Sao 360°

Kbiz chưa hết biến: Cơ quan chức năng 'sờ gáy' vụ án sao Hàn trốn thuế hàng tỷ won, Lee Min Ho - Ha Jung Woo bị réo gọi

Lee Min Ho và Ha Jung Woo là 2 cái tên đang nằm trong vòng nghi vấn.

Chiều hôm nay (4/11), truyền thông Hàn Quốc đưa tin Cơ quan Thuế Quốc gia đã thực hiện cuộc kiểm tra với 38 người bị cáo buộc trốn thuế, trong đó có 1 người nổi tiếng tạm gọi là A. Sau loạt vụ án sao nữ tự tử, showbiz Hàn lại tiếp tục đối mặt với biến mới. Được biết, A đã thành lập 1 công ty giải trí dưới danh nghĩa gia đình, để hưởng mức thuế doanh nghiệp là 25%, thấp hơn nhiều hơn so với mức thuế thu nhập cá nhân (42%).

Ngay lập tức, dân mạng đã gọi tên 2 tài tử đình đám Lee Min Ho và Ha Jung Woo vào vòng nghi vấn. Lý do là bởi MYM Entertainment - công ty quản lý của Lee Min Ho có đại diện là chị gái anh. Trong khi đó, em trai Ha Jung Woo là người đứng tên công ty quản lý của tài tử Thứ Thách Thần Chết - Workhouse Company.

Kbiz chưa hết biến: Cơ quan chức năng 'sờ gáy' vụ án sao Hàn trốn thuế hàng tỷ won, Lee Min Ho - Ha Jung Woo bị réo gọi

Kbiz chưa hết biến: Cơ quan chức năng 'sờ gáy' vụ án sao Hàn trốn thuế hàng tỷ won, Lee Min Ho - Ha Jung Woo bị réo gọi - 1
Lee Min Ho và Ha Jung Woo bị dân mạng nghi ngờ là ngôi sao A trốn thuế

Theo Giám đốc Cục Điều tra Cơ quan Thuế, A đã trốn thuế bằng cách phân bổ thu nhập cá nhân thành chi phí hoạt động cho công ty, khiến chi phí hoạt động của công ty "phình to" bất thường. Ngôi sao A sử dụng xe sang nhập khẩu, dùng thẻ tín dụng theo danh nghĩa công ty, qua đó giảm được phần thuế thu nhập cá nhân phải trả. Ngoài ra, công ty của A còn trả những khoản tiền lương "ma", người thân của ngôi sao này dù không hề làm việc tại đây vẫn có tên trong danh sách nhân sự, được nhận lương hàng tháng.

Được biết, đây là lần đầu tiên A bị bắt quả tang trốn thuế. Cơ quan Thuế đã truy thu được từ A và công ty gia đình hàng tỷ won tiền thuế thu nhập tổng hợp và thuế doanh nghiệp.

Kbiz chưa hết biến: Cơ quan chức năng 'sờ gáy' vụ án sao Hàn trốn thuế hàng tỷ won, Lee Min Ho - Ha Jung Woo bị réo gọi - 2
Minh họa vụ trốn thuế của A

Trả lời truyền thông, đại diện công ty quản lý của Lee Min Ho cho biết: "Chúng tôi không hề trốn thuế, thậm chí còn không sử dụng xe hơi nhập khẩu. Chúng tôi luôn tuân thủ mọi quy định về thuế và đang tính toán kỹ càng để không bỏ sót khoản nào". 

Công ty của tài tử Ha Jung Woo cũng phủ nhận mọi cáo buộc. Tuy nhiên, vụ việc vẫn đang là tâm điểm trên các mặt báo, danh tính ngôi sao A đang bị dân mạng truy lùng ráo riết.

Theo Hồng Hải (Pháp luật & Bạn đọc)
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/kbiz-chua-het-bien-co-quan-chuc-nang-so-gay-vu-an-sao-han-tron-thue-hang-ty-won-lee-min-ho-ha-jung-woo-bi-reo-goi-162200411170541994.htm