Sao 360°

Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội: 'Hồng Đăng có thể chịu hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc'

NSND Trung Hiếu - giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - cho biết hiện nhà hát vẫn chưa liên lạc được với Hồng Đăng, mọi hình thức kỷ luật đối với nam diễn viên này sẽ phải căn cứ vào giải trình của nghệ sĩ và kết luận của cơ quan chức năng.

NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội chia sẻ với VietNamNet sáng 8/8 dù có thông tin là Hồng Đăng đã về nước nhưng từ hôm qua tới giờ, anh chưa liên hệ được với nhân sự của mình.

"Không biết là Hồng Đăng có dùng số khác hay như nào mà chúng tôi chưa liên lạc được. Tất nhiên là sau khi ổn định Hồng Đăng sẽ phải lên Nhà hát trình diện ban lãnh đạo. Chưa biết sự việc như nào vì còn phải có kết luận của cơ quan điều tra.

Theo Luật Viên chức, Hồng Đăng ra nước ngoài 1,5 tháng không xin phép thì sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất - đó là buộc thôi việc. Nhưng vì Hồng Đăng chưa giải trình và việc phải ở lại nước ngoài 1,5 tháng không phải do ý muốn của cậu ấy nên chũng tôi sẽ tuỳ vào việc báo cáo để đưa ra hình thức kỷ luật với nhân sự của mình", NSND Trung Hiếu nói.

Theo báo Tiền Phong, PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL xác nhận hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về nước. Cụ thể, tối 7/8, hai nghệ sĩ đã gọi điện cho lãnh đạo Bộ VHTTDL thông báo "đã về nước an toàn".

Ông Tạ Quang Đông cho biết, hai nghệ sĩ phải báo cáo, giải trình với cơ quan nơi họ công tác: Hồng Đăng thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội. Hồ Hoài Anh do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam quản lý.

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trước đó đã đình chỉ mọi công tác giảng dạy của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Nhà hát Kịch Hà Nội trước đó có văn bản báo cáo về trường hợp Hồng Đăng xin đi nước ngoài nhưng chưa được lãnh đạo Nhà hát duyệt đơn.

Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội: 'Hồng Đăng có thể chịu hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc'
Hồng Đăng trong chương trình 'Cuộc hẹn cuối tuần' đã bị cắt sóng

Các hình thức kỷ luật đối với viên chức, Điều 52 Luật Viên chức 2010:

1. Viên chức vi phạm các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, phải chịu một trong các hình thức kỷ luật sau:

a) Khiển trách; b) Cảnh cáo; c) Cách chức; d) Buộc thôi việc.

2. Viên chức bị kỷ luật bằng một trong các hình thức quy định tại khoản 1 Điều này còn có thể bị hạn chế thực hiện hoạt động nghề nghiệp theo quy định của pháp luật có liên quan.

3. Hình thức kỷ luật cách chức chỉ áp dụng đối với viên chức quản lý.

4. Quyết định kỷ luật được lưu vào hồ sơ viên chức.

5. Chính phủ quy định việc áp dụng các hình thức kỷ luật, trình tự, thủ tục và thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với viên chức.

Thông tin từ Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết, diễn viên Hồng Đăng tên thật là Lê Hồng Đăng, sinh năm 1984, thuộc Đoàn 2 Nhà hát Kịch Hà Nội, anh công tác tại nhà hát từ năm 2008 đến nay.

Anh tham gia 3 vở kịch của nhà hát gồm Bỉ vỏ, Điệp khúc vi-rút, Những người con Hà Nội, nhưng góp mặt trong hơn 20 bộ phim truyền hình.

Anh đã giành được các giải thưởng như:

- Giải thưởng "Nam diễn viên ấn tượng" tại VTV Awards 2016 trong bộ phim Zippo, mù tạt và em.

- Giải thưởng Cánh diều vàng Việt Nam cho "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất - Phim truyền hình Tuổi thanh xuân.

- Giải thưởng VTV "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất" 2018 trong bộ phim Cả một đời ân oán.

NT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/giam-doc-nha-hat-kich-ha-noi-hong-dang-co-the-chiu-hinh-thuc-ky-luat-cao-nhat-la-buoc-thoi-viec-tintuc835752