Sao 360°

Lệ Quyên: 'Đàn ông tôi chọn cơ bản giống nhau, trách nhiệm và có tư cách'

Lệ Quyên chia sẻ với bất kỳ điều gì đã qua trong cuộc đời, cô chưa từng hối tiếc bởi dẫu sao cũng đã từng dùng hết sự chân thành của mình để đối đãi.

Trò chuyện với Lệ Quyên trong buổi ra mắt liveshow "Người Tình in Concert số 1: Lệ Quyên" trong một buổi chiều giá lạnh tại Hà Nội. Vẫn với nụ cười thường trực trên môi, chị kể về Hà Nội và tình yêu mà chị dành cho nơi mà mình sinh ra và lớn lên. Lệ Quyên khoe rằng năm nay chị sẽ ăn Tết cùng mẹ bởi đã mười mấy năm vắng đi cảm xúc bâng khuâng rộn ràng, xuýt xoa vì lạnh giữa những ngày đầu xuân. 

Với Lệ Quyên, Hà Nội không chỉ đơn giản là nơi sinh ra và lớn lên, nơi có gia đình, nơi có tuổi thơ mà còn là nơi gói gém một phần ký ức, là nơi bình yên nhất để chị trở về dù ngoài kia có bao nhiêu sóng gió.

Lệ Quyên: 'Đàn ông tôi chọn cơ bản giống nhau, trách nhiệm và có tư cách'
Lệ Quyên và NSX Thuỳ Dương

Có lẽ vì thế, Lệ Quyên chọn trở về đón Tết tại Hà Nội sau 1 năm nhiều thăng trầm, nhiều mảng chống chếnh trong tâm hồn. Và cũng là nơi "hồi sinh" một Lệ Quyên hoàn toàn mới mẻ như chia sẻ của nhà sản xuất Nguyễn Thùy Dương về sự trở lại của "Nữ hoàng Bolero" trong Người Tình in Concert số 1.

Không bao giờ hối tiếc bởi mình đã cố gắng hết mình. 

Nói về 1 năm 2020 đã qua với nhiều biến cố và thăng trầm, với Lệ Quyên đây là một năm khó quên không chỉ với cô mà còn với rất nhiều người khác. Thế nhưng, dù cho bất kỳ điều gì diễn ra đi chăng nữa, có lẽ hối tiếc quá khứ là điều Lệ Quyên chưa từng nghĩ tới.

"Trước khi đi đến một quyết định nào, Quyên luôn là một người rất tích cực và rất cố gắng vì nó. Quyên có thể nói mình đã cố gắng rất nhiều vì những gì mình chọn lựa. Quyên vốn là một người ngại thay đổi, nhưng mà nếu sự thay đổi là cần thiết thì tất cả chúng ta đều phải thay đổi, nên thay đổi. Đó cũng là lý do Quyên không bao giờ hối tiếc bởi vì mình đã cố gắng hết rồi, còn gì để hối tiếc đâu. Đôi khi có những câu chuyện không thể nào là lý thuyết suông được. 

Tất cả mọi người đủ tinh tế để cảm nhận được sự cố gắng đó là thật hay không. Mình là người của công chúng, không thể nói những điều sáo rỗng. Con người của mình phải xứng đáng với sự yêu thương mà mọi người dành cho mình. Cuộc sống biến đổi không ngừng, trong mình có hàng trăm, hàng ngàn, hàng triệu những suy nghĩ nên khó có thể nói tôi có thể nắm bắt được tất cả. Nhưng mà, bản thân Quyên sống cho mình rất ít, sống cho người khác rất nhiều. Cho nên khi tự mình cảm thấy mỹ mãn, không còn gì cảm thấy không còn gì thấy băn khoăn nữa thì dù là có chuyện gì xảy ra với mình thì vẫn có thể vượt qua một cách dễ dàng", Lệ Quyên tâm sự. 

Lệ Quyên: 'Đàn ông tôi chọn cơ bản giống nhau, trách nhiệm và có tư cách' - 1

Với Lệ Quyên, một cuộc hôn nhân kết thúc, hai người không còn là chồng là vợ của nhau nhưng chắc chắn một điều, sẽ vẫn mãi là cha là mẹ, điều đó không thể nào thay đổi được. Lệ Quyên tâm sự, khi biến cố của cuộc hôn nhân xuất hiện, chị sẵn sàng trở thành người giải đáp cho cậu con trai 10 tuổi của mình bởi chị tin rằng con đã đủ để nhận biết mọi chuyện. Lệ Quyên thẳng thắn chia sẻ, chị không giấu diếm bất kỳ điều gì nếu con trai cần biết. 

Chính vì thế, ngay cả những thay đổi của bố mẹ, cũng như việc cả hai không còn sống cùng nhau và mỗi người có một chân trời mới thì Lệ Quyên cũng thoải mái chia sẻ khi con muốn tìm hiểu. 

Lệ Quyên: 'Đàn ông tôi chọn cơ bản giống nhau, trách nhiệm và có tư cách' - 2

Theo Lệ Quyên, rất may mắn, con trai của cô sở hữu tính cách vô cùng giống mẹ, rõ ràng trong mọi thứ. Từ bé, Lệ Quyên đã dạy con cách trở thành 1 người đàn ông thực thụ, mạnh mẽ và không để bản thân mình bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực. Với cách dạy dỗ này nên khi cuộc hôn nhân của Lệ Quyên và doanh nhân Đức Huy gặp biến cố thì cậu con trai nhỏ đã tiếp nhận mọi chuyện một cách nhẹ nhàng hơn. "Con trai luôn hiểu mẹ là một người yêu thương, một người tuyệt vời, một người chăm chút như thế nào. Hiểu ba là một người tình cảm, người chân thành như thế nào. Bé chỉ cần hiểu như thế và không cần quan tâm đến thứ khác. Còn Quyên thì luôn bên cạnh quan tâm tới con nhưng không phải theo cách vỗ về, an ủi. Rất may mắn là bạn ấy luôn bắt kịp được suy nghĩ của Quyên", Lệ Quyên tâm sự về con trai. 

