em ổn, anh cũng bận rộn và vất vả rồi. Điều cô ấy nói khiến tôi rơi nước mắt", Thành Long kể.

Sau câu nói của vợ, Thành Long có một quyết định quan trọng: ông sang tên toàn bộ tài sản của mình cho Lâm Phụng Kiều. Sau này, càng sống với nhau, ông càng thêm thấu hiểu vợ.

Thành Long chia sẻ: "Khi đó tôi còn trẻ nên sống quá ích kỷ, không biết cân nhắc đến những người khác nữa. Có được ngày hôm nay là nỗ lực của Lâm Phụng Kiều, tôi vì thế càng tôn trọng vợ hơn".

Lý do Thành Long chỉ lấy Lâm Phụng Kiều làm vợ dù có nhiều mỹ nhân vây quanh - Ảnh 5.
Hình ảnh hạnh phúc của Thành Long bên vợ và con trai Phòng Tổ Danh.

Theo Tuệ Như (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...Tin mới hơn