Sao 360°

Chấn động: Dispatch tung loạt tài liệu tố nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon nói dối, lật mặt và còn đứng về phía nghi phạm

Lời khai của nhân chứng duy nhất trong vụ án sao nữ "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon tự tử trong quá khứ và hiện tại vô cùng mâu thuẫn, thậm chí còn tồn tại nhiều điểm khác thường vì gây bất lợi cho chính nạn nhân.

Sau khi bị tố nói dối và ngụy tạo lời khai, nhân chứng duy nhất và chìa khóa cốt lõi của vụ án sao nữ "Vườn sao băng" Jang Ja Yeon tự tử - nữ diễn viên Yoon Ji Oh - đến hôm nay tiếp tục bị Dispatch vạch trần. Trang săn tin danh tiếng đưa ra hàng loạt bằng chứng chứng minh Yoon Ji Oh không hề đáng tin, đồng thời khẳng định Jang Ja Yeon bị lợi dụng ngay khi còn sống và sau khi đã nhắm mắt xuôi tay. Thông tin này hiện đang khiến công chúng vô cùng hoang mang bởi sau tất cả, niềm hi vọng duy nhất của vụ án Jang Ja Yeon tự tử có thể là một chuỗi những lời nói dối của Yoon Ji Oh.

Chấn động: Dispatch tung loạt tài liệu tố nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon nói dối, lật mặt và còn đứng về phía nghi phạm

Chấn động: Dispatch tung loạt tài liệu tố nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon nói dối, lật mặt và còn đứng về phía nghi phạm - 1
Dispatch vào cuộc, tìm ra điểm bất thường trong lời khai của nhân chứng duy nhất...
Chấn động: Dispatch tung loạt tài liệu tố nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon nói dối, lật mặt và còn đứng về phía nghi phạm - 2
... Yoon Ji Oh

Cụ thể, Dispatch tung ra hàng loạt báo cáo của cảnh sát và những đoạn ghi âm lại lời khai của Yoon Ji Oh. Qua đó có thể thấy rằng lời khai báo của Yoon Ji Oh thay đổi theo các năm và thậm chí còn có lợi cho người đàn ông tấn công tình dục Jang Ja Yeon nhiều hơn là chính nữ diễn viên Jang. Tuy nhiên đến nay sau bao nhiêu năm, Yoon Ji Oh lại thay đổi lời khai và khẳng định Jang Ja Yeon mới là nạn nhân.

Chuỗi lời khai của Yoon Ji Oh vào năm 2009: Thay đổi liên tục, gây bất lợi cho Jang Ja Yeon và có lợi cho kẻ gian, tố Jang nhảy mua vui với tư thế gợi dục

Trong phiên thẩm vấn đầu tiên vào ngày 15/3/2009, tức là chỉ 8 ngày sau cái chết của Jang Ja Yeon, cảnh sát và Yoon Ji Oh đã nói về CEO công ty chủ quản của cô và Jang - ông Kim Jong Seung. Tại đây, Yoon khẳng định CEO không hề ép cô và Jang Ja Yeon tiếp rượu cho bất cứ ai nhưng chính cô đã chủ động vì cho rằng đây là điều cần thiết:

Chấn động: Dispatch tung loạt tài liệu tố nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon nói dối, lật mặt và còn đứng về phía nghi phạm - 3

Cảnh sát: CEO Kim Jong Seung đáng lẽ đã phải tham gia tiệc rượu nhưng cuối cùng lại không đến, chuyện gì xảy ra vậy?

Yoon Ji Oh: Ông ta có lịch trình khác hoặc là bị ốm thôi. Tôi khá giận khi ông ta không tham dự vì lý do cá nhân nhưng tôi cũng không có vấn đề gì với chuyện đó lắm.

Cảnh sát: Trong trường hợp đó, có phải Kim Jong Seung đã tấn công cô cả về thể chất lẫn tinh thần hay không?

Yoon Ji Oh: Điều đó không phải là sự thật.

Cảnh sát: Có phải cô bị ai đó ép tiếp rượu, tiếp xúc da thịt và ép nhảy mua vui không?

