Sao 360°

Diễn viên 'Nhật ký Vàng Anh' kết hôn năm 22 tuổi: 'Đó là sai lầm'

Chia sẻ với Zing, diễn viên Ngọc Hà cho hay kết hôn sớm là quyết định sai lầm của cô. Cô bị choáng ngợp, stress và khủng hoảng.

Nhật ký Vàng Anh là series phim ngắn từng "làm mưa làm gió" trong năm 2006. Không chỉ có nội dung gần gũi với tuổi học trò, Nhật ký Vàng Anh còn hội tụ nhiều diễn viên trẻ có ngoại hình nổi bật. Chỉ đảm nhận vai phụ nhưng Ngọc Hà (vai Mai) - bạn thân của Vàng Anh là cái tên từng được khán giả quan tâm.

Ngọc Hà tốt nghiệp chuyên ngành Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia. Đến với diễn xuất như một cái duyên nhưng ngay sau khi kết thúc phần một, Ngọc Hà lại "biến mất". Cô lên xe hoa vào năm 22 tuổi và rút khỏi showbiz. Nhiều người nói rằng Ngọc Hà ở ẩn để cưới chồng đại gia.

14 năm sau kết hôn, hiện tại diễn viên sinh năm 1985 theo đuổi sự nghiệp kinh doanh. Cô cho biết bản thân hài lòng với quyết định tạm ngừng nghệ thuật để có cuộc sống yên bình như bây giờ.

Diễn viên 'Nhật ký Vàng Anh' kết hôn năm 22 tuổi: 'Đó là sai lầm'
Ngọc Hà (ngoài cùng bên phải) vào vai Mai trong Nhật ký Vàng Anh phần 1.

Rời màn ảnh và cưới chồng năm 22 tuổi

- Sau "Nhật ký Vàng Anh, chị rời màn ảnh và việc kết hôn năm 22 tuổi chính là lý do?

- Không hẳn là như thế. Mọi thứ chỉ là trùng thời điểm. Sau khi kết thúc phần một, tôi quyết định kết hôn và sinh con ngay sau đó. Đóng phim là việc rất vất vả và lấp kín thời gian nên khi lập gia đình rồi, tôi khó có thể tiếp tục được việc đó.

Lúc ấy, nếu có thể theo đuổi, tôi chỉ có thể đi hát tiếp - nghề đúng với chuyên ngành và sở thích từ bé của tôi. Còn đóng phim, đó chỉ là cái duyên nên duyên ngắn thì nó sẽ dừng sớm.

Vai diễn trong Nhật ký Vàng Anh chính là cái duyên với tôi. Hôm ấy, tôi đi cổ vũ Minh Hương casting vào vai chính. Lúc ở đó, chị trợ lý ra nói với tôi rằng "Thấy em hay hay, có muốn thử không?". Ban đầu, tôi không nhận lời vì nghĩ rằng mình đâu có hợp gì với diễn xuất. Sau 3 lần từ chối thì tôi gật đầu để thử xem đến đâu. Không ngờ khi diễn xong, đạo diễn lại chọn tôi vào vai bạn thân của Vàng Anh do Minh Hương đóng. Vậy là tôi và Hương là bạn thân cả trong phim và ngoài đời.

Cũng từ Nhật ký Vàng Anh, tôi được tham gia lớp học diễn xuất phim truyền hình. Từ đó, tôi có thêm các kỹ năng đóng phim và sau này nhận được nhiều lời mời vào các phim như Về quê đón tết, Eva khờ dại, Trái bóng tình yêu, Nốt nhạc con gái.

Chuyên ngành chính và cũng là sở thích từ bé của tôi là ca hát, thanh nhạc chứ không phải đóng phim. Tôi nhận ra mình đam mê âm nhạc và tập luyện từ những ngày còn học cấp 2. Phim truyền hình chỉ là sự tình cờ, không phải đam mê của tôi.

- Cuộc sống hiện tại của chị thế nào?

- Tôi đang làm công việc kinh doanh. Tôi không còn nhận lời đóng phim hay đi hát như xưa. Thật ra mọi thứ đều có lý do của nó. Tôi đam mê kiếm tiền, thích kinh doanh và sống tự lập từ khi còn là học sinh cấp 3.

Kinh doanh là công việc đúng với những gì tôi muốn. Tôi kiếm được vài chục triệu đồng, có khi được hơn trăm triệu đồng mỗi tháng. Tôi có thời gian để chăm sóc gia đình và chính mình, làm những thứ mình thích.

Về nguyên nhân tạm ngừng nghệ thuật, tôi nghĩ mình không phù hợp với con đường này. Tôi thừa nhận bản thân là người rất cứng nhắc, tôi không thể sống hay làm những việc cho người khác vui. Tôi muốn được sống cuộc đời của chính mình. Ánh hào quang không thể làm mờ mắt tôi, tôi không bao giờ đánh đổi hay hy sinh bất cứ cái gì để đạt được sự nổi tiếng.

