Sao 360°

Hà Tăng kể về hành trình gần 4 năm chữa bệnh trào ngược thực quản: 'Tôi cầu nguyện mỗi ngày để có thể thở thật sâu'

Bài đăng về hành trình chữa bệnh của nàng ngọc nữ đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Cách đây vài ngày, Tăng Thanh Hà vừa bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân về khoảng thời gian mắc bệnh dạ dày khiến cô sụt cân nghiêm trọng, chỉ còn 43 kg.

Đây cũng chính là câu trả lời của nữ diễn viên "Bỗng dưng muốn khóc" cho giai đoạn ai cũng thắc mắc tại sao nhìn Tăng Thanh Hà gầy ốm đến vậy. 

Hà Tăng kể về hành trình gần 4 năm chữa bệnh trào ngược thực quản: 'Tôi cầu nguyện mỗi ngày để có thể thở thật sâu'
Tăng Thanh Hà từng mắc bệnh nguy hiểm khiến cô sụt cân trầm trọng

Mới đây nhất, bà mẹ 3 con tiếp tục đăng tải một bài viết khác, tiết lộ về quãng thời gian đen tối mà cô nàng từng trải qua để chiến đấu với bệnh tật.

Hà Tăng cho biết năm 2018, cô được chẩn đoán mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay Gastroesophageal Reflux Disease (GERD). 

đã có bài đăng chia sẻ về quãng thời gian đen tối mà cô nàng từng trải qua. Hà Tăng cho biết năm 2018, cô được chẩn đoán với căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản hay còn gọi là Gastroesophageal Reflux Disease (GERD). 

"Mỗi người sẽ có một triệu chứng khác nhau. Triệu chứng của tôi là ho, hơi thở ngắn, khó thở, viêm họng thường xuyên, hay sổ mũi và mệt mỏi như đang bị cảm cúm. 3 năm trời chật vật thử đủ các phương pháp chữa trị, tôi đã uống rất nhiều thuốc, detox, các phương pháp kiêng ăn, ai chỉ gì tôi làm đó với hy vọng một phép màu sẽ đến với mình. 

Tôi đã cầu nguyện để một ngày mình lại có thể lại thở những hơi thở thật sâu. Nhưng ai đã và đang trải qua căn bệnh này thì mới hiểu vô cùng mệt mỏi. Cuối tháng 11 năm 2020, tôi bắt đầu tìm hiểu về dinh dưỡng và một con đường hy vọng đã mở ra với tôi", Hà Tăng nhớ về chặng đường đã trải qua.

Hà Tăng kể về hành trình gần 4 năm chữa bệnh trào ngược thực quản: 'Tôi cầu nguyện mỗi ngày để có thể thở thật sâu' - 1

Bà xã doanh nhân Louis Nguyễn cho hay, có nhiều nguyên nhân khiến cô mắc bệnh, bao gồm sử dụng thuốc kháng sinh quá nhiều hoặc thuốc kháng acid, ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn, stress, áp lực trong công việc, bỏ bữa, ăn không đúng giờ, ít ngủ, uống quá nhiều đồ uống có gas, rượu bia,…

Hà Tăng tiết lộ tình trạng của mình lúc đó rất tệ, đến mức cô phản ứng với mọi thứ mà mình đưa vào miệng, ăn gì cũng thấy mệt. Đối diện với căn bệnh, Tăng Thanh Hà đã theo đuổi phương pháp thực hành dinh dưỡng để cơ thể tự chữa lành, thay vì chỉ uống thuốc và kiên trì làm điều này mỗi ngày.

