Sao 360°

Lưu Diệc Phi: 'Thần tiên tỷ tỷ' 15 năm trong nghề vẫn mãi mang danh 'thừa sắc kém tài'

Trong suốt 15 năm sự nghiệp, hiếm hoi lắm mới tìm được 1 bộ phim mà Lưu Diệc Phi được khen diễn tốt.

Mới đây, QQ đã dành một bài đăng khá dài dành cho Lưu Diệc Phi và ngôi vị thần tiên tỷ tỷ mà cô có được trong suốt hơn 10 năm qua.

Trước đây, chỉ cần nhắc đến tên Lưu Diệc Phi người ta sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh mỹ nhân sở hữu nhan sắc băng thanh ngọc khiết.

Trong khi làng giải trí Hoa ngữ luôn nhan nhản những nhan sắc mới nổi thì vẻ đẹp của Lưu Diệc Phi vẫn chưa từng bị lu mờ. Lưu Diệc Phi được đánh giá sở hữu một vẻ đẹp thanh tao và khí chất thoát tục. Chính vì thế nên suốt nhiều năm nay, danh hiệu "Thần tiên tỷ tỷ" vẫn là danh xưng được người hâm mộ dành riêng cho người đẹp này.

Lưu Diệc Phi: 'Thần tiên tỷ tỷ' 15 năm trong nghề vẫn mãi mang danh 'thừa sắc kém tài'

Vẻ đẹp thuần khiết, trong sáng và dịu dàng của Lưu Diệc Phi từng gây ấn tượng mạnh với khán giả ngay từ vai diễn Vương Ngữ Yên của người đẹp trong bộ phim Thiên Long Bát Bộ năm 2003 khi cô mới vừa tròn 16 tuổi.

2 năm sau đó, danh hiệu "Thần tiên tỷ tỷ" chính thức được "đóng đinh" cho Lưu Diệc Phi với màn trình diễn nhan sắc xuất sắc trong vai diễn Tiểu Long Nữ của Thần Điêu Đại Hiệp.

Thế nhưng, vài ba năm trở lại đây nhiều khán giả Trung Quốc không còn gọi Lưu Diệc Phi là thần tiên tỷ tỷ.

Thần tiên tỷ tỷ "mất ngôi"

Lưu Diệc Phi sinh ra ở Vũ Hán, Trung Quốc. Từ nhỏ, Lưu Diệc Phi đã sống trong cuộc sống an nhàn với cha là giảng viên dạy tiếng Pháp tại khoa ngoại văn, Đại học Vũ Hán và cũng là thư ký thứ nhất Đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp. Mẹ của Diệc Phi là một nghệ sĩ múa nổi tiếng.

Đủ đầy về kinh tế nhưng từ nhỏ Diệc Phi đã phải đối diện với cảnh cha mẹ mỗi người một nơi. Khi Lưu Diệc Phi 10 tuổi, cha mẹ ly hôn, cô theo mẹ sang Mỹ định cư đến năm 15 tuổi thì trở về Trung Quốc và thi đậu vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Năm 2002, Lưu Diệc Phi lần đầu chào sân làng giải trí trong một MV quảng cáo do cha nuôi là Trần Kim Phi thực hiện. Ngày ấy, sự xuất hiện của Lưu Diệc Phi khiến truyền thông nước này một phen chấn động.

Lưu Diệc Phi: 'Thần tiên tỷ tỷ' 15 năm trong nghề vẫn mãi mang danh 'thừa sắc kém tài' - 1

Sau đó, Lưu Diệc Phi nhận vai diễn trong "Gia tộc Kim phấn" rồi nổi tiếng với vai Vương Ngữ Yên trong "Tân Thiên Long bát bộ".

Rồi cũng từ ngày ấy, người ta gọi Lưu Diệc Phi là thần tiên tỷ tỷ bởi vẻ đẹp thoát tục, thanh khiết của mình. Điều quan trọng hơn, Lưu Diệc Phi có sự nghiệp khá "sạch sẽ" không scandal cũng là nguyên nhân không nhỏ giúp cô giữ được danh hiệu thần tiên của mình lâu đến vậy.