Tôi rất dữ, bạn bè hay trêu tôi rằng nhìn tôi đã sợ rồi nên không ai dám nói năng mất lịch sự hay mời chào gì khiếm nhã. Đơn giản rằng tôi cảm thấy mình cần sống cuộc sống cho mình và hiểu rõ mình cần gì.

Diễn viên 'Nhật ký Vàng Anh' kết hôn năm 22 tuổi: 'Đó là sai lầm' - 1
Năm 22 tuổi, nữ diễn viên kết hôn và như "biến mất" khỏi showbiz.

- Chị có từng tiếc nuối khi xa sân khấu, ánh đèn quá sớm?

- Tôi vẫn thường mơ về bạn diễn, mơ về micro. Thế nhưng, nhiều việc rất khó để diễn tả, nhớ thì có nhớ nhưng để theo đuổi thì không còn đủ động lực.

Một trong những ví dụ khiến tôi cảm thấy mệt mỏi khi làm nghệ thuật đó là mỗi lúc đi nhậu. Tôi không uống được bia, rượu nên rất áp lực trước mỗi cuộc hẹn. Nhiều lần như thế, tôi càng nhận ra rõ hơn mình không thuộc về nghề đó nữa.

- Nếu bây giờ chị nhận được lời mời đóng phim hay đi hát thì sao?

- Tôi vẫn nhận được khá nhiều lời mời nhưng từ chối. Tôi là người thích bình yên, tôi không quá tham vọng và nghĩ rằng mọi thứ chỉ cần vừa đủ. Tôi cần gia đình mạnh khỏe, bố mẹ sống thật lâu, con tôi khỏe mạnh. Thế nên, tôi thích cuộc sống hiện tại của mình.

Nhiều lúc đi ra đường có người nhận ra mình, tôi cảm thấy rất ngại. Có thể tuổi trẻ thì mê hào quang nhưng bây giờ thì không còn nữa.

Diễn viên 'Nhật ký Vàng Anh' kết hôn năm 22 tuổi: 'Đó là sai lầm' - 2
Ngọc Hà cho hay cô cảm thấy bản thân không phù hợp với nghệ thuật.

Kết hôn sớm là sai lầm

- Chị lên xe hoa năm 22 tuổi vì chồng là đại gia, đó là thông tin mọi người thường nói về chị, thực hư thế nào?

- Tôi và anh yêu nhau được 2 năm thì quyết định kết hôn. Nếu nói anh là đại gia, tôi chỉ biết cười. Lúc mới cưới, anh còn ở nhà tôi.

Mãi về sau, tôi và anh mới mua được căn nhà nhỏ, chỉ vài trăm triệu đồng. Lúc mới sinh bé, tôi và anh còn cạn kiệt cả tiền ăn mỗi ngày. Tôi nghĩ rằng số mình cưới sớm và cái duyên tới mình nhận, đâu phải cứ là diễn viên sẽ cưới đại gia như những gì mọi người nghĩ.

- Ở tuổi 35, chị trải nghiệm gì về quyết định kết hôn khi còn trẻ?

- Nếu cho làm lại, nhất định tôi không cưới sớm như thế. Tôi sẽ cưới năm 35 tuổi cơ. Tôi nghĩ rằng còn trẻ hãy cứ sống và chơi thoải mái, đừng kết hôn sớm.

Mọi thứ ập tới khi còn quá trẻ khiến tôi bị choáng ngợp, stress và khủng hoảng rất nhiều. Việc ở chung nhà với một người không phải ruột thịt, gặp gỡ, giao tiếp với nhà chồng, bạn bè chồng khi còn quá trẻ là điều không hề dễ dàng.

- Cụ thể những choáng ngợp, stress và khủng hoảng chị gặp?

- Tôi nghĩ đây là điều khó tránh khỏi. Tôi và anh cũng gặp các vấn đề như những cặp vợ chồng khác, như việc phân chia nhau trông con, dọn dẹp. Nhiều lúc, tôi cứ nghĩ mình sẽ không chịu đựng nổi nhưng sau cùng, tôi vẫn vượt qua. Những lúc cáu giận quá mức, tôi thường im lặng, đọc sách, học cách trấn an bản thân để quên đi điều tiêu cực.

- Chị từng có ý định ly hôn?

- Tất nhiên là có. Những lúc áp lực tôi đã nghĩ mình không thể chịu đựng thêm nữa. Dù chỉ cãi nhau những thứ rất đơn giản nhưng vì khi ấy tôi còn trẻ, chưa biết cách kiềm chế cảm xúc nên có nghĩ tới việc dừng lại.

