Sao 360°

Hành trình giúp miền Tây vượt hạn mặn của Thủy Tiên: Bất chấp vết mổ vẫn chưa lành phải kiêng nắng gió vẫn cùng chồng đi khảo sát, số tiền kêu gọi đã lên tới 9 tỷ

Quá trình khảo sát và giúp đỡ người dân miền Tây luôn được Thủy Tiên cập nhật liên tục trên trang cá nhân khiến mọi người cũng yên tâm phần nào.

Những ngày này, ngoài việc lo lắng vì dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, người dân miền Tây còn phải đối mặt với tình trạng hạn và ngập mặn kéo dài suốt nhiều ngày qua. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt khiến đời sống cũng như kinh tế của người dân nơi đây trở nên vô cùng khó khăn, thậm chí ngay cả nước sinh hoạt cũng vô cùng khan hiếm.

Giữa tình hình này, hàng loạt nghệ sĩ Việt đang cùng chung tay kêu gọi hỗ trợ để đưa nước ngọt về với bà con miền Tây. Bên cạnh MC Đại Nghĩa là người tiên phong trong phong trào này, cùng với rất nghệ sĩ khác như Phi Nhung, Xuân Lan, Tóc Tiên, Hồ Ngọc Hà..., ca sĩ Thủy Tiên cũng được biết đến là một trong những nhân tố tích cực nhất đứng ra kêu gọi quyên góp và trực tiếp đến giúp đỡ người dân miền Tây chống hạn và mặn. Ngoài số tiền 50 triệu tự bỏ tiền túi của mình ra, bà xã Công Vinh cho biết cô đã nhận được 6 tỷ đồng sau 39 giờ kêu gọi ủng hộ trên trang cá nhân cách đây vài ngày. Đến thời điểm hiện tại, con số này đã tăng lên gần 9,5 tỷ. Số tiền này được Thủy Tiên sử dụng để giúp 12 tỉnh có máy lọc nước ngọt trong những ngày tới.

Vốn là người vô cùng tận tâm với công việc từ thiện, Thủy Tiên không chỉ kêu gọi quyên góp cho bà con miền Tây mà còn đích thân tới các tỉnh để khảo sát và xin phép chính quyền được lắp máy lọc nước, giúp đỡ phần nào cuộc sống sinh hoạt của người dân. 

Hành trình giúp miền Tây vượt hạn mặn của Thủy Tiên: Bất chấp vết mổ vẫn chưa lành phải kiêng nắng gió vẫn cùng chồng đi khảo sát, số tiền kêu gọi đã lên tới 9 tỷ

Hành trình giúp miền Tây vượt hạn mặn của Thủy Tiên: Bất chấp vết mổ vẫn chưa lành phải kiêng nắng gió vẫn cùng chồng đi khảo sát, số tiền kêu gọi đã lên tới 9 tỷ - 1

Hành trình giúp miền Tây vượt hạn mặn của Thủy Tiên: Bất chấp vết mổ vẫn chưa lành phải kiêng nắng gió vẫn cùng chồng đi khảo sát, số tiền kêu gọi đã lên tới 9 tỷ - 2

Được biết, ngày 13/3 vừa qua, Thủy Tiên vừa đến xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang để khảo sát. Ngày 16/3, cô cùng ông xã tiếp tục quay lại đây để khảo sát thêm lần thứ 2. Dù vừa trải qua một cuộc tiểu phẫu và phải kiêng nắng, nếu không vết mổ sẽ thành sẹo xấu nhưng vì bà con miền Tây, Thủy Tiên vẫn bất chấp để đích thân tới từng xã từ sáng sớm cho tới tối muộn.

Thủy Tiên chia sẻ, khi trực tiếp nghe những câu chuyện của bà con nơi đây về cuộc sống sinh hoạt thiếu nước ngọt vô cùng khó khăn, cô lại càng muốn giúp đỡ nhiều hơn nữa. Được biết hiện vợ chồng Công Vinh đã ở lại khách sạn và tiếp tục chuyến khảo sát ở tỉnh Bến Tre vào sáng sớm 17/3.

Hành trình giúp miền Tây vượt hạn mặn của Thủy Tiên: Bất chấp vết mổ vẫn chưa lành phải kiêng nắng gió vẫn cùng chồng đi khảo sát, số tiền kêu gọi đã lên tới 9 tỷ - 3

Hành trình giúp miền Tây vượt hạn mặn của Thủy Tiên: Bất chấp vết mổ vẫn chưa lành phải kiêng nắng gió vẫn cùng chồng đi khảo sát, số tiền kêu gọi đã lên tới 9 tỷ - 4

Nguyên văn chia sẻ dài đầy xúc động của Thủy Tiên trên trang cá nhân:

"Cập nhật gần 9,5 tỷ rồi nè mọi người ơi.