Yoon Ji Oh: CEO Kim Jong Seung chưa bao giờ để tôi hay Jang Ja Yeon tiếp rượu hay nhảy mua vui cả. Một khách hàng đã yêu cầu tôi nhảy với ông ta nhưng Kim Jong Seung đã nói không. Đúng là tôi đã tiếp rượu khi một nhân vật cấp cao (chủ tịch một công ty IT) đã ra hiệu cho tôi rằng tôi nên làm thế.

Trong phiên thẩm vấn thứ 2 vào ngày 18/3/2009, Yoon Ji Oh thay đổi lời khai, khẳng định hoàn toàn rằng cô không hề tiếp rượu cho khách:

Chấn động: Dispatch tung loạt tài liệu tố nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon nói dối, lật mặt và còn đứng về phía nghi phạm - 4

Cảnh sát: Cô biết gì về việc "tiếp rượu"?

Yoon Ji Oh: Lúc đó cả tôi và Jang Ja Yeon đều ngồi ngay cạnh CEO Kim Jong Seung khi ông ta cùng nhóm khách uống rượu. Đây chính là hành động "tiếp rượu". Tôi không biết uống nên việc tôi ngồi ở bàn với những chai rượu xung quanh có thể được coi là "tiếp rượu" chăng.

Cảnh sát: "Tiếp rượu" tức là việc nhân viên nữ đến một quán bar và rót rượu, hát và nhảy múa cùng các nhân viên nam. Cô nghĩ gì về điều đó?

Yoon Ji Oh: Đúng là tôi đã hát và nhảy cùng với họ nhưng tôi không hề rót rượu cho họ.

Cảnh sát: Hãy khai rõ về việc liệu cô bị ép hay tự bản thân cô đã hát và nhảy cùng họ.

Yoon Ji Oh: CEO và khách mời đã yêu cầu tôi cùng Jang Ja Yeon hát, nhảy tại đó. Nhưng không có ai muốn hát hay nhảy trong tình huống đó cả.

Cũng trong chính phiên thẩm vấn này, Yoon Ji Oh tiết lộ rằng Jang Ja Yeon đã tự có những hành động nhạy cảm để chúc mừng sinh nhật CEO. Lời khai này được đánh giá là có lợi cho người đàn ông bị tố tấn công tình dục Jang Ja Yeon chứ không hề có lợi cho Jang:

Chấn động: Dispatch tung loạt tài liệu tố nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon nói dối, lật mặt và còn đứng về phía nghi phạm - 5

Cảnh sát: Jang Ja Yeon đã trèo lên bàn và nhảy trong bữa tiệc sinh nhật của Kim Jong Seung. Cô ấy có thường nhảy trên bàn như thế không?

Yoon Ji Oh: Tôi chưa bao giờ thấy Jang Ja Yeon nhảy trên bàn cả. Vì đó là sinh nhật của CEO nên cô ấy mới tự trèo lên bàn và nhảy thôi.

4 tháng sau, vào ngày 25/7/2009, lời khai của Yoon Ji Oh lại thay đổi. Cô này bỗng nhớ ra tại sao Jang Ja Yeon leo lên bàn nhảy vào hôm đó:

Cảnh sát: Cô có nhớ bất kỳ chi tiết nào về việc Jang Ja Yeon phải nhảy mua vui trên bàn không?

Yoon Ji Oh: Khi cô ấy đang nhảy trên mặt bàn, cô ấy đã vạch vạch lên và nằm xuống trong tư thế sexy, gợi dục.

Cảnh sát: Cô biết lý do tại sao cô ấy lại làm vậy không?

Yoon Ji Oh: Tôi không biết. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được chứng kiến chuyện đó.

Trước đó, trong phiên thẩm vấn khác vào ngày 8/7/2009, Yoon Ji Oh bày tỏ với cảnh sát rằng bản thân cô bị stress rất nhiều khi hoạt động dưới trướng của CEO Kim Jong Seung 

Cảnh sát: Có lúc nào cô phải đến một nơi nào đó như đã hứa vì bị CEO Kim Jong Seung chửi mắng, bạo lực thể chất hay bị đe dọa hay không?

Yoon Ji Oh: Ông ta không hề chửi mắng, đánh đập gì chúng tôi hay dọa rằng nếu chúng tôi không đến thì sẽ có chuyện gì xảy ra. Vì đã ký hợp đồng với công ty này, tôi đã tham dự nhiều sự kiện, nhưng không phải vì tôi muốn đi mà vì tôi nghĩ rằng nếu mình không đi thì sẽ gặp họa.

