Sao 360°

Đàm Vĩnh Hưng chính thức gửi đơn tố cáo đại gia Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác

Đàm Vĩnh Hưng đã có động thái dứt khoát để đòi lại danh dự và uy tín cho bản thân sau lùm xùm bị tố ăn chặn tiền từ thiện.

Những ngày qua, vụ việc Đàm Vĩnh Hưng bị đại gia Phương Hằng tố ăn chặn 96 tỷ tiền từ thiện đã gây xôn xao không ngớt trên khắp các trang mạng xã hội. Sau khi quay clip phủ nhận tin đồn, Mr. Đàm cũng chính thức thông báo chuẩn bị hồ sơ kiện tụng những người đã xúc phạm và tung tin bịa đặt làm ảnh hưởng đến danh dự của anh. Bên cạnh đó, giọng ca "Xin lỗi tình yêu" cũng cho biết anh sẽ giữ bảo mật toàn bộ thông tin về tài khoản ngân hàng của mình để phục vụ cho công tác điều tra, sau đó nhờ cơ quan kiểm toán vào cuộc để lấy toàn bộ sao kê trong tài khoản từ thiện.

Cho đến ngày hôm nay, 21/9, thông tin trên báo Tuổi trẻ cho biết Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng - tổng giám đốc Công ty Đại Nam - về hành vi "làm nhục người khác", "vu khống", và "đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông".

Đàm Vĩnh Hưng chính thức gửi đơn tố cáo đại gia Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã làm đơn tố cáo nữ CEO vì hành vi vu khống, làm nhục người khác sau lùm xùm về tiền từ thiện

Trong đơn tố cáo, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng thời gian qua, bà Phương Hằng đã liên tục lợi dụng các tính năng của mạng xã hội phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, xuyên tạc, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều nghệ sĩ. Ngoài ra, nữ CEO còn công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều sao Việt lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân với lời lẽ cay cú, đả kích khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền về vấn đề này. Ngoài ra, đơn tố cáo cho rằng bà Hằng cũng công khai các thông tin bí mật đời tư và cả số tiền trong tài khoản ngân hàng của các cá nhân nhằm mục đích miệt thị, dẫn dắt dư luận. 

Vào các ngày 8/8, 14/8, 24/8, 26/8 và 28/8/2021, nữ CEO đã phát sóng trực tiếp nêu đích danh tên Đàm Vĩnh Hưng, dùng lời lẽ thô tục, bạo lực và lăng mạ thậm tệ để chửi bới, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của nam ca sĩ. Đặc biệt, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng bà Hằng đã bịa đặt, lan truyền thông tin sai sự thật khi cáo buộc ông ăn chặn tiền từ thiện, bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỉ đồng, lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng; ăn hối lộ, câu kết mua giải trong cuộc thi The Voice, phản động…

Giọng ca sinh năm 1971 còn tố nữ doanh nhân ngang nhiên công khai hóa thông tin cá nhân của anh về giới tính, tình cảm với những lời lẽ miệt thị, chà đạp, xúc phạm.

Đàm Vĩnh Hưng chính thức gửi đơn tố cáo đại gia Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác - 1
Mr. Đàm gay gắt phủ nhận cáo buộc của nữ CEO cho rằng anh ăn chặn tiền từ thiện, câu kết mua giải, ăn hối lộ

Việc nữ CEO liên tục livestream xúc phạm đã khiến nhiều người liên tục gọi điện, nhắn tin quấy rối Đàm Vĩnh Hưng, gây đảo lộn cuộc sống và công việc, ảnh hưởng xấu tới tinh thần nam ca sĩ.

"Tôi đang sống trong sự hoang mang, lo lắng bất an trước sự ngông cuồng coi thường pháp luật của bà Hằng và một số thành phần trên cộng đồng quá khích đã tin tưởng vào những điều mà bà Hằng phát ngôn. Mặc dù tôi đã cố gắng trấn an dư luận nhằm bảo vệ hình ảnh của một người nghệ sĩ chân chính mà tôi đã xây dựng suốt hơn hai mươi năm qua, nhưng cũng không thể ngăn được làn sóng tẩy chay của những người mến mộ và cả những người quen biết của tôi" , Đàm Vĩnh Hưng viết trong đơn tố cáo.

Cuối cùng, nam ca sĩ yêu cầu nữ doanh nhân phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm.

HH (Nguoiduatin.vn)


>> Đàm Vĩnh Hưng đòi đối chất với đại gia Nguyễn Phương Hằng tại tòa án, tuyên bố bà Hằng không có tư cách
>> Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi đang tập trung ráo riết cho vụ kiện, không bao giờ thoả hiệp với cái ác và bịa đặt'
>> Đàm Vĩnh Hưng xin phép bảo mật mọi thông tin về tài khoản ngân hàng để phục vụ cho việc điều tra và khởi kiện nữ đại gia nổi tiếng
>> Sao Vbiz phản ứng khi bị gọi tên sao kê: Đàm Vĩnh Hưng - Thuỷ Tiên quyết làm căng, Trấn Thành im lặng khó hiểu, vạ lây thêm 1 người
>> Trấn Thành, Công Vinh, Đàm Vĩnh Hưng sở hữu nguyên dàn xế khủng, chiếc đắt nhất lên đến 40 tỷ đồng


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dam-vinh-hung-chinh-thuc-gui-don-to-cao-dai-gia-phuong-hang-ve-hanh-vi-vu-khong-lam-nhuc-nguoi-khac-tintuc785998