Hà Tăng kể về hành trình gần 4 năm chữa bệnh trào ngược thực quản: 'Tôi cầu nguyện mỗi ngày để có thể thở thật sâu' - 2

Hà Tăng tiết lộ một số phương pháp mà cô thực hiện trong giai đoạn chữa bệnh: "Lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng và cân bằng Macronutrients; Áp dụng chế độ ăn uống loại trừ (food elimination); Thay đổi thói quen ăn uống; Bổ sung lợi khuẩn và Enzyme tiêu hoá; Xây dựng lối sống lành mạnh & Cải thiện áp lực căng thẳng; Lựa chọn thực phẫm dinh dưỡng và cân bằng Macronutrients; Loại bỏ thực phẩm nguyên chất chưa qua chế biến, tinh chế hoặc có thêm thành phần, ăn đa dạng các loại trái cây và rau hữu cơ địa phương, theo mùa.

Lựa chọn các loại thịt sạch (grass-finished meats, pasture-raised poultry and eggs), Trứng và thịt gia cầm không có chất tăng trưởng và hải sản đánh bắt tự nhiên; Lựa chọn chất béo tốt; Sử dụng các dụng cụ nấu nướng và đồ đựng an toàn như nồi và chảo bằng gang, sắt tráng gốm hoặc thép không gỉ, đồ đựng bằng thủy tinh hoặc thép không gỉ".

Sau tất cả, Hà Tăng cho biết đó chỉ là hành trình của bản thân và việc thực hành, duy trì và kết quả cuối cùng như thế nào còn tùy thuộc vào mỗi người.

"Không có một thói quen hay một chế độ ăn hoàn hảo nào có thể áp dụng chung cho tất cả mọi người. Cơ thể sinh học mỗi người là duy nhất. Cuộc sống, sức khoẻ, cơ thể, thói quen, thực hành mỗi người mỗi khác nên nhu cầu dinh dưỡng cũng sẽ khác. Chúng ta phải kết nối, lắng nghe cơ thể mình cần gì trước khi thực hành một chế độ ăn kiêng nào đó.

Một số phương thức / thực phẩm giúp giảm triệu chứng trào ngược dạ dày có tác dụng với người này nhưng lại khiến triệu chứng trở nặng hơn với người kia. Hiểu về 'Cá thể sinh học' lắng nghe cơ thể mình trước khi bắt đầu thực hành một chế độ ăn kiêng nào đó là khái niệm cơ bản đầu tiên cần được thiết lập trước khi tiếp cận dinh dưỡng để cơ thể tự chữa lành".

Hà Tăng kể về hành trình gần 4 năm chữa bệnh trào ngược thực quản: 'Tôi cầu nguyện mỗi ngày để có thể thở thật sâu' - 3

"Tôi đã có một cuộc hành trình 3 năm vật vã với căn bệnh trào ngược, 4 tháng để có được hơi thở thật sâu, 8 tháng lắng nghe và kết nối với cơ thể. Giờ đây tôi hiểu hơn cơ thể mình cần gì, tôi đã có thể ăn bất cứ thứ gì mình muốn ăn. Tuy nhiên tôi biết lựa chọn thực phẩm sáng suốt hơn để giúp cơ thể được khoẻ mạnh. Tôi đã không còn triệu chứng, đôi khi có tái lại vì áp lực công việc và thiếu ngủ nhưng tôi hiểu cơ thể mình cần gì để điều chỉnh và hồi phục nhanh. Đây là cuộc hành trình của tôi, hãy nhớ rằng cơ thể sinh học mỗi người khác nhau, những phương pháp tôi áp dụng chỉ mang tính tham khảo. 

Tôi chỉ có thể chia sẻ với bạn những gì tôi đã trải qua, việc thực hành duy trì được bao lâu, đi được bao xa và kết quả thế nào tuỳ thuộc vào bạn. Tất cả chúng ta đều trong quá trình hoàn thiện, thay đổi thực sự chỉ xảy ra khi bạn quyết tâm thay đổi và hành động, hãy tin tưởng bản thân. Chúc các bạn mau khỏi bệnh nhé!", Hà Tăng nhắn nhủ đến mọi người.

JJJ (Nguoiduatin.vn) 
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-tang-ke-ve-hanh-trinh-gan-4-nam-chua-benh-trao-nguoc-thuc-quan-toi-cau-nguyen-moi-ngay-de-co-the-tho-that-sau-tintuc834167