Sao 360°

Cục Cảnh sát Hình sự khẳng định Hoa hậu Thuỳ Tiên, Nông Thuý Hằng không liên quan đến vụ người đẹp bán dâm

Trước đó, 2 mỹ nhân này đã lên tiếng phủ nhận khi bị réo tên vào ồn ào.

Liên quan đến những đồn đoán về Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên và Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nông Thuý Hằng trong đường dây mua bán dâm showbiz với giá lên tới 15.000 USD, sáng 9/9, Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) Bộ Công an khẳng định hai Hoa hậu này không liên quan đến 2 cái tên T.H. và T.T. bị bắt quả tang vào ngày 25/8 vừa qua.

Cục CSHS cho biết thêm, các trường hợp đưa thông tin sai sự thật bôi nhọ danh dự, vu khống… người khác thì đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ngoài ra, luật sư Đặng Văn Cường - Văn phòng luật sư Chính Pháp, trong vụ việc trên, nếu chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chức năng mà người nào vội vàng quy kết là hoa hậu, á hậu bán dâm thì đây là hành vi bịa đặt, vu khống.

"Hành vi này sẽ bị xử phạt hành chính, nếu ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự nhân phẩm uy tín của người đẹp bị đồn đoán còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội 'Vu khống', 'Làm nhục người khác'" - luật sư Cường nói.

Luật sư Cường khuyến cáo, mọi người cần cẩn trọng trước những thông tin trên mạng xã hội và thận trọng khi đưa những thông tin chưa được kiểm chứng, xác thực tránh làm ảnh hưởng đến danh dự nhân phẩm của người khác…

Cục Cảnh sát Hình sự khẳng định Hoa hậu Thuỳ Tiên, Nông Thuý Hằng không liên quan đến vụ người đẹp bán dâm
Cục CSHS khẳng định Hoa hậu Thùy Tiên, Thúy Hằng không liên quan đến vụ mua bán dâm trong showbiz

Trước đó, khi cơ quan chức năng chưa đưa ra thông báo trên, Hoa hậu Thuỳ Tiên đã lên tiếng để bảo vệ danh dự, uy tín của bản thân. Thuỳ Tiên nghiêm túc khẳng định cô không liên quan tới đường dây mua bán dâm mới bị triệt phá và không phải là người có tên T.T. như cư dân mạng đồn đoán.

“Trước những luồng thông tin úp úp mở mở trên mạng về việc Công an đang điều tra và tiết lộ danh tính (viết tắt) những cá nhân có liên quan tới câu chuyện không hay, tôi – Nguyễn Thúc Thùy Tiên – Miss Grand International 2021 – Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021 xin đem danh dự và uy tín của bản thân để khẳng định, tôi đang trong trạng thái bình thường, vẫn làm việc, vẫn hoạt động bận rộn với các dự án của mình, không có liên quan gì tới câu chuyện ồn ào trên báo chí và mạng xã hội mấy hôm nay cả. Và chắc chắn, phía các cơ quan điều tra đang làm việc với những cá nhân khác. Cái tên “T.T” trên báo chí hay mạng xã hội nhắc tới không phải là Thuỳ Tiên, xin đừng vội gán ghép nhằm câu view hay hạ bệ danh dự của bản thân tôi”, Thuỳ Tiên viết trên trang cá nhân.

Bà Phạm Kim Dung - Giám đốc công ty Sen Vàng, đơn vị quản lý Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên - cho biết đang làm việc với luật sư lập vi bằng những người phát ngôn sai sự thật để bảo vệ hình ảnh của Thùy Tiên sau khi bị réo tên trong vụ người đẹp bán dâm.

Cục Cảnh sát Hình sự khẳng định Hoa hậu Thuỳ Tiên, Nông Thuý Hằng không liên quan đến vụ người đẹp bán dâm - 1
Phía Thùy Tiên tuyên bố sẽ nhờ pháp luật vào cuộc để bảo vệ danh dự cho nàng Hậu

Về phía Nông Thúy Hằng, quản lý của nàng Hậu cũng phủ nhận chuyện liên quan đến đường dây bán dâm trên tờ Thanh Niên. Trong khi đó, đại diện ban tổ chức cuộc thi không bình luận gì về vụ việc đang xôn xao showbiz.

Bản thân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 cũng trực tiếp khẳng định bản thân không liên quan vụ việc. "Sáng nay em mới đi Đại hội Đoàn toàn tỉnh (ngày 8/9 - PV). Không ai bị bắt mà có tư cách làm đại biểu danh dự của Đại hội Đoàn thanh niên cả", Hoa hậu Nông Thúy Hằng viết trên trang cá nhân. 

HH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cuc-canh-sat-hinh-su-khang-inh-hoa-hau-thuy-tien-nong-thuy-hang-khong-lien-quan-en-vu-nguoi-ep-ban-dam-a359000.html