Sao 360°

Đàm Vĩnh Hưng, Khắc Việt, Nathan Lee lên tiếng về chuyện nhóm người Việt kiều về nước tránh dịch gây náo loạn sân bay Nội Bài

Các nghệ sĩ đều bày tỏ sự không hài lòng với thái độ "không biết điều" của những Việt kiều có nguy cơ mang bệnh dịch về nước nhưng không muốn chấp hành quy định để đảm bảo an toàn.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở các nước khu vực châu Âu - Mỹ, nhiều gia đình Việt Nam có người thân tại vùng dịch đều muốn cho con em về nước để tránh dịch bởi hiện tại nước ta là một trong những nước làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Một lượng lớn công dân ồ ạt trở về nước, đồng nghĩa với việc quản lý trong các cơ sở cách ly sẽ trở nên áp lực và khó khăn hơn, mọi hoạt động kiểm tra sức khỏe tại sân bay cũng diễn ra khá chậm vì có quá nhiều người xếp hàng chờ đợi. Tuy nhiên, nhà nước vẫn dang tay chào đón những người con trở về quê hương để đảm bảo an toàn. 

Vừa qua, một đoạn clip ghi lại cảnh nữ hành khách từ Ba Lan về nước tránh dịch làm náo loạn sân bay, chê bai bánh mì Việt Nam dở đã khiến cộng đồng mạng được một phen dậy sóng. Do phải chờ quá lâu, nữ hành khách này đã kích động đám đông tại sân bay Nội Bài đòi được đưa cách ly sớm hoặc tự về nhà cách ly, gây nên tình trạng hỗn loạn. Hành động của người phụ nữ này đã vấp phải cơn mưa chỉ trích của cư dân mạng, một số nghệ sĩ Việt cũng đã lên tiếng về trường hợp này.

Trên trang cá nhân, Khắc Việt đã đăng tải một dòng trạng thái khá dài nói về nhóm Việt kiều có thái độ trịch thượng, tự cao gây náo loạn sân bay. Giọng ca "Yêu lại từ đầu" bày tỏ hàm ý mỉa mai một số người khi sung sướng thì không nhớ đến quê hương, tỏ ra cao sang vì trở thành công dân ngoại quốc, khi khó khăn lại tìm về quê hương để lánh nạn nhưng vẫn cao giọng yêu sách, đòi hỏi khiến bao người khó xử, công tác kiểm duyệt trở nên vất vả hơn.

"...Sang Tây mấy năm, em chê đồ ăn Việt Nam độc hại, khí hậu ô nhiễm ở thế này không thở được, con người không văn minh, y tế sao bằng được nước ngoài.

Dịch đến cả thế giới, bên Tây thì em chả biết gọi số nào để kiềm tra y tế, nếu có bị thì cũng sợ không dám báo, vì chữa đắt quá.

Bên Ta thì chữa chả mất tiền, ho 1 cái có người đến bế luôn đi chăm luôn, đồ ăn chả sợ thiếu, nhiều quá còn đang phải đi giải cứu đây này...

Câu chuyện luyên thuyên, nhưng lại là câu chuyện thật ....

Tổ Quốc luôn chào đón, những điều tử tế, những việc làm tử tế, những con người tử tế, vẫn luôn hiện diện, tại đất nước, nhỏ bé nhưng rất phi thường và vẫn luôn đầy tình người này...", Khắc Việt viết.

Đàm Vĩnh Hưng, Khắc Việt, Nathan Lee lên tiếng về chuyện nhóm người Việt kiều về nước tránh dịch gây náo loạn sân bay Nội Bài
Khắc Việt đăng đàn mỉa mai nhóm Việt kiều có thái độ trịch thượng, tự cao gây náo loạn sân bay

Đồng quan điểm với đàn em, Đàm Vĩnh Hưng cũng thẳng thắn lên tiếng kêu gọi ý thức tự giác vì những nhân viên tại sân bay hiện đang đối mặt với quá nhiều áp lực trong tình hình dịch bệnh căng thẳng này: "Mong và rất mong ai ai cũng ý thức và cảm thông cho bao nhiu con nguời đang phục tùng ngoài sân bay. Họ đã đối diện với quá nhiều căng thẳng rồi, cũng vì muốn góp phần bảo vệ cho người dân phía bên trong này được an toàn và dễ kiểm soát hơn, họ đã phải chấp nhận đưa mặt ra để đối diện với biết bao nhiêu sự rủi ro ngoài đó! Nhiêu đó là cũng đủ dễ nổi cáu hoặc stress rồi! Xin đừng có ai làm khó và gây náo loạn thêm ngoài sân bay nữa! Họ điên mất! Hãy ngoan và dễ thương bạn ơi!

