Sao 360°

Dàn sao đình đám của Hàn Quốc tới viếng đám tang nữ diễn viên nổi tiếng Kang Soo Yeon

Tang lễ của ngôi sao Kang Soo Yeon được tổ chức ngày 8/5 tại phòng 17 nhà tang lễ Bệnh viện Samsung Seoul.

Theo truyền thông, vì nữ diễn viên Kang Soo Yeon chưa lập gia đình và có con nên ông Kim Dong Ho - cựu chủ tịch Liên hoan phim Quốc tế Busan đã đứng ra làm chủ trì tang lễ.

Tang lễ của ngôi sao Kang Soo Yeon được tổ chức ngày 8/5.
Tang lễ của ngôi sao Kang Soo Yeon được tổ chức ngày 8/5.

Trong ngày diễn ra tang lễ của Kang Soo Yeon, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc đã tới viếng như đạo diễn "Parasite" Bong Joon Ho, diễn viên Lee Byung Hun, Kim Hye Soo, Moon Geun Young, Han Yeri, Lee Byung Hun, Go Soo, Kim Ui Seong, Lee Mi Yeon, Yeon Sang Ho… đã tiễn đưa người quá cố.

Nam tài tử Lee Byung Hun.
Nam tài tử Lee Byung Hun.
Nam diễn viên Go Soo.
Nam diễn viên Go Soo.
Nữ diễn viên Kim Yun Jin.
Nữ diễn viên Kim Yun Jin.
Diễn viên Kim Eui Sung.
Diễn viên Kim Eui Sung.
Đạo diễn Bong Joon Ho.
Đạo diễn Bong Joon Ho.
"Em gái quốc dân" Moon Geun Young.
"Em gái quốc dân" Moon Geun Young.
Chị đại xứ Hàn" Kim Hye Soo.
"Chị đại xứ Hàn" Kim Hye Soo.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn là Barunson Kwak Shin Ae cũng tới chia buồn. Nhiều ngôi sao Song Kang Ho, Jeon Do Yeon, Kang Dong Won, Ma Dong Seok, Kim Hee Sun gửi lời chia buồn tới gia đình đàn chị dù không có mặt.

Nữ diễn viên Kang Soo Yeon qua đời ngày 7/5, sau hai ngày nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, ở tuổi 56. Kang Soo Yeon được tìm thấy trong tình trạng ngừng tim, mất ý thức vào khoảng 17h (giờ địa phương) tại nhà riêng ở Apgujeong-dong, Gangnam vào ngày 5/5. Trước khi bất tỉnh, Kang Soo Yeon kêu đau với người thân. Nữ diễn viên sau đó đã được đưa đến bệnh viện gần nhà để cấp cứu. Cô được chẩn đoán mắc chứng xuất huyết não, nơi một mạch máu bên trong não của cô bị vỡ.

 Kang Soo Yeon, sao hàn, sao đột quỵ

Kang Soo Yeon là một trong những diễn viên được giới phê bình điện ảnh đánh giá cao nhất, người đã vươn lên thành ngôi sao toàn cầu sau khi trở thành diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Venice năm 1987 với vai diễn trong bộ phim "The Surrogate Womb" (1987). Cô cũng đã giành được giải thưởng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Moscow năm 1989 cho bộ phim "Come, Come, Come Upward" (1989). Cả hai bộ phim nói trên đều do Im Kwon Taek làm đạo diễn.

 Kang Soo Yeon, sao hàn, sao đột quỵ

Kang Soo Yeon cũng thành công trong loạt bộ phim “All That Falls Has Wings” (1990), “The Road to Racetrack” (1991) và “Blue in You” (1992)... Cô từng là đồng giám đốc điều hành của Liên hoan phim quốc tế Busan từ năm 2015 đến năm 2017. Năm nay, cô dự kiến ​​sẽ trở lại màn ảnh sau chín năm vắng bóng trong bộ phim khoa học viễn tưởng “Jung_E” của đạo diễn Yeon Sang Ho.

Theo Hoàng Anh (Công Lý & Xã Hội)

 




https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dan-sao-dinh-dam-cua-han-quoc-toi-vieng-dam-tang-nu-dien-vien-noi-tieng-kang-soo-yeon-119198.html