Sao 360°

Châu Tinh Trì đầu bạc trắng khi ra tòa đối chất tình cũ

Gương mặt mệt mỏi, 'ông trùm phim hài' từ chối mọi câu hỏi của truyền thông tại toà án sáng 25/11, chỉ chú tâm vào tập hồ sơ.

Khoảng 6 người tháp tùng Châu Tinh Trì đến tòa, đa phần là đội ngũ pháp lý. Mặc vest đen, đeo kính gọng đen, tóc Châu Tinh Trì bạc trắng, mặt không vui vẻ cho lắm. Khi phóng viên hỏi nam diễn viên có gì lo lắng không, anh nói khá dửng dưng: "Có phải lần đầu đến tòa đâu mà lo lắng". Phóng viên hỏi tại sao không cho họ chụp ảnh tác nghiệp, Châu Tinh Trì nói sẵng: "Hôm nay không trang điểm!" và hỏi ngược lại phóng viên: "Dạo này các anh bận quá nhỉ?".

Châu Tinh Trì đầu bạc trắng khi ra tòa đối chất tình cũ
Châu Tinh Trì vẫn thái độ giễu cợt khi đến tòa.

Sau khi rửa tay khử trùng, Châu Tinh Trì vào thẳng phòng xử án. Bên cạnh anh, một phụ nữ liên lục thì thầm to nhỏ. Tại chỗ ngồi, Châu Tinh Trì tháo khẩu trang, tâm trạng thoải mái hơn. Anh uống một cốc nước, rồi chống tay lên cằm đọc tài liệu, nét mặt sau đó căng thẳng dần.

10h sáng, tòa bắt đầu xét xử. Luật sư thay mặt nguyên đơn đặt câu hỏi, thẩm phán và luật sư sau đó trao đổi bằng tiếng Anh. Trong khi đó, Châu Tinh Trì chọn trả lời bằng tiếng Quảng Đông.

Tại tòa, Châu Tinh Trì nói về việc thành lập Công ty TNHH Tinh Gia Overseas và các công ty con vào năm 1996, chủ yếu kinh doanh trong lĩnh vực phim ảnh. Ông hoàng phim hài thừa nhận rằng sau khi hẹn hò Vu Văn Phượng, ông phó thác cho cô giải quyết việc kinh doanh, ban đầu là kinh doanh phim, sau này là kinh doanh mọi thứ: bất động sản, cổ phiếu... Ông xác nhận hai người hẹn hò nhau chính thức từ 1998.

Châu Tinh Trì đầu bạc trắng khi ra tòa đối chất tình cũ - 1
Vu Văn Phượng đến tòa.

Nói về việc hẹn hò thì Châu Tinh Trì thừa nhận cả, nhưng khi tòa hỏi đến sự dàn xếp chia lời lãi kinh doanh giữa hai người, Châu Tinh Trì trước sau chỉ nói "không chia, không nhớ".

Phía luật sư của Châu Tinh Trì bảo vệ luận điểm rằng những lời hứa hẹn chỉ là lời hứa, không hơn, không có giá trị pháp lý. Qua luật sư, Châu Tinh Trì cũng nói khăng khăng rằng tháng 7/2010, ông nhìn thấy Vu Văn Phượng đi chơi với Liệu tiên sinh, và khi đó ông nghĩ: "Thôi tất cả đã hết". Vu Văn Phượng nói: "Đúng, tới 2010 đã chia tay. Nhưng chia tay rồi, tôi và Châu Tinh Trì đã làm bạn, nên tôi vẫn hỗ trợ công ty của ông ấy việc kinh doanh. Đó là vấn đề làm ăn, không phải hứa hẹn tình ái".

Tại tòa, Châu Tinh Trì qua luật sư nói rằng tiền ông cũng đã đưa rồi, không phải không đưa. Năm chia tay, Vu Văn Phượng gọi cho ông khóc lóc. Dù không cho Vu Văn Phượng nhà, ông cũng trả cho cô 10 triệu HKD, hoàn toàn là "vì tình bạn". Ông nói khăng khăng, đó là cho, chứ không phải tiền hoa hồng. Phản bác điều này, Vu Văn Phượng tức tối: "Tôi không xin của ông, tôi chỉ đòi của tôi".

Phiên xử hôm 24/11 cũng có sự xuất hiện của một nhân chứng, là ông Hồ Lượng Minh, một doanh nhân từng chơi chung với Châu Tinh Trì và Vu Văn Phượng. Ông Hồ thừa nhận từng nghe Châu Tinh Trì nói rằng sẽ chia 10% lợi nhuận đầu tư cho "cô Vu". Phía ngoài tòa án, khi gặp ký giả, doanh nhân họ Hồ nói không có ý dồn ép Châu Tinh Trì: "Tôi là bạn tốt của cả hai bên. Tôi từng thuyết phục cả hai phía hòa giải, tránh việc phải nhìn nhau ở tòa, sinh ra khó xử. Nhưng vô ích. Giờ đây họ như kẻ thù, tôi thực sự rất tiếc".

Sau phiên xử đầu tiên hôm 18/11, các phiên xử trong tuần này, mà mới nhất là sáng nay 25/11 thu hút sự chú ý đặc biệt của khán giả Hong Kong.

Châu Tinh Trì đầu bạc trắng khi ra tòa đối chất tình cũ - 2
Một trong những tài sản của Châu Tinh Trì mà Vu Văn Phượng nghĩ mình có % trong đó.

Châu Tinh Trì (Stephen Chow) sinh năm 1962, là diễn viên, đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất phim nổi tiếng. Anh được mệnh danh là "vua hài" Hong Kong. Cùng với Châu Nhuận Phát, Thành Long, Châu Tinh Trì là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đối với nền điện ảnh xứ Cảng Thơm. Những gương mặt hàng đầu điện ảnh Hoa ngữ như Củng Lợi, Trương Mạn Ngọc, Triệu Vy... đều từng tham gia phim của Châu Tinh Trì. "Vua hài" cũng đóng vai trò lớn trong việc làm nên tên tuổi của Trương Bá Chi, Huỳnh Thánh Y, Trương Vũ Kỳ... Là một trong những nghệ sĩ tài năng và giàu có nhất nhì Hong Kong, tài sản của Châu Tinh Trì ước tính hơn 300 triệu USD, bao gồm bất động sản, công ty giải trí, chuỗi nhà hàng... Giàu có đến vậy nhưng Châu Tinh Trì nổi tiếng sống giản dị đến tằn tiện, lại không kết hôn, không con cái.

Theo Nguyễn Hương (Ngoisao.net)

https://ngoisao.net/chau-tinh-tri-dau-bac-trang-khi-ra-toa-doi-chat-tinh-cu-4196862.htmlTin mới hơn

Tin cũ hơn