Sao 360°

Là hai nữ thần được dân Hàn hết mực ưu ái, Lee Hyori và YoonA bất ngờ bị chỉ trích dữ dội vì hành động vô ý giữa mùa dịch

Hai ngôi sao đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi vì đã đi hát karaoke giữa thời điểm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đang trở nên căng thẳng.

Tối muộn ngày 1/7, Lee Hyori đã mở một buổi phát sóng livestream với đàn em YoonA (SNSD) trên Instagram cá nhân và chia sẻ với người xem rằng: "Tôi đã uống vài ly với YoonA và hiện chúng tôi đang ở một quán karaoke ở Apgujeong". Trong clip, cả Lee Hyori và YoonA đều không đeo khẩu trang và cầm mic hát. 

Lúc đó, nhân viên của quán karaoke còn hỏi rằng liệu công ty quản lý của YoonA - SM Entertainment có gọi cho cô khi phát hiện ra việc này hay không, nhưng thành viên SNSD nói không vấn đề gì.

Sau đó, khi đang hỏi YoonA muốn chọn bài nào để hát, Lee Hyori đã đọc được một số bình luận phản đối việc hai người ra ngoài trong thời điểm dịch bệnh đang căng thẳng. Ngôi sao sinh năm 1979 liền thắc mắc tại sao mình lại không được đi karaoke. Lúc này, YoonA đã nhanh chóng giải thích mình rất cẩn thận và có đeo khẩu trang trên đường đi tới đây. Lee Hyori cũng nhặt khẩu trang trên bàn đeo vào.

Cuối cùng, nhận thức được sự bất cẩn của bản thân, Lee Hyori đã mau chóng tắt livestream chỉ sau 2-3 phút giữa lúc có khoảng 10.000 người xem. Mặc dù vậy, những hình ảnh hai nữ ca sĩ không đeo khẩu trang, tụ tập đi hát karaoke trong thời điểm Hàn Quốc mỗi ngày đều có vài chục ca nhiễm mới đã trở thành tâm điểm chỉ trích của dân mạng Hàn Quốc. 

Bình luận của Knet trên các cổng thông tin chính thống:

- Những người có tầm ảnh hưởng như Lee Hyori và Yoona còn tụ tập rồi không đeo khẩu trang như thế này thì còn trông mong gì ai?

- Quá bất cẩn, dịch bệnh có thể bùng phát lên bất cứ lúc nào.

- Sao lại đi tụ tập rồi không đeo khẩu trang vào cái thời điểm này nhỉ?

- Đã tụ tập rồi lại còn livestream cho cả thế giới biết nữa...

- Với tầm ảnh hưởng của họ, chắc các fan sẽ nghĩ đi karaoke thời buổi này vẫn an toàn lắm đây.

- Thật là thiếu suy nghĩ, hai cô có biết nhân viên y tế tuyến đầu vất vả như thế nào không?

- Ơ kìa cả hai cùng làm Thank You Challenge mà, làm thì cứ làm mà tụ tập thì cứ tụ tập.

- Tôi nghi ngờ cái Thank You Challenge của giới nghệ sĩ ghê.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến bênh vực hai ngôi sao, cho rằng các cơ sở giải trí vẫn được phép hoạt động nên việc Lee Hyori và YoonA đến quán karaoke là điều bình thường, hơn nữa họ cũng đã tuân thủ quy tắc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh nên không đáng bị chỉ trích như thế: 

- Trước khi vào quán thì người ta cũng phải kiểm tra thân nhiệt, rửa tay và ký tên rồi. Quán karaoke vẫn kinh doanh bình thường. Ngưng bài ca "vào thời điểm này" đi.

- Hiện không phải thời điểm giãn cách xã hội nữa mà chỉ là chống dịch thôi.

- Người thường cũng đi karaoke mà, ngưng nghiêm trọng hóa vấn đề.

- Chính phủ cho phép kinh doanh và thực hiện các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, chẳng có gì đáng lo ngại cả.

- Không phải say rượu lái xe, chơi thuốc, quấy rối tính dục... Chỉ là bất cẩn một chút thôi. Hy vọng mọi người đừng quá khắt khe.

