Sao 360°

Diễn viên Việt Trinh nghẹn ngào chia sẻ về dự định cuối cùng của NSƯT Lê Cung Bắc vài ngày trước khi mất

Những lời chia sẻ của "Người đẹp Tây Đô" - Việt Trinh nhắc đến đạo diễn Lê Cung Bắc vừa qua đời khiến ai nấy cũng xúc động.

Thông tin đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc qua đời đã khiến nhiều người vô cùng hoang mang và tiếc nuối cho một tài năng nghệ thuật. Ông chính là người đã tạo ra rất nhiều tác phẩm ghi dấu ấn cho miền Nam những thập niên trước với các bộ phim ấn tượng.

Theo thông tin từ người thân của nam đạo diễn gạo cội, NSƯT Lê Cung Bắc vừa qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư. Lê Cung Bắc được xem là cây đa cây đề trong làng phim ảnh với rất nhiều tác phẩm đình đám như: Người đẹp Tây Đô, Dòng đời, Vó ngựa trời nam, Ngược sóng, Mỹ nhân Sài thành... (truyền hình) và Nhịp đập trái tim, Trên cả hận thù, Ta tắm ao ta... (phim nhựa). Ông bắt đầu sự nghiệp từ rất sớm và cho ra mắt nhiều bộ phim với đủ thể loại băng đĩa nhựa.

Người đẹp Tây Đô, NSƯT Lê Cung Bắc, Việt Trinh
Đạo diễn phim Người đẹp Tây Đô qua đời sau khi điều trị căn bệnh ung thư.

Là người em thân thiết và đồng nghiệp gắn bó với nam đạo diễn gạo cội, diễn viên Việt Trinh không khỏi nghẹn lòng khi hay tin "đàn anh" qua đời sau thời gian chiến đấu mạnh mẽ căn bệnh ung thư. Nữ diễn viên xúc động chia sẻ những dự định dang dở của NSƯT Lê Cung Bắc.

"Không còn nước mắt để khóc anh Bắc ơi! Em mãi là 1 đứa em út của anh chị, sẽ là cô của các cháu. Anh đi rồi em sẽ bên cạnh chị, anh đừng lo chị ở lại cô đơn một mình anh nhé! Em sẽ ghi nhớ và làm theo lời dạy của anh. Những lúc anh trên giường bệnh, khỏe một xíu là anh kêu chị điện cho em để nói chuyện và dặn dò.

Em nhớ lần cuối nói chuyện với anh mấy hôm trước. Anh thều thào nói: mong anh khỏe để về nhà rồi gặp em với chị Châu Thố để bàn 1 dự án phim mà anh đang muốn thực hiện. Nhưng không kịp nữa rồi anh Bắc ơi!

Nhưng anh yên tâm, em và chị Châu sẽ cùng nhau thực hiện ước nguyện của anh. Hơn một năm qua anh đã mạnh mẽ, dũng cảm và lạc quan trên giường bệnh. Anh một lòng hướng Phật, đọc kinh mỗi ngày cho dù người rất mệt mỏi và đau. Nay anh đã được về với Phật, Phật đã dang tay đón anh. Anh ra đi thanh thản nhẹ nhàng. Anh Lê Cung Bắc: 1 người anh, 1 người em mang ơn, 1 đạo diễn tài ba. Em mãi ghi tạc trong lòng. Anh không mất đi đâu hết, hình ảnh của anh đã in đậm trong những bộ phim anh làm đạo diễn và là linh hồn của bộ phim Người Đẹp Tây Đô", nữ diễn viên xúc động viết.

Người đẹp Tây Đô, NSƯT Lê Cung Bắc, Việt Trinh
Diễn viên Việt Trinh xúc động khi dự định dang dở của "đàn anh" chưa thực hiện được. Cô cùng một người bạn sẽ tiếp tục dự án của đạo diễn Lê Cung Bắc.
Người đẹp Tây Đô, NSƯT Lê Cung Bắc, Việt Trinh
Theo thông tin từ người thân của nam đạo diễn gạo cội, NSƯT Lê Cung Bắc đã qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư.

Diễn viên Kiều Trinh bày tỏ sự bàng hoàng, khi trước Tết gặp đạo diễn, ông còn hứa phim sau nhất định sẽ có Kiều Trinh tham gia.

Người đẹp Tây Đô, NSƯT Lê Cung Bắc, Việt Trinh
Sau 23 năm Người đẹp Tây Đô lên sóng, diễn viên Việt Trinh và Hồng Ánh hội ngộ đạo diễn Lê Cung Bắc.

Theo những thông tin từ người nhà đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc, gia đình sẽ tổ chức lễ khâm liệm cho ông vào chiều 13/6, lễ động quan sẽ diễn ra lúc 14 giờ ngày 15/6, sau đó an táng tại nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phước TP.HCM.

Theo Mai Linh (Công lý & Xã hội)
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dien-vien-viet-trinh-nghen-ngao-chia-se-ve-du-dinh-cuoi-cung-cua-nsut-le-cung-bac-vai-ngay-truoc-khi-mat-85686.html