Sao 360°

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung: Không có đàn ông bên cạnh thì đã sao?

Sau đôi lần dang dở chuyện tình yêu, ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ rất thiếu niềm tin vào hôn nhân. Nhưng vẫn hi vọng tương lai sẽ gặp được người khiến chị thay đổi quan điểm đó: "Phụ nữ chẳng tội gì phải "đóng cửa trái tim" nếu có một người tử tế sẵn lòng săn sóc mình và các con".
Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung: Không có đàn ông bên cạnh thì đã sao?
Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung và con. Ảnh: TL

Chưa bao giờ yêu đại gia

Khoảng 1 năm rồi từ sau lần chị về nước ra mắt sản phẩm, có vẻ chị lại kế hoạch ở ẩn một thời gian với âm nhạc?

- Nếu nói ở ẩn thì cũng không hẳn mà thực tế là một phần do tôi quá bận rộn với những công việc tại Mỹ. Ngoài ra, tôi cũng đang tập trung vào chuẩn bị cho dự án âm nhạc tiếp theo sẽ ra mắt trong dịp giữa năm 2020. Tính tôi là khi đã tập trung làm một dự án nào đó thì sẽ không nói trước quá nhiều.

Có vẻ "vết thương quá khứ" khiến chị đang dè chừng công chúng vì ngay cả ra mắt sản phẩm hồi đầu năm 2019 chị cũng khá lặng lẽ, không chiêu trò – khác hẳn với showbiz trong nước?

- Quá khứ? Tôi quan niệm quá khứ làm nên hiện tại và cả tương lai nữa. Quan trọng mình nhìn nhận nó ở khía cạnh nào và áp dụng ra sao với con đường phía trước.

Sau sự thành công của Album "Mộc" và sự đón nhận của khán giả trong nước trong lần trở về sau 15 năm thì tôi nghĩ cách làm nghệ thuật của mình là "hữu xạ tự nhiên hương". Có những điều trong cuộc sống này mình tính toán chiêu trò cũng không được nếu điều đó không phải xuất phát từ Tâm - Tài - Đức. Điều đó nó sẽ thể hiện chẳng đâu xa bằng ngay chính trong những sản phẩm của người nghệ sĩ đó.

Mới đây được biết chị lấn sân sang điện ảnh (phim "Phượng Khấu"), có vẻ chị đang đi đúng theo con đường của nhiều nghệ sĩ Việt: Vừa làm ca sĩ vừa là diễn viên?

- Với lần tham gia điện ảnh này, tôi đơn giản nghĩ mình cũng nên thử thách bản thân, trải nghiệm khả năng với bộ môn nghệ thuật thứ 7 xem như thế nào. Việc bản thân tôi yêu thích điện ảnh là một chuyện nhưng cơ hội đến mình có nắm bắt được và làm nên chuyện hay không lại là một chuyện khác.

Lần đầu thử sức diễn xuất chị đã nhận vai phi tần trong bộ phim cung đấu. Liệu có khó và quá sức với chị không?

- Thực sự diễn xuất không phải điều dễ dàng với một "tay ngang" như tôi. Tuy nhiên, có một điều rất may mắn là sự thành công bất ngờ của ca khúc "Ngô đồng" - nhạc phim "Phượng Khấu". Sau khi phim lên sóng ca khúc đã được công chúng đón nhận nồng nhiệt. Hiện nay có hơn 100 bản cover trên mạng xã hội và tôi có thêm một số lượng fans trẻ (chỉ17-25 tuổi) yêu mến. Đó là điều thành công khá lớn với tôi, một dấu ấn khi "chạm ngõ" điện ảnh.

Dần phủ sóng lại với nhiều vai trò nghệ thuật trong nước, có vẻ chị cũng có kế hoạch về hẳn Việt Nam?

- Không. Tôi chưa có kế hoạch về hẳn Việt Nam. Tôi sẽ đi đi về về giữa hai bên như các anh chị nghệ sĩ hải ngoại khác. Bởi vì tôi còn rất nhiều dự án lớn đang theo đuổi và cũng như công việc gia đình con cái phải chăm sóc lo lắng nữa.

