Sao 360°

Con trai Trung Anh đi cách ly khi về nước

Tiến Việt - con trai diễn viên Trung Anh - đi cách ly ở Ninh Bình khi từ Phần Lan về nước trong Covid-19.

Nghệ sĩ Trung Anh cho biết con trai là du học sinh ở thành phố Vassa, về nước và đi cách ly từ đêm 20/3. Sáng hôm sau, vợ chồng nghệ sĩ đến thăm con. Ngoài khẩu trang, nước rửa, họ mua ổ sạc, giắc cắm điện theo lời con nhắn gửi để lên mạng học theo chương trình của trường. 

Ban ngày, cậu tập trung ôn luyện để việc học không bị gián đoạn. Buổi tối, cậu gọi điện cập nhật tình hình cho mẹ. Nghệ sĩ không tiếp tế đồ ăn, nhu yếu phẩm cho con vì thấy cơ sở vật chất của khu cách ly đầy đủ, chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Anh cũng an tâm vì Tiến Việt tự lập từ nhỏ.

Con trai Trung Anh đi cách ly khi về nước
Nghệ sĩ Trung Anh (trái) và con trai hồi năm ngoái. Ảnh: Nhân vật cung cấp. 

Trước đó, Tiến Việt không định về nước vì khu vực cậu sinh sống chỉ có hai ca nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, tình hình dịch ở châu Âu diễn biến phức tạp, khiến nhà trường cho học sinh nghỉ vô thời hạn. Vợ chồng Trung Anh khuyên con về Việt Nam vì không thể lường trước chuyện gì xảy ra.

Tiến Việt chủ động săn vé máy bay nhưng gặp nhiều khó khăn vì nhiều chặng liên tiếp huỷ chuyến. Không thể về bằng đường bay thẳng, Tiến Việt phải chọn chuyến bay quá cảnh ở Thái Lan hôm 20/1. Tuy nhiên, chặng bay này cũng có nguy cơ bị hủy vì quy định nhập cảnh xiết chặt. Khi con chưa trở về nước, vợ chồng Trung Anh lo lắng vì chặng quá cảnh ở Thái Lan tập trung nhiều người, tăng nguy cơ lây nhiễm. 

Từ khi Covid-19 ở Hà Nội bùng phát, công việc của nghệ sĩ Trung Anh bị ảnh hưởng nhiều. Nhà hát không thể biểu diễn, dựng vở mới. Các đoàn làm phim cũng hoãn quay. Anh hiện tham gia một bộ phim được sản xuất gấp, nói về việc phòng chống dịch. Nghệ sĩ nói anh "vừa đi làm vừa run" nhưng vẫn cống hiến vì trách nhiệm với cộng đồng. 

Trung Anh sinh năm 1961 ở Hà Tĩnh, là diễn viên của Nhà hát Kịch Việt Nam. Anh nổi tiếng với các vai diễn lam lũ, cô đơn trong nhiều bộ phim truyền hình như Hôn nhân trong ngõ hẹp, Những đứa con của làng, Ngự lâm không kiếm... Năm 2017, anh gây ấn tượng với vai Lương Bổng trong phim Người phán xử. Năm 2018, anh được khán giả yêu mến qua vai ông Sơn phim Về nhà đi con. Nam diễn viên nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân hồi tháng 8 năm ngoái.

Theo Hà Thu (VnExpress.net)

https://vnexpress.net/giai-tri/con-trai-trung-anh-di-cach-ly-khi-ve-nuoc-4074240.htmlTin mới hơn