Sao 360°

Huỳnh Lập lên tiếng khi bị chỉ trích vì lấy hình ảnh 'Thiếu nữ bên hoa huệ' để tấu hài

Nam diễn viên đã vạch ra 5 lý do cụ thể để mình sử dụng hình ảnh này trong MV parody mới.

Giữa thời điểm dịch Covid-19 đang căng thẳng, rất nhiều sao Việt đã dùng sức ảnh hưởng của mình để tuyên truyền những thông điệp tích cực cho cộng đồng, trong số đó có Huỳnh Lập. Được biết, nam diễn viên tài năng vừa cho ra mắt MV "Đưa Cô Vy Đi" lấy cảm hứng từ ca khúc "Đi đu đưa đi" của ca sĩ Bích Phương để thể hiện tinh thần ở nhà vì mọi người. 

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như MV của Huỳnh Lập không gây nên tranh cãi vì sử dụng hình ảnh trong bức hoạ nổi tiếng "Thiếu nữ bên hoa huệ" để mang ra tấu hài. Mới đây, Huỳnh Lập đã chính thức lên tiếng giải thích về hành động của mình, nêu rõ 5 lý do khiến anh sử dụng hình ảnh đó trong MV. Nam diễn viên khẳng định mình không hề tấu hài phản cảm mà sử dụng hình ảnh đó với hàm ý sâu xa, không có ý định bôi nhọ tác phẩm kinh điển của danh hoạ Việt Nam. May mắn cho Huỳnh Lập, lời giải thích này của anh đã nhận được rất nhiều sự tán đồng và thông cảm của cư dân mạng.

Huỳnh Lập lên tiếng khi bị chỉ trích vì lấy hình ảnh 'Thiếu nữ bên hoa huệ' để tấu hài
Hình ảnh gây tranh cãi trong MV "Đưa Cô Vy Đi" của Huỳnh Lập

Nguyên văn dòng chia sẻ của Huỳnh Lập:

"Sáng nay Lập vô tình đọc được chê trách về việc Huỳnh Lập đem hình tượng của Thiếu Nữ Bên Hoa Huệ vào tác phẩm của mình để tấu hài phản cảm. Thì thông qua việc đó Lập xin cho bản thân mình đính chính một chút về nhận định này:

- Thứ Nhất: Lập là người cực kỳ yêu mến tác phẩm này của Hoạ Sỹ Tô Ngọc Vân, nên việc mang nó vào sản phẩm của mình là 1 hàm ý.

- Thứ 2: Tại sao trong MV rất nhiều cảnh gương mặt của Lập biểu cảm rất bựa nhưng với cảnh này thì không.

- Thứ 3: Lập muốn làm đẹp nhất, chỉnh chu nhất, sạch sẽ nhất, không méo mó, phản cảm và với dụng ý trân trọng tác phẩm.

- Thứ 4: Lập dùng hình này để minh hoạ cho câu hát "Chỉ cần ngồi yên đã có thể giúp nước nhà" thì đây không phải dụng ý xấu mà là hoàn toàn tốt đẹp như bản chất của bức tranh.

- Thứ 5: Người ta nói rằng 10 lần làm tốt chẳng ai khen, 1 lần làm xấu tai tiếng muôn đời, nên mình viết bài này để cho các bạn hiểu thêm về dụng ý này của Lập trong sản phẩm Đưa Cô Vy Đi.

Một lần nữa Lập xin biện minh cho bản thân mình rằng Lập không tấu hài phản cảm, Lập không bôi nhọ tác phẩm kinh điển của danh hoạ Việt Nam.

Trân trọng chia sẻ ạ".

Huỳnh Lập lên tiếng khi bị chỉ trích vì lấy hình ảnh 'Thiếu nữ bên hoa huệ' để tấu hài - 1
Nam diễn viên tài năng nhận được nhiều sự ủng hộ của dân mạng

HH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/huynh-lap-len-tieng-khi-bi-chi-trich-vi-lay-hinh-anh-thieu-nu-ben-hoa-hue-de-tau-hai-tintuc675232

Loading...