Sao 360°

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi yêu Mỹ Tâm một thời gian dài'

"Giờ mà đánh giá Mỹ Tâm thì khó lắm. Khen thì mọi người bảo đồng nghiệp khen nhau. Mà chê thì fan Tâm đập chết. Yêu người ta không được quay ra chê", Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Đừng thần thánh hóa nghệ sĩ, họ cũng là con người!

Tại talkshow Nghệ sĩ Đối thoại, Đàm Vĩnh Hưng khẳng định mình không đồng tình với quan điểm cho rằng, nghệ sĩ nói chung và nghệ sĩ nữ nói riêng thường có đời sống tình cảm quá phức tạp, không chung thủy.

Có thể do tính chất công việc phải gặp gỡ, giao tiếp với nhiều người trong xã hội nên chuyện tình yêu, hôn nhân giống như nắng sớm mưa chiều, thay tình như thay áo.

Mr Đàm nói: "Ngoài kia có rất nhiều người cũng như vậy nhưng họ không phải là nghệ sĩ, không phải là tâm điểm để công chúng và báo chí soi vào, không bị chú ý nên chẳng ai biết mà lên án.

Chúng ta ở trong nhà thì sẽ không bao giờ thấy được những chuyện đó nhưng khi bạn có quan hệ rộng một chút, được đi sâu và tiếp xúc với nhiều ngành nghề thì sẽ thấy rất nhiều trường hợp đó.

Người nghệ sĩ thường lãng mạn. Họ xinh đẹp, tài năng, quá nhiều người tung hê, cung phụng. Họ lại làm ra tiền và sống không dựa vào ai. Bởi vậy, họ có nhiều lựa chọn.

Khi cảm xúc bên này bị vỡ thì ngay bên cạnh đã có một cảm xúc khác đang giơ cả hai tay lên để chiều chuộng, nâng niu họ. Ở tình huống đó, họ cho phép mình dùng sự lãng mạn để chiều chuộng nhu cầu của mình. Vô tình điều đó dẫn tới rạn nứt, cãi vã rồi chia tay.

Và người nghệ sĩ cũng rất quyết liệt, mạnh bạo. Người bình thường có thể sợ gia đình, bố mẹ, dòng họ, con cái buồn nên im lặng chấp nhận sự đau khổ dằn vặt đó. Còn người nghệ sĩ, họ phải yêu thương lấy chính mình.

Hàng đêm, họ đối diện với bản thân nhiều lắm. Họ đâu có lấy chồng cho bố mẹ. Lúc bị chồng đánh đập thì ai biết, một mình mình đau và đối diện thôi. Lúc đau khổ cũng chỉ mình mình chịu, đâu có ai hay.

Hoàn cảnh đó đã hình thành nên trong họ một quyết định mạnh mẽ, phải tìm lấy hạnh phúc cho mình. Đó là lý do có những cuộc chia tay chóng vánh, có những nuông chiều tới ngay lập tức, để họ cảm thấy được dựa dẫm, được cưng chiều, được yêu thương và bảo vệ.

Và cũng chính những điều đó dẫn tới chuyện sau đó mà mọi người thấy, để rồi khiến mọi người nghĩ, nghệ sĩ thay tình như thay áo.

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi yêu Mỹ Tâm một thời gian dài'

Đặt giả thiết, bạn có một đứa con gái xinh đẹp. Chưa cần con gái bạn làm nghệ sĩ thì nó đã được nhiều người săn đón rồi. Dĩ nhiên, bất cứ người cha người mẹ nào cũng muốn chọn cho con mình một chỗ an toàn, giàu sang để nó không khổ.

Nghệ sĩ cũng vậy.

Hàng đêm họ phải đối diện với rất nhiều cám dỗ của sự cung phụng, yêu thương, vỗ về. Tâm lý phụ nữ dù cứng cỡ nào thì cũng sẽ bị tác động. Ngày này qua ngày khác, trái tim, cảm xúc cũng sẽ bị chao đảo.