Đã từng có rất rất nhiều ca rồi! Chửi bới, gây gổ, cắn xé, ăn vạ...

Chưa bao giờ có một ca nào thành công.

Chưa bao giờ thôi bị xã hội lên án.

Chưa bao giờ bạn sẽ là người chiến thắng.

Hãy tin mình!

Ở nước ngoài các sân bay luôn có một đội ngũ "được đào tạo chuyên nghiệp" để gặp bạn trong phòng riêng khi mà bạn có vấn đề tại sân bay. Họ có thể khiến bạn xanh mặt mà không cần một giây phút vũ lực nào! Việt Nam mình quá tốt, quá hiền và lịch sự".

Đàm Vĩnh Hưng, Khắc Việt, Nathan Lee lên tiếng về chuyện nhóm người Việt kiều về nước tránh dịch gây náo loạn sân bay Nội Bài - 1
Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi sự tự giác trong thời điểm nhạy cảm này

Là một người con Việt Nam xa xứ từ khi còn nhỏ, Nathan Lee cũng không tránh khỏi sự phẫn nộ khi chứng kiến nhóm người Việt Kiều gây náo loạn ở sân bay Nội Bài. Bài đăng bày tỏ sự bức xúc trên trang cá nhân của anh đã nhận được hàng chục ngàn lượt like, bình luận và chia sẻ, đông đảo cư dân mạng đều vô cùng đồng tình với nam ca sĩ.

Anh viết: "Chắc phải hạn chế lên Facebook vì cứ lên là thấy toàn mấy chuyện chướng tai gai mắt!

Mình nói các bạn nghe nè! Mình sinh sống và học tập ở nước ngoài từ nhỏ! Mình không sống trong cộng đồng người Việt, mình không nói tiếng Việt mà chỉ nói có 4 cái thứ tiếng kia thôi! Cơ mà lúc về Việt Nam mình không bao giờ nhận mình là Việt kiều, nghe kinh chết! Mình là người Việt Nam, nhé!

Các bạn đang tháo chạy về đây vì ở bển người ta không quan tâm, không chăm sóc mà ngược lại, họ kỳ thị các bạn đúng không? Tiếng nước người ta các bạn cũng bi ba bi bô cái đó mình chắc chắn vì qua những clip mình bị xem thì tiếng Việt của các bạn cũng không được ổn lắm, và não của các bạn thì còn có vấn đề hơn nhiều!

Các bạn sống bên đó cũng vất vả kiếm từng xu chứ không phải thượng lưu quý tộc gì đúng không?

Thế nên có may mắn về đây được thì nên BIẾT ĐIỀU! Tụi bay thử to giọng ở sân bay nước ngoài xem cảnh sát có còng tay nhốt tụi bay lại không? Tụi bay thử sốt bệnh xem người ta có cho tụi bay nhập viện, có chữa trị cho tụi bay không?!

Nước mình đủ khổ đủ mệt rồi, chúng tôi không cần thêm rác!".

Đàm Vĩnh Hưng, Khắc Việt, Nathan Lee lên tiếng về chuyện nhóm người Việt kiều về nước tránh dịch gây náo loạn sân bay Nội Bài - 2
Quan điểm thẳng thắn của Nathan Lee nhận được sự ủng hộ của đông đảo cư dân mạng

HH (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dam-vinh-hung-khac-viet-nathan-lee-len-tieng-ve-chuyen-nhom-nguoi-viet-kieu-ve-nuoc-tranh-dich-gay-nao-loan-san-bay-noi-bai-tintuc671760
Loading...