Sao 360°

Celine Dion đối mặt với yêu cầu bồi thường 300 tỷ đồng

"Tôi không phủ nhận công sức của Prinz nhưng số tiền này nhiều hơn những gì ông ấy xứng đáng được nhận", Celine Dion nói.

Tờ Bill Board đưa tin Celine Dion bị yêu cầu bồi thường 13 triệu USD (hơn 300 tỷ đồng) cho người quản lý cũ là Rob Prinz.

Celine Dion và luật sư của cô cho biết họ sẽ kiện ra tòa sau khi Ủy ban Lao động California yêu cầu nữ ca sĩ trả tiền cho Rob Prinz.

Rob Prinz ký hợp đồng làm người quản lý cho Celine Dion từ năm 1989, anh được nhận từ 1,5 đến 3% tiền hoa hồng từ những hợp đồng của nữ ca sĩ nổi tiếng Celine Dion, 2 bên đi đến thỏa thuận điều này vào năm 2016, trước khi chồng của diva qua đời.

Celine Dion đối mặt với yêu cầu bồi thường 300 tỷ đồng
Celine Dion và Rob Prinz làm việc cùng nhau từ năm 1989

Tuy nhiên mâu thuẫn giữa 2 người xảy ra khi nữ ca sĩ ký hợp đồng với công ty AEG vào năm 2017. Theo thỏa thuận giữa Celine Dion và AEG, nữ ca sĩ có thể thu về 489 triệu USD bao gồm các đêm nhạc được tổ chức đều đặn từ năm 2017 tới năm 2026. Điều này đồng nghĩa với việc Rob Prinz sẽ nhận được 13 triệu USD, số tiền được trả dần từ nay tới năm 2026.

Tuy nhiên, vào tháng 2/2019, nữ ca sĩ sinh năm 1968 đã sa thải người quản lý do tranh chấp liên quan đến khoản tiền hoa hồng. Rob Prinz sau đó đã đệ đơn lên Ủy ban Lao động California - cơ quan nhà nước giải quyết các tranh chấp về việc làm để giải quyết các tranh chấp giữa nghệ sĩ và người quản lý, người đại diện.

Trả lời với truyền thông, nữ diva cho rằng Rob Prinz không xứng đáng nhận được hoa hồng lớn như vậy so với những gì ông bỏ ra.

Ở tuổi 52, Celine Dion không chỉ là danh ca có giọng hát đỉnh cao, cô còn đứng đầu danh sách diva giàu có nhất mọi thời đại nhưng thời thơ ấu của siêu sao người Canada thì hoàn toàn trái ngược. Cô là con út trong gia đình đông đúc có tới 14 người con. Họ cùng sống trong một ngôi nhà nhỏ, thiếu thốn về tiền bạc và cả không gian sống.

Celine Dion đối mặt với yêu cầu bồi thường 300 tỷ đồng - 1

Celine Dion gặp René Angélil khi cô mới 12 tuổi. Nhà sản xuất âm nhạc người Canada đã khám phá tài năng âm nhạc của cô bé Celine và giúp cô tỏa sáng trở thành một ngôi sao. Khi Celine Dion bước vào tuổi thiếu nữ, tình cảm giữa cô và nhà sản xuất âm nhạc bắt đầu nảy nở.

Năm 1987, ở tuổi 19, Celine Dion công khai tình yêu với Rene bất chấp khoảng cách 20 tuổi. Khi ấy, nhà sản xuất 45 tuổi đã trải qua 2 đời vợ và có 3 người con riêng. Vượt qua sự phản đối của người thân và dư luận, năm 1994, hai người kết hôn tại nhà thờ ở Montreal, Quebec.

Celine Dion đối mặt với yêu cầu bồi thường 300 tỷ đồng - 2
Tháng 12/1994, hai người kết hôn tại nhà thờ ở Montreal, Quebec.

Năm 2016, người chồng tỷ phú của Celine Dion qua đời do căn bệnh ung thư quái ác. Sự ra đi của người đầu gối tay ấp khiến cho nữ danh ca vô cùng đau khổ. Chưa đầy 3 ngày sau cái chết của chồng, anh trai Celine Dion cũng từ giã cõi đời với cùng nguyên nhân - ung thư vòm họng khiến trái tim cô như vỡ tan.

Celine Dion đối mặt với yêu cầu bồi thường 300 tỷ đồng - 3
Bốn mẹ con Celine Dion tại lễ tang của ông René Angélil hồi năm 2016.

Cuộc đời đầy bi thương của Celine Dion là một điều vô cùng đáng buồn. Tuy nhiên, vượt qua tất cả chuyện đó, Celine luôn vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống.

Tính đến thời điểm hiện tại, Celine Dion đang sở hữu khối tài sản ước tính lên tới 630 triệu USD. Khối tài sản này gia tăng đáng kể hàng năm nhờ tài nghệ kinh doanh đáng nể của Celine Dion từ việc bán album, biểu diễn và kinh doanh nhà hàng.

Theo Trang Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/celine-dion-doi-mat-voi-yeu-cau-boi-thuong-300-ty-dong-a497424.html