Người ta nói rằng sau 15 năm lăn lộn trong làng giải trí, Lưu Diệc Phi có gì. Có lẽ điều cô được nhiều nhất là danh hiệu "Thần tiên tỷ tỷ". Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, danh xưng của Lưu Diệc Phi dường như cũng đang lung lay.

Lưu Diệc Phi: 'Thần tiên tỷ tỷ' 15 năm trong nghề vẫn mãi mang danh 'thừa sắc kém tài' - 2

Từ năm 2017, báo chí và người hâm mộ bắt đầu để ý thấy Lưu Diệc Phi xinh đẹp ngày nào bắt đầu trên đà tăng cân. Người đẹp tăng cân thấy rõ khiến thân hình trở nên tròn trịa và khuôn mặt trái xoan thanh thoát lúc trước trở nên nặng nề hơn.

Thân hình "đẫy đà", bắp chân to và khuôn mặt "phúng phính" khiến khí chất thanh tao và thoát tục của "Thần tiên tỷ tỷ" giảm đi rõ rệt.

Thời gian gần đây, Lưu Diệc Phi còn vướng vào vô số thị phi khi bị tố mắc bệnh ngôi sao. Đây là lần hiếm hoi trong sự nghiệp, Lưu Diệc Phi đối diện với làn sóng phản đối vì bị tố là cô đào kênh kiệu, thường xuyên hạch sách đoàn làm phim.

Mặc dù thực hư của chuyện này chưa ai làm rõ nhưng rõ ràng Lưu Diệc Phi bị ảnh hưởng không nhỏ từ những tin đồn này.

15 năm vẫn mãi loay hoay phá vỡ mác "bình hoa di động"

Ai đó nói rằng xinh đẹp đã là một dạng tài năng nhưng có lẽ với nghề diễn xuất điều này không phải ai cũng công nhận. Từ khi bước vào làng giải trí Lưu Diệc Phi đã đẹp, đến thời điểm hiện tại dù béo hơn, thần thái không còn đỉnh cao như xưa thì cô vẫn xinh đẹp.

Nhưng sau 15 năm gia nhập làng giải trí, Lưu Diệp Phi vẫn mãi mang danh "thừa sắc kém tài". Đến thời điểm hiện tại, danh xưng "Thần tiên tỷ tỷ" của người đẹp họ Lưu còn chưa chắc giữ được.

Phải thừa nhận một điều, Lưu Diệc Phi ở tuổi 31 diễn xuất vẫn như khi chưa tròn 20. Sự ngây ngô, yếu ớt trong diễn xuất của Lưu Diệc Phi khiến người ta nhớ đến ngày đầu cô bước chân vào làng nghệ thuật.

Lưu Diệc Phi: 'Thần tiên tỷ tỷ' 15 năm trong nghề vẫn mãi mang danh 'thừa sắc kém tài' - 3
Hiếm hoi lắm mới tìm được 1 bộ phim mà Lưu Diệc Phi được khen diễn tốt.

Vì Lưu Diệc Phi xinh đẹp, nên khán giả có phần dễ dãi cho cô thời gian trưởng thành về mặt diễn xuất. Nhưng dường như, điều này là hoàn toàn khó khăn với cô.

Ở mảng truyền hình, sau vài bộ phim nổi bật nhờ nhan sắc, Lưu Diệc Phi vẫn mãi loay hoay tìm cho mình một vai diễn phù hợp.

Lưu Diệc Phi: 'Thần tiên tỷ tỷ' 15 năm trong nghề vẫn mãi mang danh 'thừa sắc kém tài' - 4
Với màn diễn xuất gây thất vọng trong "Tam sinh tam thế thập lý đào hoa", Lưu Diệc Phi lần đầu tiên nhận giải Cây chổi vàng.

Ở mảng điện ảnh, Lưu Diệc Phi càng chật vật hơn dù cố gắng thay đổi bản thân và đối diện với nhiều thử thách.

Thậm chí, người đẹp không ngần ngại đóng cảnh nóng, ăn mặc mỏng manh, thực hiện những pha hành động mà hiếm hoi lắm mới thấy.