Lệ Quyên cũng thành thật tâm sự, sau ly hôn cả hai vẫn cùng nhau nuôi dạy con. Đúng như thông báo ly hôn của Lệ Quyên cách đây 2 tháng trước: "Chúng tôi luôn coi nhau là bạn, là người thân, văn minh và hiểu biết vì không ai làm tổn thương ai cho đến khi ly hôn".

Lệ Quyên: 'Đàn ông tôi chọn cơ bản giống nhau, trách nhiệm và có tư cách' - 3

Lệ Quyên còn nói đùa rằng cả hai phải cùng "đấu trí" trong việc nuôi dạy con cái. Bởi tinh thần chung của cả hai đơn giản là muốn những điều tốt đẹp nhất dành cho con trai mình.

Chưa bao giờ dừng yêu

Sau một cuộc hôn nhân tan vỡ, người ta thấy Lệ Quyên như "thay da đổi thịt". Trên trang cá nhân của mình, Lệ Quyên thường xuyên chia sẻ những hình ảnh của bản thân, tự tin hơn với vẻ ngoài của mình và chắc chắn một điều yêu bản thân hơn.

Dù mỗi người có một cách cảm nhận riêng nhưng có vẻ Lệ Quyên trẻ trung hơn nhiều so với trước đây. Khi được hỏi về việc này, Lệ Quyên thừa nhận ở bản thân đã có nhiều sự đổi thay theo một cách tích cực hơn.

Lệ Quyên: 'Đàn ông tôi chọn cơ bản giống nhau, trách nhiệm và có tư cách' - 4

"Bản chất Quyên là một người ngại thay đổi, nhưng đến lúc nào đó cũng phải cần thay đổi. Vì tại sao không thay đổi để cho nó tích cực hơn, để mình yêu bản thân hơn, đôi khi chỉ là mái tóc thôi cũng là một sự thư giãn kinh khủng rồi", Lệ Quyên chia sẻ.

Trong suốt cuộc trò chuyện, Lệ Quyên tâm sự bản thân luôn rạch ròi giữa tình yêu và âm nhạc. 

Chính vì thế, khi được nhắc tới Lâm Bảo Châu, chị lựa chọn từ chối: "Thật ra trong cuộc đời một thứ không thể thiếu đó là tình yêu, tình yêu nó làm cho mình luôn mới mẻ trong cái bản ngã cũ rích của mình. Tình yêu thắp sáng rất nhiều thứ tăm tối, cho nên mình không thể thiếu được. Nhưng bản thân mình nên đặt ở chỗ nào đó phù hợp, đôi khi nó không nên chiếm sóng quá nhiều trong cuộc sống của mình. Tình yêu là một điều quan trọng nhưng nó cũng chỉ là một phần của cuộc đời. Mọi người biết đấy, Quyên không phải là người nhộn nhịp với truyền thông để quảng cáo bản thân. Quyên làm gì cũng bản năng và chân tình thôi. Có những đúng có lúc sai nhưng Quyên luôn là người kín đáo để giữ cho những người thân yêu của mình một khoảng riêng tư".

Lệ Quyên: 'Đàn ông tôi chọn cơ bản giống nhau, trách nhiệm và có tư cách' - 5

Né tránh khi nói về người đàn ông đồng hành cùng mình ở thời điểm hiện tại nhưng Lệ Quyên khẳng định, chị chưa bao giờ ngừng yêu. Lệ Quyên khẳng định, từ trước đến nay dù là ai đi chăng nữa thì mô tuýp lựa chọn đàn ông của chị không bao giờ thay đổi, đó phải là người có trách nhiệm và tư cách. "Thật ra cái mô tuýp mà mình chọn đó phải là người có trách nhiệm, có tư cách. Quyên không cần cái gì ngoài 2 điều đó", Lệ Quyên khẳng định.

Theo Lệ Quyên, cô không đi tìm một người đàn ông vĩ đại để yêu, cô chỉ cần một người đàn ông mang tới sự bình yên: "Có nhiều người nói Quyên thành công rồi thì phải phù hợp với người đàn ông vĩ đại này, rực rỡ kia. Tất nhiên không người phụ nữ nào chối bỏ người đàn ông vĩ đại cả nhưng đối với cá nhân Quyên không hẳn là mục đích duy nhất để chọn lựa. Quyên chỉ cần sự bình yên. Ngoài sự bình yên Quyên chẳng cần gì cả. Quyên thấy rằng chúng ta đều cố gắng để có một đời sống vật chất hài hòa với tinh thần, nhưng Quyên thấy bây giờ người giàu cô đơn rất nhiều, cô đơn từ bên trong. Sự viên mãn không đến từ những điều vật ngoài thân đó mà đến từ tư duy và đến từ sự lựa chọn đúng đắn người hơp với mình".

Một năm trôi qua với nhiều biến cố và những đứt gãy nhưng với Lệ Quyên ở thời điểm hiện tại mọi thứ dừng lại ở 2 chữ viên mãn. Viên mãn với Lệ Quyên không đồng nghĩa với việc cái gì cũng có, mà viên mãn đó chính là tự thoả mãn với cái mình có. 

Lệ Quyên: 'Đàn ông tôi chọn cơ bản giống nhau, trách nhiệm và có tư cách' - 6

 Theo Padun (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/le-quyen-dan-ong-toi-chon-co-ban-giong-nhau-trach-nhiem-va-co-tu-cach-162210801000305205.htm