Sao 360°

Hoa hậu Hong Kong lần đầu giãi bày về ân oán hơn 20 năm với Châu Tinh Trì, Thành Long

Sau hơn 20 năm, Viên Vịnh Nghi mới lên tiếng về tin đồn bị đóng băng sự nghiệp vì dám "đắc tội" với hai ông vua của làng điện ảnh Hoa ngữ.

Mối ân oán "nổi danh" với hai ông vua của làng điện ảnh Hoa ngữ

Xinh đẹp, có tài nhưng chỉ vì tính cách "thẳng như ruột ngựa" nên Viên Vịnh Nghi đã làm mất lòng nhiều người.

Giang hồ đồn đại nàng Hoa hậu Hong Kong từng "đắc tội" với hai ông vua của làng điện ảnh Hoa ngữ là Thành Long và Châu Tinh Trì. Đây cũng chính là lý do khiến sự nghiệp của cô bị đóng băng suốt những năm qua.

Năm 1994, Viên Vịnh Nghi đóng cùng Châu Tinh Trì trong bộ phim Quốc sản 007. Vì bộ phim gặt hái được nhiều thành công nên Tinh Gia có ý định làm tiếp phần 2.

Hoa hậu Hong Kong lần đầu giãi bày về ân oán hơn 20 năm với Châu Tinh Trì, Thành Long
Viên Vịnh Nghi và Châu Tinh Trì từng hợp tác trong "Quốc sản 007"

Tuy nhiên kế hoạch của "vua hài nhảm" đã phá sản do sự thiếu hợp tác của Viên Vịnh Nghi. Vì sự việc này mà Châu Tinh Trì đã không mời cô tham gia bất kỳ bộ phim nào của ông nữa.

Không chỉ Châu Tinh Trì mà Thành Long cũng không hài lòng với Viên Vịnh Nghi. Hai người từng có thời gian hợp tác chung trong Phích lịch hỏa vào năm 1995. Khi đó, vì quá đắt show nên nữ diễn viên đã làm ảnh hưởng đến tiến độ quay của đoàn phim.

Hoa hậu Hong Kong lần đầu giãi bày về ân oán hơn 20 năm với Châu Tinh Trì, Thành Long - 1
Hoa hậu Hong Kong đóng cùng Thành Long trong "Phích lịch hỏa"

Sau khi bộ phim đóng máy, Thành Long yêu cầu Viên Vịnh Nghi bổ sung hai câu thoại, nhưng vì quá bận rộn nên cô đã không hồi đáp. Ngôi sao võ thuật đành nhờ diễn viên thế thân để hoàn thành hai câu thoại của Viên Vịnh Nghi.

Cũng chính vì thế mà Thành Long đã không kiềm chế được cơn nóng giận và báo cáo vụ việc này đến Hiệp hội nghệ sĩ Hồng Kông. Là người có sức ảnh hưởng nên những lời nói của nam diễn viên đã khiến hàng loạt đạo diễn và nhà sản xuất phim "tẩy chay" Viên Vịnh Nghi.

Sau hơn 20 năm, Viên Vịnh Nghi lần đầu lên tiếng giãi bày

Ở Hong Kong, mối ân oán giữa Viên Vịnh Nghi với Châu Tinh Trì và Thành Long vẫn được lưu truyền rộng rãi. Đến nỗi, câu chuyện của họ đã trở thành giai thoại, khiến báo chí tốn nhiều giấy mực.

Hơn 20 năm sau, Viên Vịnh Nghi mới đây đã lên tiếng về mối quan hệ giữa cô và hai ông vua điện ảnh. Nói về tin đồn làm Châu Tinh Trì phật lòng, Viên Vịnh Nghi giãi bày: "Đắc tội với Châu Tinh Trì ư, tôi nào dám to gan đến thế.

Hoa hậu Hong Kong lần đầu giãi bày về ân oán hơn 20 năm với Châu Tinh Trì, Thành Long - 2
Viên Vịnh Nghi lần đầu giãi bày về tin đồn bất hòa với Châu Tinh Trì sau hơn 20 năm.

Mặc dù tôi ngốc nghếch, nhưng cũng sẽ không làm ra nhưng chuyện ngu xuẩn. Tôi xin nhắc lại rõ hơn, tôi ngốc nhưng không ngu. Tôi nhất định sẽ không nói ra những câu đắc tội anh ấy. Khi đó, anh ấy là tiền bối nhiều kinh nghiệm, còn tôi chỉ là lính mới mà thôi".

Viên Vịnh Nghi cũng phủ nhận thông tin cô và Châu Tinh Trì bất hòa vì phong cách, tính cách trái ngược: "Hoàn toàn không có chuyện đó, chúng tôi hợp tác rất vui vẻ!".

Hoa hậu Hong Kong kể thêm: "Trong khi chúng tôi quay phim thì đạo diễn mỹ thuật đến ngày sinh nhật. Vậy nên tôi liền đùa: 'Tinh Gia, anh mời mọi người đi!' Sau đó Châu Tinh Trì đã rút ra 2000 HKD để mời đoàn phim. Nếu như không hợp tác vui vẻ thì làm sao có chuyện đó được."

Đề cập đến lý do tại sao không tham gia phần 2 của bộ phim Quốc sản 007, Viên Vịnh Nghi cho hay: "Khi đó tôi đang quay Lá ngọc cành vàng 2, nên không có cơ hội góp mặt".

Trước đó, vào tháng 8 năm ngoái, Viên Vịnh Nghi cũng đã làm lành với Thành Long sau nhiều năm không nhìn mặt nhau.

Hoa hậu Hong Kong lần đầu giãi bày về ân oán hơn 20 năm với Châu Tinh Trì, Thành Long - 3
Hình ảnh Viên Vịnh Nghi và Thành Long trong bữa tiệc vào tháng 8/2017.

Cụ thể, khi biết Thành Long cùng Tăng Chí Vỹ và Uông Minh Thuyên tổ chức một bữa tiệc để các nghệ sĩ nói về những điều không may khi họ làm việc ở Trung Quốc đại lục, Viên Vịnh Nghi đã chủ động xin được góp mặt.

"Ban đầu, Tăng Chí Vỹ chỉ mời chồng tôi Trương Trí Lâm. Khi nghe nói có Thành Long ở đó, tôi đã yêu cầu Tăng Chí Vỹ mời tôi nữa. Vì có tin đồn rằng Thành Long không thích tôi, vì thế tôi muốn sử dụng cơ hội này để gặp lại anh ấy", nữ diễn viên tâm sự.

Nhờ buổi gặp gỡ hôm đó mà những khúc mắc giữa Viên Vịnh Nghi và Thành Long đã được hóa giải. Nam diễn viên nổi tiếng còn đem tặng đàn em cuộn phim Phích lịch hỏa năm xưa.

Trước những gì mà đàn anh dành cho mình, cựu Hoa hậu Hong Kong không khỏi xúc động và cảm thấy hối hận vì những hành động bồng bột lúc còn trẻ.

Theo Tuệ Như (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...Tin mới hơn