Chấn động: Dispatch tung loạt tài liệu tố nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon nói dối, lật mặt và còn đứng về phía nghi phạm - 6

Cũng chính nhờ lời khai của Yoon Ji Oh, Văn phòng công tố quận Suwon đã kết luận CEO Kim Jong Seung không phạm tội cưỡng chế hay có ý định cưỡng chế Jang Ja Yeon hay Yoon Ji Oh. Họ xác nhận rằng vì Yoon Ji Oh tự nguyện đến các bữa tiệc rượu này và trong hợp đồng không hề có điều khoản về việc cô này phải tiếp rượu nên thiếu bằng chứng để kết tội CEO Kim.

Cảnh sát cũng xác nhận rằng Jo Hee Cheon của tờ Chosun Ilbo vô tội trước cáo buộc cưỡng chế Jang vì thiếu bằng chứng. Jo Hee Cheon chính là nhân vật có mặt tại bữa tiệc sinh nhật của CEO Kim và chứng kiến cảnh Jang Ja Yeon nhảy trên bàn.

Chấn động: Dispatch tung loạt tài liệu tố nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon nói dối, lật mặt và còn đứng về phía nghi phạm - 7

Thái độ, lời khai thay đổi 180 độ sau 10 năm

Đến nay khi vụ án được lật lại, Yoon Ji Oh lại đứng ra tố cáo hàng loạt nhân vật cấp cao này với tinh thần lấy lại công bằng cho Jang Ja Yeon. Điều này tạo nên sự mâu thuẫn lớn giữa lời khai, thái độ của Yoon Ji Oh tại 2 thời điểm khác nhau, chứng tỏ cô này đã hoặc đang nói dối.

Cụ thể, Yoon Ji Oh khẳng định cô đã chứng kiến CEO của một tờ báo nắm lấy cổ tay Jang Ja Yeon và ép Jang ngồi vào đùi ông này, sau đó lại cho tay xuống dưới váy jang và động chạm vòng 1 của cố diễn viên. Jo Hee Cheon phủ nhận mạnh mẽ cáo buộc này và khẳng định bản thân chỉ nhìn thấy Jang nhảy trên bàn chứ chưa bao giờ động chạm gì vào người cố diễn viên. Trên thực tế, việc Jo Hee Cheon không bị kết án chính là nhờ lời khai của Yoon Ji Oh vào năm 2009. Lời khai của Yoon không hề giống nhau, nữ diễn viên này cũng thay đổi lập trường đối lập nhau ở 2 thời điểm 2009 và 2019.

Chấn động: Dispatch tung loạt tài liệu tố nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon nói dối, lật mặt và còn đứng về phía nghi phạm - 8

Chuỗi lời khai nhập nhằng về nghi phạm

Lời khai của Yoon Ji Oh về nghi phạm Jo Hee Cheon không hề giống nhau, mâu thuẫn và thậm chí còn thay đổi theo từng phiên thẩm vấn. Yoon đã được cảnh sát cho xem clip về 2 người đàn ông khác nhau nhưng cô này lại khẳng định họ đều là Jo Hee Cheon.

Chấn động: Dispatch tung loạt tài liệu tố nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon nói dối, lật mặt và còn đứng về phía nghi phạm - 9

Phiên thẩm vấn đầu tiên về nghi phạm Jo Hee Cheon (đến từ tờ Chosun Ilbo) vào ngày 15/4/2009, Yoon Ji Oh vô cùng lúng túng khi khai về người tấn công tình dục Jang Ja Yeon:

Cảnh sát: Có phải một quan chức cấp cao của cơ quan báo chí đã nắm lấy cổ tay của Jang Ja Yeon khi cô ấy nhảy trên bàn và lạm dụng tình dục cô ấy hay không?

Yoon Ji Oh: Jo Hee Cheon chính là người đã kéo cổ tay Jang Ja Yeon.

Cảnh sát: Tại sao lời khai của cô lại nhắm vào Hong Sun Geun?

Yoon Ji Oh: Tôi nghe nói rằng có một người từ tờ báo nào đó đến dự tiệc sinh nhật của CEO Kim Jong Seung. Khi về nhà, tôi nhìn vào danh thiếp mà mình nhận được và nó là danh thiếp của CEO Hong Sun Geun từ tờ Money Today.

