Sao 360°

Huỳnh Anh viết hẳn tập làm văn để phân tích phát ngôn gây tranh cãi nhưng dân mạng vẫn...không hiểu gì

Nhiều người cho rằng nam diễn viên nên im lặng thay vì lên tiếng cự cãi nhưng không đúng trọng tâm như thế này.

Mới đây, nam diễn viên Huỳnh Anh vừa gây tranh cãi khi có phát ngôn thể hiện thái độ khó chịu với lời khuyên nhủ đi ngủ sớm cho đẹp của fan. Cụ thể, Huỳnh Anh viết: "Nhà mẹ anh đập hết gương từ bé nên anh không cảm thấy đẹp trai là một sự cần thiết em. Sáo rỗng". Sau bình luận này, Huỳnh Anh nhanh chóng vấp phải vô số lời chỉ trích bởi dân mạng cho rằng anh có thái độ quá đáng với lòng tốt của người hâm mộ.

Giữa cơn bão tranh luận, nam diễn viên "Chạy trốn thanh xuân" đã chính thức lên tiếng bằng một bài tập làm văn phân tích từng chi tiết từng câu chữ để minh oan cho bản thân. Huỳnh Anh khẳng định mình không có ý gay gắt và từ "sáo rỗng" được anh sử dụng không hề mang nghĩa tiêu cực như nhiều người đang hiểu nhầm.

Huỳnh Anh viết hẳn tập làm văn để phân tích phát ngôn gây tranh cãi nhưng dân mạng vẫn...không hiểu gì
Huỳnh Anh viết hẳn tập làm văn để phân tích câu nói gây tranh cãi nhưng dân mạng vẫn không hiểu gì

Nguyên văn dòng trạng thái của Huỳnh Anh:

"Các bạn không hề biết mình là con người thế nào. Hầu hết những người vào chửi họ thậm chí còn không biết hết câu chuyện từ đầu ra sao.

Mình chẳng có gì gay gắt cả.

Câu nói "Mẹ anh hồi nhỏ đập hết gương..." bắt nguồn từ câu nói đùa của Đạo Diễn sân khấu TÙNG JOHN hay nói đùa: "Thằng Huỳnh Anh hồi nhỏ mẹ nó đập hết gương nên nó không biết mình như thế nào đâu".

Giả dụ khi bạn có một ý tưởng gì đó và bạn viết nó ra cặm cụi trên cả một trang giấy. Bạn chia sẻ nó lên như một dạng nhật kí cá nhân, rồi ai đó bảo bạn "Thôi đi ngủ đi cho đẹp trai". Bạn sẽ thấy lời nói đó sáo rỗng vô cùng. Lời nói đó "sáo rỗng" đối với bạn chứ không phải ý bạn nói về con người đã nói ra câu đó sáo rỗng.

Hãy làm một bài tập làm văn "Tiếng Việt" cơ bản để phân tích câu nói của mình nào.

Đề bài đưa ra như sau:

Ở nhà mẹ anh đập hết gương từ bé nên "anh cảm thấy đẹp trai là không cần thiết em. "mặt cười" sáo rỗng.

Vậy thì cái vế sau của icon "mặt cười" có ý bổ trợ cho câu "anh cảm thấy đẹp trai là không cần thiết". (Còn câu trên chỉ là đùa, không hiểu sao mình nói thì không buồn cười thôi).

NẾU CHỈ CẦN ĐẸP TRAI KHÔNG THÔI THÌ SÁO RỖNG. Ý mình là vậy đấy. (viết hoa tiếng Việt to đùng, có dấu để nhấn mạnh và cho đỡ hiểu lầm).

Mình không ý kiến ý cò gì về việc các bạn đặt cái sự đẹp trai lên trên cái não.

Nhưng bỏ qua mình đi nhé các bạn. Bạn nào vào chửi thêm là mình không có thì giờ để giải thích cho các bạn thêm về tiếng Việt được nữa.

Mời bạn ra khỏi diễn đàn của mình".

Đầu tư chất xám vào bài phân tích dài như thế nhưng trái với mong đợi, dường như cư dân mạng vẫn không hiểu ý Huỳnh Anh muốn nói là gì. Đa số những bình luận trong bài chia sẻ của anh chàng đều là: "Anh đang viết gì đấy", "Đọc xong lại càng không hiểu gì", "Thôi im lặng cho lành",... bởi Huỳnh Anh không đánh đúng trọng tâm ý mình muốn truyền tải. Mọi người cho rằng lời giải thích của nam diễn viên chưa thật sự thuyết phục, một số fan hâm mộ còn khuyên anh chàng nên im lặng, dành thời gian cho bản thân thay vì đôi co trên MXH như thế này.

Huỳnh Anh viết hẳn tập làm văn để phân tích phát ngôn gây tranh cãi nhưng dân mạng vẫn...không hiểu gì - 1
Dân mạng khuyên Huỳnh Anh nên im lặng và rút kinh nghiệm thay vì lên mạng làm văn phân tích nhưng không đánh trúng trọng tâm

HH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/huynh-anh-viet-han-tap-lam-van-de-phan-tich-phat-ngon-gay-tranh-cai-nhung-dan-mang-vankhong-hieu-gi-tintuc690469
Loading...Tin mới hơn