Sao 360°

Hà Anh nhắn nhủ người cứu bé gái rơi từ tầng 12: 'Người ta quý mến anh, tặng quà, tặng tiền cho anh, anh cứ nhận'

Nữ siêu mẫu cho rằng anh Mạnh xứng đáng với điều đó và không nên ngại ngùng khi được tặng quà, tặng tiền.

Sau hành động xả thân cứu bé gái 3 tuổi rơi xuống từ tầng 12 chung cư, anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận được vô số lời khen ngợi xen lẫn thán phục của cư dân mạng, được mọi người tung hô như một "người hùng", thậm chí không ít người còn đề nghị tặng quà, tặng tiền cho anh Mạnh thay cho lời cảm ơn. 

Tuy nhiên, với anh Mạnh, việc làm của anh chỉ là phản ứng hết sức bình thường mà bất cứ ai trong hoàn cảnh đó cũng sẽ làm như thế. Anh rất cảm kích nhưng không mong đợi mọi người tặng tiền, tặng quà cho mình bởi những thứ không phải do mình tự làm ra thì sẽ không thể ở bên mình lâu dài. Anh muốn được sống một cuộc sống bình thường, tự kiếm ra tiền bằng chính sức lao động của bản thân mà không phải trông chờ vào người khác. 

Giữa lúc dân tình vẫn đang bàn tán về những thông tin xung quanh anh Mạnh, siêu mẫu Hà Anh đã đăng tải bài viết nêu quan điểm của mình, đồng thời nhắn nhủ đến Nguyễn Ngọc Mạnh: "Anh Mạnh. Khi nghe thông tin em bé bị ngã từ tầng 12 xuống, may mắn được một người đỡ nên không bị thiệt hại tính mạng, tôi chỉ thầm cám ơn sự diệu kỳ mang tên may mắn của ông trời.

May mắn làm sao có một người kịp phản ứng, leo lên để cố gắng đỡ cô bé rơi từ trên tầng cao kia. May mắn làm sao cô bé lại được đỡ, và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tôi đã vài lần bị giật túi - xin lỗi khi so sánh chuyện bị giật túi cỏn con với việc em bé bị ngã từ tầng cao. Nhưng tôi muốn nói về việc bị một việc bất ngờ xảy ra trong tích tắc, chỉ thấy nhoằng một cái, tôi đã nằm sóng soài ra đường, hai lần kia thì ú ớ- chẳng giằng lại được, cũng chẳng kêu cứu được, và chẳng chạy theo được. Không phải ai trong chúng ta đủ khả năng suy nghĩ, và phản xạ hành động trước một tình huống bất ngờ và khẩn cấp xảy ra.

Bạn tôi, sống ở chung cư kia, khi có chuông báo cháy, chẳng hiểu nghĩ gì, cứ chạy đi chạy lại lấy thứ này thứ kia, chẳng tháo chạy thân.

Cho nên việc anh Mạnh, chỉ cần kịp phản xạ là trèo lên tấm tôn kia, giơ hai tay ra đỡ. Chẳng cần biết anh có đỡ trúng ôm trọn được em bé hay không- hành động này đã xứng đáng là vị thánh tốt của chúng tôi...".

Hà Anh, Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu bé gái rơi từ tầng 12 xuống
Hà Anh viết tâm thư nhắn nhủ đến anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư

Hà Anh chia sẻ thêm: "Nên chúng tôi khen ngợi, ca tụng, có người cảm kích muốn tặng quà, tặng tiền cho anh! Đây là việc của chúng tôi, chẳng khiến các người phải bình luận bỉ bôi. Các người không cảm kích thì thôi, không cho tiền quà người ta thì thôi, mặc kệ các người. Tiền quà chúng tôi chúng tôi cho, mắc gì đến các người. Lòng chúng tôi cảm kích, mắc gì đến các người?

Các người lải nhải bỉ bôi, rúc rích bỡn cợt, chả khác nào lũ hải cẩu rình rập kẻ bị thương để xông vào tấn công ăn thịt! Shame on you! Xấu hổ thay cho các người!

Đã chả làm được việc gì tốt cho đời, đến việc nghĩ tốt cho cái đầu các người đỡ mệt cũng không nổi, thì thôi, lên thử tầng 13 gieo người xuống tầng 1 có mái tôn đi, xem khả năng sống đến đâu!

Còn anh Mạnh, anh chẳng có gì phải ngại. Người ta quý mến anh, tặng quà, tặng tiền cho anh, anh cứ nhận! Đó là của anh! Những người tốt cần phải cảm thấy mình xứng đáng. Người làm tốt xứng đáng được thưởng. Ông trời phải có mắt. Chứ không lẽ anh để những kẻ gian tà lừa lọc được hưởng.

Anh không nhận cho anh thì cứ nhận cho con, rút một ít ra làm việc thiện, giúp đỡ gia đình xung quanh của mình. Thế là anh đã cho mọi người thấy rằng sống ở cuộc đời nên làm tốt, nghĩ tốt mọi lúc mọi nơi, con người và ông trời sẽ không phụ lòng ai!

Những hành động nghĩa hiệp có mong muốn giúp đỡ người khác và cộng đồng xung quanh mình cần được lan toả. Đừng để xã hội chúng ta trở thành xã hội vô cảm, thấy người bị nạn không cứu, vì sợ bị phiền phức, sợ bị khiển trách. Từ một người mẹ cũng có một bé gái 2 tuổi. Yêu mến anh Mạnh 3000".

Hà Anh, Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu bé gái rơi từ tầng 12 xuống
Anh Mạnh hiện đã dùng hết số tiền mọi người ủng hộ để làm từ thiện

HH (Nguoiduatin.vn)


>> Hoà Minzy và dàn sao Việt dậy sóng trước vụ 'người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng 12, Tuấn Hưng nhân đây dặn dò luôn bà xã
>> Dân mạng thi nhau vẽ tranh thay lời cảm ơn 'siêu nhân giao hàng' cứu bé gái, càng bất ngờ khi đây không phải lần đầu anh làm việc tốt
>> Hàng loạt báo nước ngoài ca ngợi 'siêu anh hùng' ngoài đời thực Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái 2 tuổi ở Hà Nội
>> Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Tôi không phải người hùng, mọi người đừng tung hô như vậy'
>> Trấn Thành chuyển nóng 10 triệu đồng để cảm ơn người cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư, nêu quan điểm về chuyện bố mẹ bé bị chỉ trích


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-anh-nhan-nhu-nguoi-cuu-be-gai-roi-tu-tang-12-nguoi-ta-quy-men-anh-tang-qua-tang-tien-cho-anh-anh-cu-nhan-tintuc741666