Sao 360°

Châu Trác Hoa – 'Ông trùm sòng bạc' bao nuôi dàn mỹ nhân Hong Kong bị bắt giữ

Thông tin “ông trùm sòng bạc” Châu Trác Hoa chính thức bị bắt giữ vì liên quan đến đường dây môi giới và tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia bất hợp pháp đang khiến mạng xã hội xứ Trung dậy sóng.

Tối 26/11, China Daily đưa tin Viện kiểm sát thành phố Ôn Châu (Chiết Giang) phê chuẩn lệnh bắt giữ tỷ phú Châu Trác Hoa, ông trùm sòng bạc ở đất Macau và Hong Kong, với cáo buộc môi giới và tổ chức đánh bạc trái phép.

Thông tin này lập tức gây rúng động làng giải trí Hoa ngữ. Bởi tập đoàn Suncity mà Châu Trác Hoa điều hành có đầu tư vào Bona Film Group - đây là nơi ra đời của những bộ phim huyền thoại như "Hành động biển đỏ" và "Điệp Vụ Tam Giác Vàng".

Ngoài ra, Châu Trác Hoa còn có mối quan hệ mật thiết với công ty Thái Dương Xuyên Hòa - đây chính là công ty cũ của Angelababy và là "công ty mẹ" của nhiều nghệ sĩ Hoa Ngữ như Châu Đông Vũ, Trương Quân Ninh, Kim Thần.

Châu Trác Hoa – 'Ông trùm sòng bạc' bao nuôi dàn mỹ nhân Hong Kong bị bắt giữ

Châu Trác Hoa – 'Ông trùm sòng bạc' bao nuôi dàn mỹ nhân Hong Kong bị bắt giữ - 1

Châu Trác Hoa – 'Ông trùm sòng bạc' bao nuôi dàn mỹ nhân Hong Kong bị bắt giữ - 2
Những dự án mà Châu Trác Hoa đã đầu tư.

Châu Trác Hoa sinh ngày 30/5/1974 tại Macau, Trung Quốc. Hơn 10 năm trước, Châu Trác Hoa từng là đệ tử của ông trùm xã hội đen khét tiếng Doãn Quốc Câu thuộc băng đảng 14K tại Macau.

Nữ diễn viên Liêu Bích Lệ từng là người tình của doanh nhân. Cả hai chung sống với nhau 5 năm, và có 3 con. Tháng 10/2019, họ kết thúc quan hệ. Châu Trác Hoa chuyển cho cựu ngôi sao TVB tài sản trị giá 38 triệu USD làm phí chia tay.

Châu Trác Hoa – 'Ông trùm sòng bạc' bao nuôi dàn mỹ nhân Hong Kong bị bắt giữ - 3
Công ty quản lý của Ảnh Hậu lên tiếng phủ nhận quan hệ với ông trùm sòng bạc.

Trước đó, từ tháng 7/2020, cảnh sát đã bắt đầu mở cuộc điều tra hoạt động kinh doanh quy mô lớn đối với hàng loạt sòng bạc tại Trung Quốc. Lực lượng chức năng đã phát hiện sai phạm tại cơ sở của Trương Ninh Ninh, Châu Trác Hoa. Vụ án được thông tin có tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Tờ Hoàn Cầu cho hay, từ năm 2007, Châu Trác Hoa đăng ký kinh doanh sòng bạc ở Macau và một số địa điểm hợp pháp khác tại Trung Quốc. Năm 2016, tỷ phú này bắt đầu mở nền tảng đánh bạc trực tuyến có máy chủ đặt tại Philippines.

Để thu lợi bất hợp pháp, Châu Trác Hoa cho mở công ty tài chính trá hình để con bạc thế chấp tài sản, cho vay tiền nóng, tổ chức tour đưa công dân Trung Quốc ra nước ngoài đánh bạc.

Tính đến thời điểm bị bắt, tổ chức của doanh nhân sinh năm 1974 có 12.000 cơ sở đánh bạc, 199 nhân viên cấp cao. Họ có 80.000 con bạc thành viên với số tiền tang vật khổng lồ.

Nguồn: China Daily

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chau-trac-hoa-ong-trum-song-bac-bao-nuoi-dan-my-nhan-hong-kong-bi-bat-giu-tintuc798616