Cảnh sát: Cô lấy danh thiếp đó ở đâu?

Yoon Ji Oh: Tôi không biết mình lấy ở đâu nữa nhưng tôi chắc chắn rằng tôi đã nhận được nó từ nơi mà CEO Kim Jong Seung gọi tôi đến.

Cảnh sát: Jang Ja Yeon có ở bên cô lúc cô nhận được danh thiếp không?

Yoon Ji Oh: Tôi không thể nhớ được rằng mình nhận được nó ở đâu và vào lúc nào, tôi không nhớ liệu cô ấy có ở bên tôi lúc đó không nữa.

Cảnh sát: Theo lời giới thiệu, nghề nghiệp của Jo Hee Cheon là gì?

Yoon Ji Oh: Từ những giờ tôi nhớ được, khi giới thiệu bản thân mình, ông ta nói rằng ông ta đang làm việc ở một tờ báo. Làm ơn hãy nói cho tôi biết công việc của ông ta là gì đi!

Vào phiên thẩm vấn thứ 2 vào ngày 25/7/2009, công tố viên đã tra khảo lại để xác định tính xác thực trong lời khai trước đó của Yoon Ji Oh, phát hiện cô này khai sai lệch về chiều cao của hung thủ. Và nhờ lời khai không đồng nhất này, nghi phạm Jo Hee Cheon đã được phán vô tội:

Chấn động: Dispatch tung loạt tài liệu tố nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon nói dối, lật mặt và còn đứng về phía nghi phạm - 10

Công tố viên: Jang Ja Yeon có dấu hiệu chống cự lại khi Jo Hee Cheon cố động vào ngực và đùi của cô ấy hay không?

Yoon Ji Oh: Cô ấy không có vẻ gì là tức giận cho lắm nhưng cô ấy đã gạt tay ông ta ra và nói rằng 'Tại sao ông lại làm thế chứ?'. Sau đó, cô ấy đã đến ngồi cạnh CEO Kim Jong Seung.

Công tố: Jang Ja Yeon đã bị tấn công tình dục, nhưng tại sao cô ấy lại không tức giận?

Yoon Ji Oh: Tôi không phải là Jang Ja Yeon, tôi không biết.

Công tố: Chiều cao của Jo Hee Cheon như thế nào?

Yoon Ji Oh: Ông ta có vẻ cao hơn tôi, và có bờ vai tròn tròn.

Công tố: Cô đã nói gì về chiều cao của ông ta trong phiên thẩm vấn?

Yoon Ji Oh: Ông ta cao 173cm.

Công tố: Trong phiên thẩm vấn, cô nói rằng Jo Hee Cheon thấp hơn cô, vậy là sẽ cao tầm 168cm đúng không?

Yoon Ji Oh: Thật ra tôi đã tưởng người ở sở cảnh sát lúc đó là Hong Sun Geun.

Công tố: Không phải cô nói rằng cô cao hơn Jo Hee Cheon ở phiên thẩm vấn à, mặc dù lúc đó cô ở trong tình trạng nghèo nàn?

Yoon Ji Oh: Tôi không biết. Chiều cao quan trọng vậy cơ à?

Công tố: Jo Hee Cheon cao 177cm, nặng 82kg. Tại sao cô lại nói rằng người tấn công Jang Ja Yeon thấp hơn cô và cao chỉ 168cm?

Yoon Ji Oh: Tôi không biết. Những người tôi gặp đến giờ hầu như đều thấp hơn tôi. Tôi nghĩ rằng có ai cao hơn tôi cả. Tôi cao khoảng 173-174cm, nhưng tôi cao hơn 180cm khi đi guốc.

Công tố: Vậy ở sở cảnh sát, không phải là cô đưa ra lời khai sai lệch về chiều cao của người tấn công Jang Ja Yeon hay sao?

Yoon Ji Oh: Các vị biết gì chứ? Liệu họ có cao hay thấp...