Trong khi đó, họ không có tình yêu ở người bên cạnh. Họ vẫn cần trang phục đẹp để bước lên sân khấu hàng đêm và liên tục được giúp đỡ thì họ rất dễ ngã lòng mà đón nhận.

Còn chuyện phơi bày đời tư trên truyền thông báo chí với những chuyện tình tay ba, tay tư… thì bản thân những người đó bị khán giả đánh giá trước tiên. Hưng cho rằng số người thích tung hê không quá nhiều vì nghệ sĩ ai cũng có ý thức và tự trọng riêng.

Nhưng khi sự bức xúc lên tới đỉnh điểm, bên kia còn không ngừng tác động, không chịu nổi nữa thì họ buộc phải nói, buộc phải bung ra.

Trường hợp cụ thể là một người em của Hưng, nghệ sĩ Lê Giang. Không ai có thể biết cô ấy đã phải chịu đựng thế nào. Có bao nhiều điều cô ấy vẫn che giấu. Phải nói ra như vậy, cô ấy đau lắm.

Nhiều người cứ thần thánh hóa nghệ sĩ. Trong mắt họ, nghệ sĩ phải đẹp, phải cao cả, trong sạch. Nghệ sĩ cũng là con người mà. Họ cũng phải chịu đựng rất nhiều khó khăn nhưng khán giả không hiểu, cứ nhắm vào họ mà chửi.

Còn khán giả, ai cũng thích đọc tin sốc. Nhưng khi họ đọc xong, họ thỏa mãn rồi thì quay ra đánh giá, bình luận. Tội nghiệp nghệ sĩ chứ"!

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi yêu Mỹ Tâm một thời gian dài' - 1

Người yêu hiện tại hội tụ đủ 37 tiêu chuẩn: xinh đẹp, tài năng, thông minh...

Mặc dù rất đồng cảm, thấu hiểu và chia sẻ với những áp lực của nghề nghiệp, dư luận đè lên vai nghệ sĩ nữ nhưng cả Đàm Vĩnh Hưng cũng như Vũ Hà đều trả lời không thích yêu phụ nữ trong showbiz nếu còn độc thân.

Đàm Vĩnh Hưng nói: "Chuyện tình cảm rất khó nói. Khi môi trường làm việc hàng đêm của mình đều là những phụ nữ xinh đẹp, tài năng, dễ thương thì mình sẽ rất dễ bị thuyết phục, bị mềm lòng. Chuyện nảy sinh tình cảm là chắc chắn có, bởi đôi khi mình cho rằng, người này phải tầm này mới vừa, mới cân xứng với mình…

Nhưng vinh quang của người nghệ sĩ là thứ thôi thúc dữ lắm. Nó áp đặt làm cho người ta dễ đấu tranh. Hơn thua, kém vợ kém chồng là bị áp lực…

Nhưng chuyện đó với Hưng qua rồi. Hưng đã quyết định chính thức không yêu nghệ sĩ được 3 năm nay.

Ngày trước, Hưng từng yêu Mỹ Tâm một thời gian dài… Giờ bảo đánh giá Tâm thì khó lắm. Khen thì mọi người bảo, đồng nghiệp khen nhau. Mà chê thì fan Tâm đập chết, mình lại trở thành người vô duyên. Yêu người ta không được quay ra chê.

Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi yêu Mỹ Tâm một thời gian dài' - 2

Còn hiện tại, Hưng đang yêu. Hưng đã tìm được người phụ nữ hội tụ đủ 37 tiêu chuẩn mà mình đặt ra. Dĩ nhiên, đó là người vừa đẹp, vừa tài giỏi lại thông minh.

May mắn là cô ấy có tâm hồn nghệ sĩ nhưng lại không thích làm nghệ sĩ. Người khác có thể sẽ thích thể hiện nhưng cô ấy không thích nổi tiếng, không muốn vào showbiz dù hát rất hay. Tôi cam đoan 100%, người yêu tôi có thể "luộc" một số ca sĩ chuyên nghiệp đang đi hát".

Theo Cao Thanh Hương (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...Tin mới hơn