- Dù sao thì tôi thấy chuyện đi uống rượu rồi hát karaoke nó cũng không hay lắm. Đi trong im lặng cũng được, nhưng người có tầm ảnh hưởng công khai ra như thế này sẽ làm fan chủ quan và học theo.

Là hai nữ thần được dân Hàn hết mực ưu ái, Lee Hyori và YoonA bất ngờ bị chỉ trích dữ dội vì hành động vô ý giữa mùa dịch

Là hai nữ thần được dân Hàn hết mực ưu ái, Lee Hyori và YoonA bất ngờ bị chỉ trích dữ dội vì hành động vô ý giữa mùa dịch - 1
Sự việc Lee Hyori và Yoona đi karaoke giữa thời điểm dịch bệnh căng thẳng đã gây xôn xao MXH Hàn Quốc

Giữa lúc sự việc đang dần trở nên nghiêm trọng và hai công ty chủ quản vẫn chưa hề có phát ngôn liên quan, cả Lee Hyori và YoonA đều nhanh chóng lên tiếng xin lỗi công chúng. 

Lee Hyori đăng tải lời xin lỗi lên trang cá nhân: "Xin chào, đây là Lee Hyori. Tôi đã vô cùng hối hận và hiện đang tự kiểm điểm sâu sắc về sai phạm của mình tối qua. Những ngày này tôi đang trong trạng thái rất vui vẻ nên đã hành động thiếu suy nghĩ. Là một người chị lớn, tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến YoonA. Từ bây giờ tôi sẽ hành động cẩn thận và thấu đáo hơn. Một lần nữa, tôi xin lỗi tất cả...".

YoonA sau đó cũng đăng lá thư viết tay: "Xin chào, tôi là YoonA. Đầu tiên, tôi xin chân thành nhận lỗi về hành động thiếu suy nghĩ và gây lo ngại của mình. Tôi đã bất cẩn và không xem xét kỹ tình hình, khi mà nhiều người vẫn đang vật lộn để chống lại dịch bệnh. Trong tương lai, tôi sẽ đặc biệt cẩn thận hơn với hành động của mình. Tôi đang sâu sắc tự kiểm điểm vì đã không nghĩ đến sự khó khăn mà các y bác sĩ phải đối mặt cũng như sự thận trọng của người dân trong bối cảnh đại dịch đang còn nhiều nguy cơ. Một lần nữa, tôi xin lỗi vì đã gây lo lắng cho nhiều người".

Là hai nữ thần được dân Hàn hết mực ưu ái, Lee Hyori và YoonA bất ngờ bị chỉ trích dữ dội vì hành động vô ý giữa mùa dịch - 2
Thư viết tay của YoonA

Hành động xin lỗi chân thành và nhanh chóng của hai nữ ca sĩ khiến công chúng Hàn Quốc có cái nhìn bớt khắt khe hơn nhưng số khác vẫn lên án mạnh mẽ. Trong bối cảnh dịch Covid-19 ở xứ sở kim chi đang trở nên nghiêm trọng, hành động bất cẩn của những người có tầm ảnh hưởng lớn như Lee Hyori và YoonA vẫn bị đánh giá là thiếu suy nghĩ. 

Trước đó, nhóm 4 idol sinh năm 97 và hội bạn idol, hội bạn mỹ nhân "Vườn sao băng" Lee Min Jung, Hyomin (T-ara)... cũng bị "ném đá" dữ dội khi đi bar ở ổ dịch Itaewon.

Là hai nữ thần được dân Hàn hết mực ưu ái, Lee Hyori và YoonA bất ngờ bị chỉ trích dữ dội vì hành động vô ý giữa mùa dịch - 3
Trước đó, cả Lee Hyori và Yoona đều thực hiện Thank You Challenge để bày tỏ lòng biết ơn đến các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

HH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/la-hai-nu-than-duoc-dan-han-het-muc-uu-ai-lee-hyori-va-yoona-bat-ngo-bi-chi-trich-du-doi-vi-hanh-dong-vo-y-giua-mua-dich-tintuc689814
Loading...Tin mới hơn