Sao 360° >> COVID-19 (nCoV)

Đăng ảnh vui vẻ ở New York giữa lúc quê nhà đang khủng hoảng vì dịch bệnh, nữ thần tượng đình đám Hàn Quốc bị chỉ trích kịch liệt

Việc đăng ảnh du lịch vui vẻ ở thời điểm nhạy cảm này đã khiến cô gặp không ít rắc rối.

Những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh do virus corona (Covid-19) gây ra ở Hàn Quốc trở nên cực kỳ nghiêm trọng và phức tạp. Chỉ trong vòng 1 tuần trở lại đây, số lượng người dân xứ kim chi nhiễm virus tăng nhanh chóng mặt, biến đất nước này trở thành ổ dịch lớn thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc. Hiện tại, rất nhiều quốc gia đã ra lệnh hạn chế đi lại với Hàn Quốc, cuộc sống của hàng triệu người bị đảo lộn, chính quyền đang loay hoay tìm cách đối phó nhưng cách kiểm soát dịch bệnh không triệt để đã khiến người dân ngày càng đánh mất lòng tin.

Trong khi đó, làng giải trí Hàn cũng trải qua những ngày tháng sóng gió khi hàng loạt sự kiện âm nhạc, dự án điện ảnh...bị hủy bỏ hoặc hoãn vô thời hạn. Giữa thời điểm rối ren này, chỉ một động thái nhỏ của người nổi tiếng đều có thể trở nên vô cùng nhạy cảm đối với cộng đồng mạng Hàn Quốc - những người vốn nổi tiếng "khó ở" và khắt khe với người của công chúng. Và quả đúng như vậy, tình huống rắc rối vừa xảy ra với Seolhyun (AOA) chính là một ví dụ điển hình.

Cụ thể, vào ngày 25/2 vừa qua, Seolhyun đã đăng tải lên instagram cá nhân loạt ảnh và video được ghi lại trong chuyến du lịch New York (Mỹ) của mình. Trong ảnh, nữ thần tượng mỉm cười rạng rỡ, hạnh phúc tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi tại xứ sở cờ hoa.

Đăng ảnh vui vẻ ở New York giữa lúc quê nhà đang khủng hoảng vì dịch bệnh, nữ thần tượng đình đám Hàn Quốc bị chỉ trích kịch liệt

Đăng ảnh vui vẻ ở New York giữa lúc quê nhà đang khủng hoảng vì dịch bệnh, nữ thần tượng đình đám Hàn Quốc bị chỉ trích kịch liệt - 1

Đăng ảnh vui vẻ ở New York giữa lúc quê nhà đang khủng hoảng vì dịch bệnh, nữ thần tượng đình đám Hàn Quốc bị chỉ trích kịch liệt - 2
Seolhyun đăng ảnh du lịch vui vẻ ở New York vào đúng thời điểm Hàn Quốc đang lao đao vì dịch bệnh

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như Seolhyun không vấp phải sự chỉ trích dữ dội của một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc. Nhiều người không giấu được sự tức giận khi cho rằng Seolhyun vẫn thản nhiên đi chơi giữa lúc quê nhà đang gồng mình chống chọi với dịch bệnh. Không dừng lại ở đó, Knet còn so sánh Seolhyun với những nghệ sĩ đã quyên góp hàng trăm triệu won để hỗ trợ như Park Seo Joon, Yoo Jae Suk, Shin Min Ah... Thậm chí, họ còn không ngần ngại quy kết nữ thần tượng đang "bỏ rơi đất nước" mình.

Đăng ảnh vui vẻ ở New York giữa lúc quê nhà đang khủng hoảng vì dịch bệnh, nữ thần tượng đình đám Hàn Quốc bị chỉ trích kịch liệt - 3
Vô số lời chỉ trích nhắm thẳng vào thành viên AOA được để lại trên MXH

Trên thực tế, Seolhyun đã có mặt ở New York từ 2 tuần trước nhưng mãi đến gần đây cô mới đăng những bức ảnh được chụp trong chuyến đi lên trang cá nhân. Mặc dù vậy, không ít netizen vẫn tỏ ra khó chịu vì cho rằng hành động đăng ảnh vui vẻ của Seolhyun là quá thiếu suy nghĩ giữa lúc cả nước đang lao đao vì dịch bệnh. 

