Sao 360°

Diễn viên Kiều Trinh, Phương Thanh và loạt sao Việt thẫn thờ khi tiễn đưa cố đạo diễn Trần Cảnh Đôn

Sáng nay (25/10), vợ con, người thân trong gia đình và một số đồng nghiệp đã tiễn đưa đạo diễn Trần Cảnh Đôn về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đạo diễn Trần Cảnh Đôn đột ngột qua đời tại nhà vì nhồi máu cơ tim ở tuổi 63, tối 21/10. Anh là một trong những gương mặt đạo diễn gạo cội của làng phim ảnh phía Nam, thành công với một số phim thị trường khi dòng phim này trở lại sau năm 1975. Anh nổi tiếng với tác phẩm đầu tay Ngọc trong đá (1991) chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Đông Thức, Đoạn cuối ở Bangkok, Cô thủ môn tội nghiệp, Khi người ta trẻ, Vòng vây tội lỗi.

Lễ tang của đạo diễn Trần Cảnh Đôn diễn ra trong ba ngày từ 22 đến 25/10. Sau đó, linh cữu được di chuyển đến Hóa An, Bình Dương để hỏa táng. Theo gia đình cố đạo diễn chia sẻ, trong bối cảnh dịch bệnh nên lễ tang được tổ chức đơn giản. Nhiều nghệ sĩ đã gửi vòng hoa đến viếng. Tuy nhiên, có nhiều nghệ sĩ thân thiết đã trực tiếp tới lễ viếng để tiễn đưa cố đạo diễn.

Trần Cảnh Đôn, Sao Việt, Nam đạo diễn qua đời
Sự ra đi của đạo diễn Trần Cảnh Đôn khiến nhiều đồng nghiệp không khỏi bàng hoàng. Vợ và con trai của cố đạo diễn phim "Dollar trắng" thất thần trong tang lễ

Tại tang lễ sáng ngày 25/10 của đạo diễn Trần Cảnh Đôn, diễn viên Kiều Trinh cùng ca sĩ Phương Thanh cũng đến tiễn đưa "đàn anh" về nơi an nghỉ cuối cùng. Trên trang cá nhân của mình, diễn viên Kiều Trinh đã viết nghẹn ngào: "Tiễn anh". Lễ truy điệu diễn ra vào 9 giờ tại chùa Vĩnh Nghiêm, gia đình không thực hiện nghi thức đọc điếu văn, chỉ làm lễ cầu nguyện và động quan. Tro cốt được gửi tại chùa Già Lam.

Trần Cảnh Đôn, Sao Việt, Nam đạo diễn qua đời

Trần Cảnh Đôn, Sao Việt, Nam đạo diễn qua đời

Trần Cảnh Đôn, Sao Việt, Nam đạo diễn qua đời
Con trai cầm di ảnh bố thất thần trong lúc đưa thi hài cố đạo diễn đến nơi hỏa táng.
Trần Cảnh Đôn, Sao Việt, Nam đạo diễn qua đời
Nhiều đồng nghiệp không khỏi đau lòng khi hay tin người bạn thân thiết đã qua đời.
Trần Cảnh Đôn, Sao Việt, Nam đạo diễn qua đời
Ca sĩ Phương Thanh và diễn viên Kiều Trinh đã đến tiễn đưa cố nghệ sĩ.

Dù tình hình giữa dịch bệnh Covid-19, nhưng mọi người đã đeo khẩu trang đến tang lễ để tiễn đưa cố đạo diễn Trần Cảnh Đôn. Tang lễ giữa dịch nên người thân tổ chức gọn nhẹ. Gia đình bắt đầu di chuyển linh cữu đến tại Hóa An - Bình Dương để hỏa táng trong sáng nay.

Theo Mai Linh (Công lý & Xã hội)
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dien-vien-kieu-trinh-phuong-thanh-va-loat-sao-viet-than-tho-khi-tien-dua-co-dao-dien-tran-canh-don-99226.html