Sao 360°

Châu Tinh Trì lên tiếng về thông tin nợ khoản tiền khổng lồ do thua cược

Động thái mới của phía Châu Tinh Trì cho thấy anh không muốn những tin đồn về khó khăn tài chính gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty trong thời gian tới.

Ngày 21/10, Sina đưa tin thời gian qua tin tức Châu Tinh Trì nợ nần hàng chục triệu USD do thua cược gây bàn tán xôn xao và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Tháng 11 tới, ông đối mặt với vụ kiện tụng đòi tiền từ bạn gái cũ Vu Văn Phượng.

Sa sút sự nghiệp cùng khủng hoảng tài chính tuổi xế chiều của "vua hài Hong Kong" khiến người hâm mộ lo lắng.

Hồi tháng 6, theo QQ, năm 2016, ông ký hợp đồng đánh cược với công ty Thượng Hải văn hóa có nội dung phải đạt tiền lãi 140 triệu USD trong 3 năm. Nếu không đạt được mục tiêu đề ra, Châu Tinh Trì phải bồi thường bằng tiền mặt hoặc mua lại cổ phần của công ty.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, ông không đạt được mục tiêu đề ra, thiếu đến 25 triệu USD. Vì vậy, nam nghệ sĩ phải thế chấp biệt thự trả nợ. Một số nguồn tin cho biết ông còn phải phải gánh khoản nợ lên đến 84,6 triệu USD do đầu tư kinh doanh thất bại.

Châu Tinh Trì lên tiếng về thông tin nợ khoản tiền khổng lồ do thua cược
Châu Tinh Trì sa sút ở tuổi xế chiều

Sau hơn 3 tháng giữ im lặng, phía Tinh Gia lần đầu lên tiếng về việc thua cược. Đại diện của tài tử phủ nhận tin tức trên.

Trong văn bản gửi đến báo chí, đại diện của Châu Tinh Trì khẳng định, thông tin mà các phương tiện truyền thông đưa ra bao gồm hai nội dung, thứ nhất là hiềm khích, tranh chấp tài sản với bạn gái cũ Vu Văn Phượng, thứ hai là việc công ty của Châu Tinh Trì đầu tư thất bại, gây ra những khoản nợ lớn khó có khả năng thanh toán cho các nhà đầu tư, dẫn đến việc tài tử phải bán nhà và bỏ tiền túi ra trả nợ.

Trong hai nội dung trên, nội dung đầu tiên, công ty quản lý của Châu Tinh Trì không đề cập tới. Nội dung thứ hai, phía này khẳng định sẽ nhờ luật pháp hỗ trợ, xử lý những người đưa tin sai sự thật.

"Thông tin Châu Tinh Trì nợ chủ đầu tư một khoản tiền khổng lồ vì thua cược là không đúng sự thật, ảnh hưởng đến danh tiếng của nam nghệ sĩ. Chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ ngừng phát tán, nếu không chúng tôi buộc phải nhờ đến pháp luật", thông báo từ văn phòng làm việc của đạo diễn Vua hài kịch cho biết. Tuy nhiên, phía Châu Tinh Trì lại không cung cấp thông tin cụ thể về tình hình tài chính của công ty trong thời gian qua.

Hiện, Châu Tinh Trì ngày càng sống kín tiếng, ẩn dật. Nhiều tháng qua, ông hiếm khi xuất hiện trước truyền thông. Bên cạnh nam đạo diễn ngoài mẹ già, anh chị em, ông không còn ai thân cận.

Châu Tinh Trì được mệnh danh là "vua hài" Hong Kong. Cùng với Châu Nhuận Phát, Thành Long, Châu Tinh Trì là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đối với nền điện ảnh xứ Cảng Thơm. Những gương mặt hàng đầu điện ảnh Hoa ngữ như Củng Lợi, Trương Mạn Ngọc, Triệu Vy... đều từng tham gia phim của Châu Tinh Trì. "Vua hài" cũng đóng vai trò lớn trong việc làm nên tên tuổi của Trương Bá Chi, Huỳnh Thánh Y, Trương Vũ Kỳ...

HP (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chau-tinh-tri-len-tieng-ve-thong-tin-no-khoan-tien-khong-lo-do-thua-cuoc-tintuc712293