Khi ấy, tôi thường mở sách online ra đọc về cách trấn an bản thân. Sau cùng, ý định đó cũng qua. Tôi nghĩ đây là điều bình thường của những cặp vợ chồng mới cưới, đặc biệt là cưới khi còn trẻ.

- Để miêu tả về hôn nhân, chị sẽ nói gì?

- Kinh khủng (cười). Tôi nói không phải để dọa dẫm người chưa cưới, nhưng thật sự hôn nhân rất lắm vấn đề. Thế nên tôi mới nói còn trẻ thì đừng đưa mình vào một nơi phức tạp như hôn nhân.

Diễn viên 'Nhật ký Vàng Anh' kết hôn năm 22 tuổi: 'Đó là sai lầm' - 3
"Nếu được làm lại, tôi nhất định sẽ không kết hôn sớm như thế", Ngọc Hà chia sẻ với Zing.

Nhiều phụ nữ vẫn áp lực chuyện giữ chồng, còn chị?

- Ai giữ thì giữ nhưng đó không phải là tôi. Tôi nghĩ rằng một khi người ta đã hết tình cảm với mình thì giữ để làm gì. Có khi bản thân mình cũng chẳng còn hứng thú, tại sao đòi hỏi người ta phải thế với mình.

Tôi không bao giờ tra hỏi chồng đi đâu, làm gì. Tôi rất bận và tôi dành thời gian để làm việc của tôi.

- Chị còn trẻ nhưng vì sao lại quyết định chỉ có một con?

- Con lớn 13 tuổi nhưng tôi không có ý định sinh con thứ hai. Tôi cầu toàn, tôi muốn dành hết mọi thứ để chăm cho một đứa. Tôi không quan trọng con phải giỏi giang nhưng cần con là người tốt.

Tôi quá kỹ tính nên tự chăm con một mình, không nhờ tới 2 bà nội, ngoại. Chính vì thế giờ nghĩ lại quãng thời gian chăm con nhỏ, tôi rất sợ, nên việc quyết định chỉ có một con cũng khiến tôi có thêm thời gian cho chính mình.

Kết hôn sớm có cái hay duy nhất chính là việc bây giờ bạn bè còn chưa cưới hoặc đang ôm bụng bầu thì tôi có con lớn, lấy lại dáng hoàn toàn.

- Chị với diễn viên Minh Hương chơi thân từ trước khi đóng phim "Nhật ký Vàng Anh", khi cả hai có gia đình, tình bạn hiện tại của hai chị thế nào?

- Tôi và Hương chơi với nhau từ khi còn học Nhạc viện, bây giờ chúng tôi vẫn thường xuyên gặp nhau tán gẫu. Còn những diễn viên khác thỉnh thoảng có dịp mới gặp được.

Tôi luôn quan điểm rằng cuộc đời ai người đó sống, các bạn càng nổi tiếng, tôi càng mừng và tự hào. Còn mình, mình chọn cách sống bình yên chứ không phải ai bắt ép nên tôi không bao giờ so sánh mình với người khác.

Diễn viên 'Nhật ký Vàng Anh' kết hôn năm 22 tuổi: 'Đó là sai lầm' - 4

Diễn viên 'Nhật ký Vàng Anh' kết hôn năm 22 tuổi: 'Đó là sai lầm' - 5
Ngọc Hà quyết định chỉ sinh một con để có thời gian chăm sóc chính mình.

- Tình bạn của người nổi tiếng ở ngoài đời thực và trên mạng xã hội khá khác nhau, chị nghĩ sao về việc này?

- Tôi nghĩ mọi thứ do con người chứ không hẳn do nổi tiếng hay không. Tôi là người thẳng tính, đôi lúc cứng nhắc, tôi chỉ có thể đi ăn uống với bạn thật sự. Và chắc chắn tôi sẽ không thể giả vờ thân mật với người mà tôi không ưa dù ở ngoài đời hay mạng xã hội. Thế nên, tôi nghĩ điều này là tùy vào cách sống của mỗi người.

- Chị được khen trẻ hơn so với tuổi 35, chị chăm sóc bản thân thế nào?

- Tôi cắt hoàn toàn tinh bột, nhưng điều này chỉ phù hợp với người ít phải hoạt động mạnh như tôi. Mỗi sáng, tôi uống một ly nước chanh nóng, sau đó ăn sáng bằng salad.

Tôi thường ăn các loại hạt để bổ sung chất dinh dưỡng. Ngoài ra, tôi dùng thêm thực phẩm chức năng để bổ sung vitamin. Tôi sợ nhất là già và xấu nên chăm sóc bản thân rất kỹ càng.

Theo Thùy Dương (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/dien-vien-nhat-ky-vang-anh-ket-hon-nam-22-tuoi-do-la-sai-lam-post1102150.html