Bình luận gay gắt của Knet nhắm thẳng vào thành viên AOA:

- "Giữa lúc đất nước này đang chết dần chết mòn trước dịch bệnh, mà cô ta chẳng hề có sự trợ giúp nào".

- "Mọi người đang chết dần còn cô ta thì đang vui vẻ ở New York".

- "Đăng hình ảnh kỳ nghỉ trong thời điểm này ư? Cô ấy không biết suy nghĩ à!".

- "May mắn đấy. Cô ta có thể thoát khỏi virus".

-  "Những kẻ thèm khát sự nổi tiếng thì đều đã tìm cách chạy sang các nước khác cả rồi. Thế nhưng họ vẫn tiếp tục cập nhật Instagram và thậm chí còn không thèm quan tâm đến tất cả những chuyện đang xảy ra ở quê hương của mình nữa”.

- "Đây là lý do tại sao mọi người lại thường hay nói rằng đừng bao giờ tốn công lo lắng cho những người nổi tiếng đấy. Trong khi những người bình thường chúng ta đang vật lộn trong tuyệt vọng thì cô ta đã sớm trốn thoát sang một đất nước khác và một mình tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ rồi".

- "Tôi không muốn buông lời cay đắng đâu nhưng thật sự là... trông cô ta không có chút lo lắng nào cả. Trong khi đó, những người như chúng ta lại đang phải lo lắng về chuyện tích trữ khẩu trang".

- "Đây là lý do tại sao cô ta sẽ không bao giờ có thể lọt vào hàng ngũ sao hạng A... Nếu cô ta chỉ sang đó tham dự một sự kiện đã được lên kế hoạch trước khi dịch bệnh bùng phát thì tôi có thể hiểu được, nhưng ít nhất cũng làm ơn biết điều và đừng đăng ảnh lên chứ, đặc biệt là trong thời điểm mà tất cả mọi người đang phải khốn đốn ngay lúc này..".

- "Em này như kiểu cứ thiếu gì đó ấy nhỉ"

- "Hãy cứ nghỉ ngơi thật thỏa thích trong khi đất nước đang ở trong tình trạng này đi nhé. Và đừng bao giờ quay lại".

Đứng trước phản ứng phẫn nộ này của Knet, cư dân mạng các nước khác cho rằng họ đang quá nặng lời và khắt khe với Seolhyun bởi nữ thần tượng cũng không thể làm gì khác trong trường hợp này.

- "Từ lúc có ổ dịch là Hàn Quốc cấm xuất nhập cảnh, tức là cô ấy rời khỏi nước từ trước đó. Còn nói nếu muốn thể hiện lòng yêu nước như các bạn là khi nghe tin nước có ổ dịch là lập tức bay về nước ngay để hưởng ứng? Wow đó mới gọi là yêu nước á? Cũng như lúc đầu đã nói cấm xuất nhập thì giờ có muốn về cũng không được".

- "Nó nghĩ idol, chính phủ phải chịu trách nhiệm chống lại dịch bệnh để cứu lấy chúng nó đơn giản vì người ta có tiền, thì mặc nhiên phải đứng ra cứu lấy chúng nó. Còn chúng nó thì lúc nào cũng tỏ ra trịch thượng, đòi hỏi, trong khi bản thân thì chẳng đóng góp được gì ngoại trừ cái lòng tự tôn dân tộc gì đó và sự thượng đẳng gì đó cũng chẳng ai biết".

- "Sợ mấy netizen Hàn, bảo sao lắm idol phải tự tử, sống sao cho vừa lòng nhau".

- "Chắc muốn ở nhà nghiên cứu chế vaccine chống virus mấy má mới chịu".

- "Đám thượng đẳng này bị điên hết rồi à? Cứ phải quyên góp rồi ở chung dịch với đám chúng mày mới được hả?".

HH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dang-anh-vui-ve-o-new-york-giua-luc-que-nha-dang-khung-hoang-vi-dich-benh-nu-than-tuong-dinh-dam-han-quoc-bi-chi-trich-kich-liet-tintuc668452
Loading...Tin mới hơn