Ngày 2 đi khảo sát Tiền Giang, nay chồng thấy tội nên đi cùng mình đi từ sáng đến trưa rồi đến tối 20 giờ đêm mới xong điểm cuối cùng. Nắng cháy sạm da mặt. Có 3, 4 câu chuyện hôm nay muốn kể cho mọi người cùng theo dõi chia sẻ hành trình này.

- Buổi trưa 12 giờ điểm lấy nước có 1 chị gái đang cầm thùng lấy nước mình hỏi:

Mình: Chị, nước này chỉ tắm giặt không ăn uống gì được đúng không?

Chị: Nước này không uống được nhưng chị nấu ăn được.

Mình: Sao không uống mà chị nấu ăn được?

Chị: Chị mua gói bột phèn sông Cửu Long 1 nghìn 1 gói chị khuấy lên để qua đêm, sáng mai nước trong lóng phèn rồi chị nấu ăn.

Mình: Trời ơi chị biết gói bột đó có ảnh hưởng gì để ăn vào bụng không? Lỡ có kim loại nặng thì sao?

Chị: Giờ không có nước ngọt nấu đại chứ biết sao giờ em, chắc nấu lên chất độc bay đi hết à.

Mình cảm thấy vừa thương vừa lo.

- Buổi chiều 6 giờ đến 1 điểm khảo sát ở nhà văn hoá ấp 4 có 1 bà ngoại 82 tuổi ra ngồi chờ đoàn mình từ trưa đến chiều tối thui, ngoại và người dân chờ chỉ để cảm ơn rối rít, ngoại nghe nói có nước ngọt nên mừng lắm ra ngồi trông với chính quyền xã. Người dân cảm ơn cho mình trái mít chín cây, mình mừng ghê, vì anh Vinh thích ăn mít mà sợ thuốc.

- Dĩ nhiên là có có những xã vừa nhận tin là mừng vui cho dân tiếp đón cảm ơn và cố gắng hết sức để giúp cho dân mình có nước sạch, những xã mình đến nhưng lãnh đạo thờ ơ như kiểu chuyện của dân chủ tịch xã không chịu giúp, đi đường xa nắng nóng tốn công sức mà như vậy mình cũng buồn và tiếc công sức, dĩ nhiên cũng có những xã có điều kiện, dân đủ nước sinh hoạt ăn uống nhưng xã vẫn xin thêm. Một số đơn vị nổi tiếng đến cho nhiều vì không khảo sát thực tế mà cứ mang đến cho thôi. Mình thấy họ đủ nên để dành cho những nơi cần hơn, khổ hơn.

Đồng tiền mình làm ra từ mồ hôi nước mắt, và mọi người gửi gắm bằng cả tấm lòng, mình phải đích thân đi khảo sát dân tận nơi để hiểu và cho đúng nơi cần, vậy đồng tiền mới có ý nghĩa, máy đắt tiền bằng cả tấm lòng của mình thức đêm nghiên cứu loại tốt nhất công suất lớn nhất thì phải được bảo quản từ người có tâm và sử dụng lâu dài. Mình không thể dư tiền vứt ra cho có rồi mai hư hỏng không sử dụng được.

Chẳng thà là dư tiền thì mình sẽ giúp bà con nông dân nghèo ruộng lúa mất trắng mùa này, chứ không phải ai xin cũng cho, cho phải đúng nơi dù mình sẽ phải còn đi rất cực. Mới mổ xong vết mổ còn kiêng nắng nếu không sẽ thành thẹo xấu.. nhưng mình sẽ xem vết thẹo này là 1 kỷ niệm đáng nhớ về mùa hạn trăm năm có 1 này, sau này còn kể cho con cháu nghe.

Đến 10 giờ tối rã rời mới về đến khách sạn. Nay mình ngủ lại Bến Tre để mai mình đi tiếp các nơi tại đây, mình sẽ cập nhật tình hình thêm vào ngày mai nhé, chúc mọi người ngủ ngon nha".

HH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hanh-trinh-giup-mien-tay-vuot-han-man-cua-thuy-tien-bat-chap-vet-mo-van-chua-lanh-phai-kieng-nang-gio-van-cung-chong-di-khao-sat-so-tien-keu-goi-da-len-toi-9-ty-tintuc671376
Loading...