Sao 360°

Khổ như vợ 2 Vân Quang Long: Chồng mất chưa lâu đã bị nói tham tiền, con nhỏ cũng không được tha

Linh Lan liên tục vướng vào những sự việc gây bàn tán sau khi Vân Quang Long qua đời.

Cuối năm 2020, ca sĩ Vân Quang Long đột ngột qua đời tại Mỹ do bị đột quỵ, hưởng dương 41 tuổi. Từ thời điểm đó cho đến nay, cuộc sống của Linh Lan - vợ 2 cố nghệ sĩ liên tục bị xáo trộn khi vướng phải những lùm xùm gây bàn tán.

Không ít lần cô lên tiếng giải thích và bày tỏ mong muốn được bình yên, song thị phi vẫn không ngừng bủa vây người phụ nữ này.

Bị "tố" tham tiền

Ngày 08/01, ca sĩ Phạm Thanh Thảo tiết lộ Linh Lan từng có những lời lẽ không hay với ông xã lúc sinh thời và cả phía gia đình chồng. M.N - bạn thân của Vân Quang Long thì "tố" vợ 2 nam ca sĩ tham tiền.

Khổ như vợ 2 Vân Quang Long: Chồng mất chưa lâu đã bị nói tham tiền, con nhỏ cũng không được tha
Ảnh kỉ niệm của Vân Quang Long và vợ 2 Linh Lan.

Cụ thể, nhân vật này cho biết khi thi hài Vân Quang Long chưa hỏa thiêu, Linh Lan đã gọi điện thoại xin phần phúng điếu vì sợ sẽ bị gửi hết cho bố mẹ chồng.

Đồng thời, M.N còn kể rằng lúc giọng ca "Bởi tin lời thề" còn sống, vợ 2 thường xuyên nhắn tin cho bạn bè của anh để xin tiền từ thiện.

Sau một vài ngày im lặng, Linh Lan lên tiếng thừa nhận từng sai trong cách ứng xử với Vân Quang Long và người thân. Riêng việc xin tiền từ thiện, cô giải thích do nhà dì của mình hư hỏng nên mới kêu gọi giúp đỡ.

Ngoài ra, với những thông tin không đúng về mình, Linh Lan cảm thấy rất buồn, đau khổ và muốn ồn ào sớm khép lại để tập trung chăm sóc con nhỏ.

Nhưng đến khi hài cốt của Vân Quang Long được đưa về Việt Nam và an táng tại quê nhà Đồng Tháp, mạng xã hội xuất hiện thêm tin đồn Linh Lan đã yêu cầu gia đình nhà chồng gửi hết tiền phúng điếu cho mình giữ.

Ngay lập tức, cô đã livestream khẳng định chỉ nhận số tiền 113 triệu đồng mà ca sĩ Hàn Thái Tú quyên góp từ bạn bè để hỗ trợ cho các con.

Linh Lan cũng bật mí việc ca sĩ Dương Ngọc Thái muốn nhận Helen - con chung của cô và Vân Quang Long làm con nuôi và hứa trợ cấp 1 triệu mỗi tháng cho bé. Tuy nhiên cô đã từ chối vì vẫn có sức khỏe để làm việc và có thể tự nuôi dạy, chăm sóc con.

Riêng tiền phúng điếu ở Việt Nam là hơn 50 triệu đồng, phía sư thầy chùa Giác Ngộ - nơi tổ chức lễ thọ tang cho Vân Quang Long đã đề nghị chia làm đôi và Ái Vân - vợ đầu nam ca sĩ cùng Linh Lan mỗi người giữ một phần.

Ngay khi nhận tiền, vợ 2 Vân Quang Long đã sử dụng toàn bộ để làm từ thiện giúp đỡ học sinh nghèo và những mảnh đời khó khăn.

Khổ như vợ 2 Vân Quang Long: Chồng mất chưa lâu đã bị nói tham tiền, con nhỏ cũng không được tha - 1
Linh Lan dùng tiền phúng điếu tang lễ của Vân Quang Long ở Việt Nam để làm từ thiện.

Con nhỏ cũng bị lôi vào tranh cãi

Lúc còn sống, Vân Quang Long không tổ chức cưới hỏi Linh Lan nhưng vẫn luôn dành nhiều tình thương yêu cho cả vợ và con nhỏ. Đến khi anh mất, không ít câu chuyện không rõ đúng sai về bé Helen đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Đỉnh điểm vào dịp 100 ngày mất của giọng ca 7x, ca sĩ Phạm Thanh Thảo đã có status khá dài bày tỏ sự thương nhớ đồng nghiệp nhưng cũng tỏ ý nghi ngờ danh phận của đứa bé.

"Bé Helen bản thân mình cũng rất thương, mình nghĩ ai cũng thương hết vì bé còn rất nhỏ và ngây thơ. Cho dù bé có phải con anh Long hay không thì cũng vẫn sẽ luôn đáng để nhận được tình thương của mọi người.

Khổ như vợ 2 Vân Quang Long: Chồng mất chưa lâu đã bị nói tham tiền, con nhỏ cũng không được tha - 2
Linh Lan và bé Helen.

Chỉ là xin đừng trao nhầm tình thương cho những người không đáng nhận, vậy thôi" - nữ ca sĩ viết. Phải nhận ý kiến khá tiêu cực, Linh Lan thẳng thắn "phản pháo" Phạm Thanh Thảo với dòng trạng thái:

"Anh (Vân Quang Long - pv) linh thiêng hãy phù hộ cho em được mạnh khoẻ tinh thần lẫn thể xác để nuôi dạy con của chúng ta nên người. Anh linh thiêng hãy bảo vệ mẹ con em trước nanh vuốt của những người dã tâm đang muốn phủ nhận anh là ba ruột của con gái chúng ta.

Anh linh thiêng hãy mong cho những người bạn tốt của anh đến trong cuộc đời của mẹ con em để họ sẽ cùng em yêu thương, bảo vệ con gái của chúng ta nhé anh. Hai mẹ con yêu thương anh mãi mãi".

Theo Anh Anh (Nhịp sống Việt)
http://nhipsongviet.toquoc.vn/kho-nhu-vo-2-van-quang-long-chong-mat-chua-lau-da-bi-noi-tham-tien-con-nho-cung-khong-duoc-tha-820211040289443.htm