Ở tuổi 30, đáng ra ở độ chín về kinh nghiệm, Lưu Diệc Phi vẫn loay hoay phá vỡ mác "bình hoa di động". Ở tuổi 30, đáng lẽ ra Lưu Diệc Phi đang ở độ chín về diễn xuất nhưng dường như cô vẫn mãi đứng một chỗ, loay hoay tìm cho mình một lối ra. Có lẽ vì thế, người ta chẳng mấy khi thấy Lưu Diệc Phi xuất hiện ở các lễ trao giải uy tín.

Dù nỗ lực đến thế nào, Lưu Diệc Phi vẫn mãi không thoát khỏi danh "thừa sắc kém tài".

"Thật ra thần tiên tỷ tỷ đối với tôi chẳng qua là ảo tưởng"

Trong một bài phóng vấn, Lưu Diệc Phi thừa nhận là một diễn viên cô cảm thấy vô cùng áp lực với danh "Thần tiên tỷ tỷ".

Người đẹp chia sẻ: "Thật ra thần tiên tỷ tỷ đối với tôi chẳng qua là ảo tưởng, đây chỉ là tên một vai diễn, còn tôi là một người sống thực sự, không cần thiết mang trên lưng gánh nặng nặng nề như vậy. Trong cuộc sống của tôi đôi khi có lúc bần hàn, có lúc khí phách, có lúc lại rất kiên cường, nhưng chắc chắn không phải là hình tượng hoàn mỹ giống thần tiên tỷ tỷ như vậy".

Lưu Diệc Phi: 'Thần tiên tỷ tỷ' 15 năm trong nghề vẫn mãi mang danh 'thừa sắc kém tài' - 5

Có lẽ, Lưu Diệc Phi đã bị "chết vai" từ hơn 10 năm trước khi cô hóa thân vào vai diễn Tiểu Long Nữ. Và rồi sau vai diễn ấy, Lưu Diệc Phi cứ loay hoay đi tìm cho mình một lối ra.

Mặc dù với nghệ thuật, chưa ai dám nói Lưu Diệc Phi dạo chơi nhưng rõ ràng sự nghiêm túc ấy chưa thể mang đến cho cô một sự "chín" đủ đầy. Lưu Diệc Phi chọn cách bước chậm nhưng lại không hề chắc. Trải qua nhiều vai diễn, với rất nhiều bộ phim, từ truyền hình đến điện ảnh, từ trong nước đến quốc tế, từ những ngôi sao gạo cội của Trung Quốc đến các diễn viên Hollywood thì Lưu Diệc Phi vẫn chỉ một màu.

Lưu Diệc Phi: 'Thần tiên tỷ tỷ' 15 năm trong nghề vẫn mãi mang danh 'thừa sắc kém tài' - 6

Mà mới một diễn viên, nếu không thể nói chuyện bằng vai diễn, bằng tác phẩm thì liệu họ nhan sắc có đủ để họ cảm thấy mình cần được vinh danh.

Có lẽ, hơn ai hết, Lưu Diệc Phi hiểu rõ mình đang ở vị trí nào, khả năng ra sao nên cô tự hài lòng với những gì mình đã có.

"Tôi sẽ không nằm mơ giữa ban ngày, chẳng hạn như suy nghĩ đến một ngày kia cầm được giải thưởng trong tay. Tôi chỉ nghĩ rằng, tôi diễn nhân vật này thật tốt thì đã rất vui rồi.

Có thể trong một ngày nào đó bạn có một kết quả không thể nào tưởng tượng ra nổi, không nhất thiết phải là giải thưởng, có thể chỉ cần là làm rung động đến rất nhiều khán giả", nữ diễn viên chia sẻ.

Hơn 15 năm lăn lộn trong nghề, trải qua nhiều biến cố, Lưu Diệc Phi vẫn đang nỗ lực và mong rằng có ngày nữ diễn viên xinh đẹp không còn phải khoác lên vai tấm áo "thừa sắc kém tài".

Theo Pa Dun (Helino)
Loading...Tin mới hơn