Chấn động: Dispatch tung loạt tài liệu tố nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon nói dối, lật mặt và còn đứng về phía nghi phạm - 11

Bị vạch trần lời nói dối ngay trên chương trình thời sự nổi tiếng nhất Hàn Quốc JTBC Newsroom, liên tục tỏ ra mình đang bị đe dọa

Vào ngày 11/4 vừa qua, Yoon Ji Oh đã tham dự chương trình thời sự nổi tiếng "JTBC Newsroom" và miêu tả về việc cô bị đe dọa và hãm hại như thế nào khi đứng ra làm chứng cho vụ án của Jang Ja Yeon. Tuy nhiên Dispatch đã xác nhận rằng đây toàn bộ chỉ là những tai nạn bình thường do vấn đề đường đóng băng. Người lái xe bị nghi hãm hại Yoon vốn chỉ là một người cha bình thường. Chính Yoon cũng đã thừa nhận chuyện này khi chat với một người bạn.

Chấn động: Dispatch tung loạt tài liệu tố nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon nói dối, lật mặt và còn đứng về phía nghi phạm - 12
Yoon lên truyền hình kể về việc bản thân bị hãm hại, xe đâm...
Chấn động: Dispatch tung loạt tài liệu tố nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon nói dối, lật mặt và còn đứng về phía nghi phạm - 13
... nhưng sau đó lại chat với bạn và thừa nhận rằng đây chỉ là vụ tai nạn bình thường

Yoon Ji Oh còn liên tục khẳng định rằng mạng sống của cô đang bị đe dọa, và rất nhiều chuyện xảy ra khiến cô cảm thấy không an toàn. Nhưng tất cả những nghi vấn mà Yoon tự đặt ra đều được xác nhận lại là không có bất kỳ vấn đề gì nghiêm trọng:

1. Yoon Ji Oh khẳng định đồng hồ thông minh mà cảnh sát cấp cho cô để cảnh báo nguy hiểm có vấn đề. Dù gọi cảnh sát song 10 tiếng sau cô vẫn không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào.

Sau khi phân tích log hoạt động của đồng hồ thông minh này, cảnh sát phát hiện ra Yoon Ji Oh thực chất không hề nhấn nút gọi đủ lâu để cảnh báo nguy hiểm. Nút gọi phải được giữ ít nhất là 1,5 giây nhưng cả 2 lần gọi cứu hộ, Yoon đều nhấn nút gọi trong thời gian ngắn hơn 1,5 giây. Trong lần gọi thứ 3, Yoon đã nhấn nút lâu hơn 1,5 giây nhưng cuộc gọi này bị tắt ngay lập tức vì chính cô đã nhấn vào nút nguồn cùng lúc bấm nút gọi.

2. Yoon Ji Oh khẳng định có âm thanh cơ khí đáng ngờ từ phía bên kia của bức tường nhà cô.

Đội điều tra pháp y của Sở cảnh sát thành phố Seoul đã xác nhận rằng không hề có bất cứ hành vi phạm tôi nào ở căn phòng cạnh Yoon Ji Oh. Đơn vị này đã điều tra được sau khi kiểm tra tất cả người qua lại căn phòng này nhờ CCTV, đo lường mức độ âm thanh và cả dấu vân tay.

Chấn động: Dispatch tung loạt tài liệu tố nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon nói dối, lật mặt và còn đứng về phía nghi phạm - 14

Chấn động: Dispatch tung loạt tài liệu tố nhân chứng vụ án Jang Ja Yeon nói dối, lật mặt và còn đứng về phía nghi phạm - 15

3. Yoon Ji Oh khẳng định lỗ thông hơi trong nhà cô đã bị ai đó cắt bằng vật sắc cạnh.

Văn phòng Du lịch Hàn Quốc đã phát hiện ra trong lần khảo sát vào ngày 13/3 vừa qua rằng trục thông gió trên trần nhà tắm đúng là đã bị gỡ bỏ nhưng kích thước của lỗ này không đủ lớn để con người đi vào.

4. Khi mở cửa, Yoon Ji Oh và vệ sĩ của cô đều phát hiện có mùi gas.

Sau đó, cảnh sát không tìm thấy bất kỳ nguồn cung cấp gas nào trong phòng khách sạn. Thực chất mùi mà Yoon Ji Oh cùng vệ sĩ ngửi thấy là sự kết hợp giữa mùi của keo siêu dính cùng thạch cao mà chính Yoon Ji Oh sử dụng để làm vật liệu. 

Theo Off (Helino)
Loading...