Sao 360°

Kim Tử Long bồi hồi khi nhắc về NSƯT Ngọc Đáng: Là người khiêm tốn, rất tôn trọng đàn em trên sân khấu

Xuất hiện tại buổi lễ tưởng niệm, NSƯT Kim Tử Long bồi hồi, rưng rưng nước mắt kể về những kỷ niệm với 'đàn chị' thuở sinh thời.

Sáng 2/3, lễ tưởng niệm NSƯT Ngọc Đáng tại Chùa Tường Nguyên đã diễn ra do các nghệ sĩ như NSƯT Vũ Linh, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Thoại Mỹ và danh hài Việt Hương đứng ra tổ chức.

Xuất hiện tại buổi lễ tưởng niệm, NSƯT Kim Tử Long xúc động khi nhắc về người "đàn chị" mà anh luôn kính trọng trong nghề. NSƯT Kim Tử Long cho biết NSƯT Ngọc Đáng là người chị kết nghĩa của anh, đi hát cùng nhau từ thuở anh chập chững bắt đầu bước vào đoàn cải lương tuồng cổ. 

Kim Tử Long bồi hồi khi nhắc về NSƯT Ngọc Đáng: Là người khiêm tốn, rất tôn trọng đàn em trên sân khấu
Nam nghệ sĩ cho biết NSƯT Ngọc Đáng là người chị kết nghĩa lâu năm.

"Tuy chị Ngọc Đáng không dạy tôi nhiều nhưng những lời góp ý đều là những lời chân thành, đem lại cho tôi nhiều kinh nghiệm trên sân khấu cải lương tuồng cổ. 9 năm hát tôi hát bên Mỹ tôi được dịp hát cùng chị Ngọc Đáng khá nhiều. Chúng tôi ít gặp nhau, ít liên lạc hơn kể từ khi chị ấy sang Mỹ định cư. Chị Ngọc Đáng là một người mà tôi kính trọng, là người nghệ sĩ rất dễ gần", Kim Tử Long trải lòng. 

Kim Tử Long bồi hồi khi nhắc về NSƯT Ngọc Đáng: Là người khiêm tốn, rất tôn trọng đàn em trên sân khấu - 1

Nói về những kỷ niệm, nam nghệ sĩ cho biết những kỷ niệm của anh và NSƯT Ngọc Đáng không đơn thuần chỉ là trên sân khấu mà nó còn là cuộc sống đời thường: "Ngoài trên sân khấu, chúng tôi khá thân thiết ngoài đời, đi ăn tôi cũng kêu chị, đi chơi cũng thế. Mỗi lần có chuyện vui buồn là tôi đều qua chị Ngọc Đáng hoặc chúng tôi hẹn nhau ra ngoài để ăn uống, tâm sự chuyện đời, chuyện nghề". 

Về quá trình làm việc, NSƯT Kim Tử Long cho biết "đàn chị" tuy già dặn kinh nghiệm, có tuổi đời lẫn tuổi nghề lớn hơn, song mỗi khi anh dựng vở, cố nghệ sĩ tham gia ở vai trò diễn viên thì NSƯT Ngọc Đáng luôn nghe theo. Theo Kim Tử Long, đó là sự hiểu và tôn trọng đạo diễn, tôn trọng người dàn dựng chứ không ỷ lại rằng bản thân là người đi trước, lớn tuổi hơn rồi lớn giọng.

Kim Tử Long bồi hồi khi nhắc về NSƯT Ngọc Đáng: Là người khiêm tốn, rất tôn trọng đàn em trên sân khấu - 2
Kim Tử Long cùng đại diện gia đình cố nghệ sĩ.

"Chỉ có sau sân khấu, chị ấy mới góp ý nhỏ nhẹ, bổ sung ý kiến cho tôi để mỗi tác phẩm khi lên sân khấu đều hoàn hảo, chỉn chu nhất có thể. Tôi nghĩ rằng đó là sự khiêm tốn, tôn trọng đàn em khi đàn em đứng ở vai trò đạo diễn. Chị ấy hiền, chia sẻ nghề nghiệp cho những người cần, đặc biệt là thế hệ sau này", Kim Tử Long trải lòng.

Theo Minh Ngọc (Saostar.vn)
https://saostar.vn/doi-song/kim-tu-long-boi-hoi-khi-nhac-ve-nsut-ngoc-dang-202203021635504444.html