Sao 360°

Duy Mạnh: 'Tôi không dám hô hào làm từ thiện bởi cầm càng nhiều tiền thì càng dễ nổi lòng tham'

Những chia sẻ của ca sĩ Duy Mạnh về vấn đề nghệ sĩ làm từ thiện đang thu hút sự quan tâm rất lớn của khán giả.

Là một trong những người tỏ rõ quan điểm bài xích chuyện nghệ sĩ làm từ thiện, ca sĩ Duy Mạnh không ít lần có những phát ngôn gây tranh cãi trên mạng xã hội kể từ khi vụ ồn ào sao kê từ thiện nổ ra. Thậm chí ít ngày trước, anh còn cho ra mắt ca khúc với tựa đề cực nhạy cảm "Tôi không sao kê đâu" khiến cộng đồng mạng được một phen dậy sóng.

Chia sẻ với Đất Việt về vấn đề đang gây nhức nhối những ngày qua, giọng ca "Kiếp đỏ đen" thẳng thắn cho biết: "Làm từ thiện là rất tốt nhưng phải hợp lý. Giúp người thì giúp ai cũng là phước, tôi chọn chia sẻ với người thân của tôi trước. Những người cạnh mình còn khổ mà ví dụ tôi mang số tiền lớn đi giúp người ngoài thì họ nghĩ gì về tôi? Nếu có điều kiện thì tôi cũng muốn giúp rất nhiều người. Còn để hô hào thì tôi không làm.

Tôi cũng thấy không hợp lý ở chỗ, nghệ sĩ kêu gọi mọi người đóng góp mà cứ nói làm từ thiện bằng cái tâm. Như vậy tâm của mình lại dựa trên tiền của người khác, tâm của mình lúc lên lúc xuống tùy vào cảm xúc của người gửi tiền. Lúc ít tiền thì nhiều tâm mà lúc tiền nhiều thì tâm ít đi. Nói đúng ra cầm tiền của người khác phải có trách nhiệm rất lớn".

Trong cuộc phỏng vấn với Dân Việt, Duy Mạnh cũng thừa nhận anh không bao giờ dám đứng lên kêu gọi quyên góp để làm thiện nguyện bởi lòng tham của con người là vô đáy, và anh cũng không bảo đảm được rằng bản thân là ngoại lệ. "Tôi cũng như mọi người thôi, tôi cũng tham lam, thấy tiền tỷ cũng ao ước. Nhưng tôi không dám hô hào bởi cầm một số tiền lớn, trách nhiệm kèm theo cũng rất lớn. Cầm càng nhiều tiền thì càng dễ nổi lòng tham. Tôi diễn không giỏi, mà diễn không giỏi thì dễ đi tù. Tôi lại rất sợ đi tù", nam ca sĩ nói.

Duy Mạnh: 'Tôi không dám hô hào làm từ thiện bởi cầm càng nhiều tiền thì càng dễ nổi lòng tham'
Duy Mạnh thẳng thắn bày tỏ quan điểm về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện

Duy Mạnh: 'Tôi không dám hô hào làm từ thiện bởi cầm càng nhiều tiền thì càng dễ nổi lòng tham' - 1

Duy Mạnh: 'Tôi không dám hô hào làm từ thiện bởi cầm càng nhiều tiền thì càng dễ nổi lòng tham' - 2
Suốt thời gian vừa qua, giọng ca "Kiếp đỏ đen" liên tục có những phát ngôn gây tranh cãi khiến MXH không khỏi xôn xao
Duy Mạnh: 'Tôi không dám hô hào làm từ thiện bởi cầm càng nhiều tiền thì càng dễ nổi lòng tham' - 3
Ca khúc "Tôi không sao kê đâu" được Duy Mạnh cho ra mắt ngay giữa thời điểm hàng loạt nghệ sĩ Vbiz vướng lùm xùm sao kê từ thiện

HH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/duy-manh-toi-khong-dam-ho-hao-lam-tu-thien-boi-cam-cang-nhieu-tien-thi-cang-de-noi-long-tham-tintuc783452