Sao 360°

Hoàng Oanh từng thừa nhận 'vỡ mộng' khi bước vào hôn nhân: Khác biệt văn hóa quá lớn, chồng đề cao chủ nghĩa cá nhân

Trong cuộc hôn nhân với Jack, Hoàng Oanh cho biết có rất nhiều mâu thuẫn xảy ra giữa 2 vợ chồng.

Mới đây, Jack Cole - ông xã người ngoại quốc của MC Hoàng Oanh khiến dân tình sốc nặng khi thông báo cả hai đã ly hôn. Jack cho biết cả hai đã không thể đi tới thống nhất, cùng nhau giải quyết vấn đề dẫn đến chia tay. Về phía Hoàng Oanh, hiện cô vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về chuyện này.

Giữa lúc dân tình đang xôn xao bàn tán về nguyên nhân ly hôn của vợ chồng Hoàng Oanh, nhiều người cũng đào lại những chia sẻ của cô về cuộc hôn nhân với Jack trong cuộc phỏng vấn cách đây không lâu.

Cụ thể, tâm sự trên Pháp Luật & Bạn Đọc, Hoàng Oanh thừa nhận cô đã "vỡ mộng" khi bước vào hôn nhân. Do sự khác biệt về văn hóa mà Hoàng Oanh và chồng Tây thường xuyên có những mâu thuẫn trong nếp sống hằng ngày.

Hoàng Oanh từng thừa nhận 'vỡ mộng' khi bước vào hôn nhân: Khác biệt văn hóa quá lớn, chồng đề cao chủ nghĩa cá nhân

"Oanh không vơ đũa cả nắm nhưng Oanh nghĩ đây cũng là một văn hóa của người Mỹ. Họ rất độc lập, chủ nghĩa cá nhân. Cái đó không xấu nhưng nó hơi xung đột với văn hóa Việt Nam mình. Ví dụ như anh ấy đã có vợ có con nhưng cuối tuần vẫn thích đi với bạn bè, vẫn giữ cuộc sống độc lập.

Phụ nữ Việt Nam mình có gia đình là dành hết mọi thứ cho chồng cho con nhưng anh ấy là đàn ông, lại là người Mỹ nữa nên rất yêu cuộc sống riêng của bản thân. Nhiều khi mình phải nhắc vì cuối tuần là thời gian dành cho gia đình.

Có lẽ sự mâu thuẫn này cũng phản ánh văn hóa, tư duy của hai đất nước khác nhau. Oanh không nói ai trong đất nước đó cũng như vậy, nhưng mình có thể thấy ở Mỹ họ đề cao quyền tự do cá nhân nên chủ nghĩa cá nhân ở chồng Oanh rất cao. Vì thế mà anh ấy rất độc lập và tự tin. Còn Oanh thì rất truyền thống, yêu văn hóa gia đình", Hoàng Oanh bộc bạch.

Hoàng Oanh từng thừa nhận 'vỡ mộng' khi bước vào hôn nhân: Khác biệt văn hóa quá lớn, chồng đề cao chủ nghĩa cá nhân - 1

Bà mẹ 1 con cũng không ngần ngại kể ra những lần hai vợ chồng mâu thuẫn, giận dỗi nhau. Dù chồng có nhiều tật xấu nhưng cô vẫn cố gắng chấp nhận để hòa hợp với đối phương: "Có những cái mình thấy ông ấy khó chịu quá mà thôi cũng kệ. Có những cái nó thuộc về thói quen, tính cách thì mình cũng chấp nhận.

Nhưng mình có giới hạn. Ví dụ như chồng Oanh không thích cây vì ở đây hay bị sốt xuất huyết, anh ấy sợ trông cây có muỗi sẽ cắn con, nhưng Oanh lại mua một chậu cây về đặt ở ban công. Lúc gió lớn cát trong chậu cây bay ra, anh ấy chịu không nổi nên vứt luôn cái cây của Oanh. Mình mới nổi điên lên và nói rằng có những vấn đề có thể chấp nhận nhưng đây là chuyện về tôn trọng sở thích cá nhân, khi anh muốn lấy cái món đồ của em làm gì thì phải hỏi ý kiến. Đó là lần Oanh rất giận và chồng đã tiếp thu ý kiến, sau này anh ấy làm gì cũng hỏi mình.

Nhiều lúc mình có thể mềm mỏng cho qua, nhưng có những lúc phải đặt rõ ranh giới, giới hạn có thể chấp nhận được và không thể chấp nhận được".

Hoàng Oanh từng thừa nhận 'vỡ mộng' khi bước vào hôn nhân: Khác biệt văn hóa quá lớn, chồng đề cao chủ nghĩa cá nhân - 2

Một trong những mâu thuẫn khác của vợ chồng Hoàng Oanh là cách xử lý khi giận dỗi nhau: "Oanh thì khi có mâu thuẫn là thích nói cho ra hết vấn đề, còn chồng Oanh những lúc căng thẳng thì lại muốn yên tĩnh, muốn có thời gian riêng để suy nghĩ, khi nào thoải mái thì quay lại nói chuyện sau.

Nếu người kia thay đổi không được thói quen đó thì mình sẽ là người thay đổi trước. Bây giờ anh ấy không muốn nói chuyện thì Oanh sẽ để cho anh ấy một mình, đến ngày hôm sau cả hai đã thoải mái thì mình ngồi xuống nói chuyện.

Oanh nghĩ mình là người dễ làm hòa hơn. Chỉ cần gia đình hạnh phúc thì Oanh có thể làm tất cả mọi thứ trong khả năng. Còn chồng Oanh thì nghĩ phải để bản thân thoải mái, vui vẻ thì những người xung quanh mới nhận được nguồn năng lượng tích cực đó.

Không sao cả. Nếu mình nhường nhịn được chừng nào để cuộc sống gia đình vui vẻ hơn thì mình cứ làm. Còn chừng nào đạt đến giới hạn thì Oanh sẽ nói thẳng".

HH (Nguoiduatin.vn)

https://afamily.vn/hoang-oanh-chia-se-trong-phong-van-doc-quyen-chong-nhieu-tat-xau-co-gia-dinh-nhung-van-thich-di-voi-ban-giu-cuoc-song-ca-nhan-20220411234242795.chn
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hoang-oanh-tung-thua-nhan-vo-mong-khi-buoc-vao-hon-nhan-khac-biet-van-hoa-qua-lon-chong-de-cao-chu-nghia-ca-nhan-tintuc818389