Sao 360°

Hồng Đăng báo ốm, sẽ trình diện Nhà hát kịch Hà Nội trong 2-3 ngày nữa

NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội cho biết, đã liên lạc được với diễn viên Hồng Đăng sau khi diễn viên này về nước.

Chiều 16/8, trao đổi với Tiền Phong, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội cho biết diễn viên Hồng Đăng báo "đang ốm, mất giọng". "Dự kiến, khoảng 2-3 ngày nữa diễn viên Hồng Đăng sẽ lên gặp lãnh đạo Nhà hát kịch Hà Nội”, NSND Trung Hiếu thông tin.

Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội cho biết, hiện nay chưa có thông tin cụ thể về việc diễn viên Hồng Đăng đi nước ngoài.

"Sau khi gặp diễn viên Hồng Đăng, chúng tôi sẽ có báo cáo sự việc lên Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội", ông Hiếu nói thêm.

Chia sẻ với Zing, nghệ sĩ Thu Huyền, phó đoàn kịch 2 - đoàn trực tiếp quản lý Hồng Đăng ở Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết - từ sau khi nam diễn viên về nước (ngày 7/8) đến nay, bà cũng chưa liên hệ được với anh.

"Tôi nghĩ sự việc của Hồng Đăng sẽ sớm được giải quyết. Quyết định cuối cùng thuộc về thẩm quyền xử lý của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội", nghệ sĩ Thu Huyền nói.

Khi được hỏi sự việc liên quan đến Hồng Đăng có ảnh hưởng gì tới công việc của nam diễn viên tại đoàn, bà Thu Huyền nói hai năm qua dịch bệnh, Nhà hát Kịch Hà Nội và đoàn tạo điều kiện cho Hồng Đăng tham gia phim truyền hình. Do vậy, hoạt động của đoàn không có ảnh hưởng.

Hồng Đăng báo ốm, sẽ trình diện Nhà hát kịch Hà Nội trong 2-3 ngày nữa
Diễn viên Hồng Đăng

Diễn viên Hồng Đăng thuộc biên chế Nhà hát kịch Hà Nội. Cuối tháng 6 vừa qua, Hồng Đăng cùng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đi du lịch ở Italia và Tây Ban Nha. Hai nghệ sĩ này thường xuyên chia sẻ những hình ảnh ở châu Âu, trong đó có buổi trải nghiệm chơi golf ở đảo Majorca (Tây Ban Nha) và bày tỏ sự thích thú.

Sự việc xảy ra với hai nghệ sĩ vào ngày 25/6, khi họ đang lưu trú tại một khách sạn ở Majorca thì bị bắt giữ với cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư" đối với cô gái người Anh.

Ngày 8/8, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, tối 7/8, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh gọi điện cho ông, thông báo về nước an toàn.

Bộ Ngoại giao cho biết, trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã luôn theo dõi, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại và công dân, triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Về phía Hồ Hoài Anh, nam nhạc sĩ đã đến Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trình diện, giải trình trong sáng 16/8. Trả lời phóng viên VOV.VN, NSƯT Cồ Huy Hùng - Trưởng khoa Âm nhạc Truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết: "Sáng nay, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có nhắn tin cho tôi, xin làm việc trước với Ban Giám đốc, xin dời lại lịch với khoa và sẽ cùng khoa làm việc với Ban Giám đốc trong ngày hôm nay. Trường sẽ xử lý nội bộ và đúng theo quy định của Luật Viên chức. Hiện, tôi chưa thể thông tin gì thêm, sau khi xem xét và làm việc với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Ban Giám đốc sẽ có phát ngôn chính thức sau".

HH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hong-dang-bao-om-se-trinh-dien-nha-hat-kich-ha-noi-trong-2-3-ngay-nua-tintuc837040