Sao 360°

Học vấn 'khủng' của Tân Hoa hậu Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Tân hoa hậu Miss World VietNam 2022 đã gọi tên cô gái Huỳnh Nguyễn Mai Phương. Bên cạnh việc giành được danh hiệu cao quý, người đẹp SN 1999 còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi trình độ học vấn xuất sắc.

Sau hơn 4 tháng diễn ra, cuộc thi Miss World Vietnam 2022 đã đi đến chặng cuối cùng với sự tranh tài của 37 cô gái xuất sắc nhất. Đêm chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 đã chính thức diễn ra vào tối 12/8. 

Học vấn 'khủng' của Tân Hoa hậu Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương
Top 3 của Miss World Vietnam 2022 

Cuối cùng, danh hiệu tân hoa hậu Miss World VietNam 2022 đã gọi tên cô gái Huỳnh Nguyễn Mai Phương (SN 1999, đến từ Đồng Nai).

Học vấn 'khủng' của Tân Hoa hậu Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương - 1
Huỳnh Nguyễn Mai Phương giành danh hiệu cao nhất Miss World Vietnam 2022 

Có thể nói, ngay từ đầu cuộc thi Miss World năm nay, Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã là cái tên nhận được khá nhiều sự chú ý đặc biệt. Do đó, danh hiệu cao quý này thực sự xứng đáng với cô gái đến từng Đồng Nai.

Mai Phương từng lọt Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020. Ở cuộc thi năm đó, Huỳnh Nguyễn Mai Phương xuất sắc giành danh hiệu Người đẹp nhân ái. 

Học vấn 'khủng' của Tân Hoa hậu Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương - 2
Mai Phương không chỉ xinh đẹp còn sở hữu học vấn cực khủng

Trước đó, Mai Phương từng theo học tại Đại học Đồng Nai. Người đẹp từng cho biết, dù trúng tuyển một số trường đại học ở TP.HCM nhưng cô chọn học tại ĐH Đồng Nai gần nhà vì muốn có điều kiện chăm sóc bố mẹ đã về hưu và tiết kiệm phần nào chi phí. Năm 2018, Mai Phương chiến thắng cuộc thi Hoa khôi Đại học Đồng Nai 2018. 

Nhắc đến Mai Phương, nhiều người sẽ nhớ ngay đến người đẹp với vốn tiếng Anh của Mai Phương cực tốt, cô luôn tự tin thể hiện khả năng thuyết trình, phỏng vấn bằng tiếng Anh trong các hoạt động của cuộc thi. Trước đó, cô từng làm gia sư tiếng Anh cho Anthony - con trai chung của đại gia Đức Huy và ca sĩ Lệ Quyên.

Học vấn 'khủng' của Tân Hoa hậu Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương - 3
Tân Hoa hậu khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi trình độ tiếng Anh của mình

Tại Miss World Vietnam 2022, cô khiến nhiều người xuýt xoa với trình "bắn" tiếng Anh lưu loát, trả lời rành mạch và đúng trọng tâm các vấn đề ban tổ chức đặt ra. 

Tân Hoa hậu từng đạt giải Nhì và giải Ba cuộc thi Học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh. Năm lớp 11, Mai Phương đã đạt được IELTS 6.5, thường xuyên đạt học bổng và từng được vào đội tuyển chuyên Anh của trường cấp 3.

Bên cạnh việc học, Mai Phương còn sắp xếp thời gian để đi dạy kèm môn Tiếng Anh từ đầu cấp 3. Việc làm thêm từ sớm đã giúp cô ý thức sự quý giá của sức lao động và tầm quan trọng của việc nâng cao tri thức, đặc biệt là trình độ Tiếng Anh.

Học vấn 'khủng' của Tân Hoa hậu Miss World Vietnam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương - 4
Mai Phương chia sẻ, mục tiêu sắp tới của cô là học thêm một vài ngoại ngữ khác.

Mai Phương từng khiến nhiều người nể phục hơn nữa khi chinh phục thành tích mới trên con đường học vấn của mình khi đạt kết quả IELTS 8.0. Trong một lần phỏng vấn, cô gái đến từ Đồng Nai chia sẻ, mục tiêu sắp tới của cô là học thêm một vài ngoại ngữ khác.

Ngoài ra, để nâng cao kiến thức, Mai Phương luôn cố gắng dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để đọc sách. "Đời ngắn, đừng ngủ dài" là cuốn sách mà cô gái tâm đắc nhất, coi đó là liều thuốc tinh thần mỗi sớm mai thức dậy bởi nội dung gần gũi, bình dị, giúp cô cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Theo Phương Linh (Saostar.vn)
https://saostar.vn/sao-hoc-duong/hoc-van-khung-cua-tan-hoa-hau-miss-world-vietnam-2022-202208122342141788.html