Sao 360°

Hà Anh Tuấn xắn tay áo cùng công ty trồng 1800 cây rừng để giúp người dân chống lũ

Mới đây, Hà Anh Tuấn và ekip của mình đã trồng 25.500 mét vuông rừng tại Lâm Đồng và Đà Nẵng.

Ngày 23 - 24/10 vừa qua, Hà Anh Tuấn và ekip đã trồng 305 cây sao đen, dầu rái và chò đen trên trên diện tích 2.500 m2 tại Tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng. Trước đó, đội ngũ đã nhờ Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn và Thành Đoàn TP. Đà Nẵng nuôi dưỡng, chăm sóc cây non.

Được biết, hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án "Rừng Việt Nam" từng được Hà Anh Tuấn công bố vào tháng 10/2019 tại live concert "Truyện Ngắn" tổ chức ở Hà Nội. Dự án này chính thức được triển khai vào tháng 8/2020, khi Hà Anh Tuấn và ekip của mình cùng trồng 1.500 cây mai anh đào tại Tiểu khu 227A, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Đoàn của nam ca sĩ đã nhận được sự hỗ trợ tận tình của người dân huyện núi và người dân tộc K’Ho. Theo đó, mai anh đào là giống cây không có giá trị khai thác gỗ, cần hơn 4 năm để trưởng thành, thực hiện chức năng phủ xanh, tạo cảnh quan và cân bằng hệ sinh thái.

Bên cạnh việc trồng 1.500 cây mai anh đào, đoàn của Hà Anh Tuấn cũng hỗ trợ chăm sóc toàn bộ cây thông ba lá đang tái sinh tự nhiên trên trên diện tích 23.000 m2 đồi.

Hà Anh Tuấn xắn tay áo cùng công ty trồng 1800 cây rừng để giúp người dân chống lũ

Hà Anh Tuấn xắn tay áo cùng công ty trồng 1800 cây rừng để giúp người dân chống lũ - 1

Hà Anh Tuấn xắn tay áo cùng công ty trồng 1800 cây rừng để giúp người dân chống lũ - 2

Trước tình hình lũ lụt, thiên tai ở miền Trung, Hà Anh Tuấn cho rằng các hoạt động trồng rừng cần tích cực được phát triển. Nam ca sĩ cùng công ty sẽ phối hợp, theo dõi sát sao và chăm sóc những cánh rừng đã trồng được, đồng thời sẽ trồng thêm những cánh rừng mới ở nhiều tỉnh thành. Mọi kinh phí hoạt động cho "Rừng Việt Nam" đều do Hà Anh Tuấn và công ty trích ra từ doanh thu sản phẩm và những hoạt động âm nhạc của anh.

Hà Anh Tuấn xắn tay áo cùng công ty trồng 1800 cây rừng để giúp người dân chống lũ - 3

Hà Anh Tuấn xắn tay áo cùng công ty trồng 1800 cây rừng để giúp người dân chống lũ - 4

Hà Anh Tuấn chia sẻ: "Tuấn rất vinh hạnh nhận được sự hỗ trợ hết mình của các lực luợng Đoàn Thanh Niên tại Lâm Đồng và Đà Nẵng, sự cung cấp tư vấn thông tin quý giá của các anh chị hạt Kiểm lâm, bà con lâm nghiệp bao gồm những người đồng bào miền cao yêu và giữ rừng tại 2 địa phương đã đón 'Rừng Việt Nam' về.

Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các lực lượng này trong việc theo dõi, chăm sóc và bổ sung kịp thời các nguồn lực nhằm nuôi lớn bền vững các khu rừng nhỏ này của chúng ta".

Hà Anh Tuấn xắn tay áo cùng công ty trồng 1800 cây rừng để giúp người dân chống lũ - 5

Hà Anh Tuấn tin vào hướng đi đang theo đuổi, vì thêm một người ủng hộ bắt tay trồng cây gây rừng thì sẽ thêm một tương lai nhỏ của đất nước được sống xứng đáng trong một đất nước giảm thiểu thiên tai. Trong tình hình bão lũ với nhiều hậu quả đau xót tại miền Trung, niềm tin của anh càng thêm mạnh mẽ với một góc nhìn lâu dài và bền vững.

Hà Anh Tuấn xắn tay áo cùng công ty trồng 1800 cây rừng để giúp người dân chống lũ - 6

Hà Anh Tuấn xắn tay áo cùng công ty trồng 1800 cây rừng để giúp người dân chống lũ - 7

Hà Anh Tuấn xắn tay áo cùng công ty trồng 1800 cây rừng để giúp người dân chống lũ - 8

Hà Anh Tuấn xắn tay áo cùng công ty trồng 1800 cây rừng để giúp người dân chống lũ - 9

Hà Anh Tuấn xắn tay áo cùng công ty trồng 1800 cây rừng để giúp người dân chống lũ - 10
Những hình ảnh tại Lâm Đồng và Nha Trang

JJJ (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-anh-tuan-xan-tay-ao-cung-cong-ty-trong-1800-cay-rung-de-giup-nguoi-dan-chong-lu-tintuc713508Tin mới hơn