So với nhiều nghệ sĩ định cư Mỹ, hoạt động nghệ thuật của chị khá ít, cũng không có nghề tay trái (bán hàng online,...) mà cuộc sống vẫn có phần thoải mái nếu không muốn nói là sang chảnh. Vì thế nhiều người nghĩ Hồng Nhung rất giàu?

- Tôi không nghĩ như mình được gọi là giàu. Nhìn chung ở Mỹ thì đời sống rất đắt đỏ nên không cứ gì nghệ sĩ mà người dân bên này ai cũng lao vào kiếm tiền để lo cho con cái và người thân một cuộc sống tương đối đầy đủ. Tôi cũng thế, cũng phải cố gắng nỗ lực làm việc để có cuộc sống ổn định. Tôi hạnh phúc và tự hào vì tự đứng trên đôi chân của chính mình.

Nói chung chung như thế thì khó tránh được hoài nghi chị yêu đại gia?

- Tôi khẳng định rằng mình chưa bao giờ có được may mắn đấy! (Cười)

"Tôi ít khi tin tưởng vào hôn nhân"

Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung: Không có đàn ông bên cạnh thì đã sao? - 1
Caption

Nguyễn Hồng Nhung lần đầu chạm ngõ điện ảnh phim Phượng Khấu.

Giữa năm 2019, chị chia tay bạn trai sau nhiều năm bên nhau và giữ kín lý do với truyền thông trong nước. Hiện tại chị có thể cởi mở chia sẻ về sự đổ vỡ này không?

- Cho đến giờ tôi vẫn tin rằng chuyện khán giả quan tâm là người nghệ sĩ đấy có sản phẩm gì và hoạt động nghệ thuật của cô ấy như thế nào hơn là chuyện riêng tư!

Kín tiếng như thế có vẻ đến giờ chị còn "đau" với chuyện tình này?

- Không. Tôi nghĩ đơn giản là hết duyên rồi thôi!

Hơn nửa năm trôi qua rồi, chuyện tình cảm hiện tại của chị thế nào?

- Tôi quan niệm tình cảm là duyên số, chuyện gì đến sẽ đến. Vì thế hãy cứ để mọi chuyện thật tự nhiên. Nhưng dù thế nào, với tôi con cái mới là số một.

Sau đôi lần dang dở tình cảm, chị có nghĩ mình "thiệt thòi" trong tình yêu? Có khi nào chị nghĩ mình đã yêu sai người hoặc yêu sai cách?

- Cũng có thể mình gặp sai người, sai thời điểm và cả sai cách nữa! Nhưng những gì đã cho đi thì không cần phải tiếc nuối nhiều. Vì điều đáng tiếc nhất trong tình yêu đó là sự hời hợt. Ít nhất đến giờ khi nhìn lại tôi cũng đã sống hết lòng hết tâm cho cuộc tình đó rồi!

Quan điểm yêu đương và hôn nhân của chị có bị ảnh hưởng nhiều từ những lần dang dở này không?

- Thú thật là từ xưa tới giờ tôi ít khi tin tưởng vào hôn nhân. Nhưng chuyện gì thì thời gian cũng sẽ là câu trả lời. Biết đâu được trong tương lai tôi sẽ gặp được người khiến tôi thay đổi quan điểm đó (cười).

Tôi nghĩ phụ nữ chẳng tội gì phải "đóng cửa trái tim" nếu có một người tử tế sẵn lòng săn sóc mình và các con. Tất nhiên dù thế nào thì phụ nữ cũng luôn phải tỉnh táo và tự biết thương lấy bản thân mình!

Chị từng chia sẻ điều băn khoăn lo lắng nhất là con trai Skyler. Chia tay bạn trai, không có người đàn ông để an ủi, một mình nuôi con như thế có quá sức với chị không?

- Làm mẹ đơn thân dĩ nhiên là không dễ dàng - nhất là mẹ của một em bé tự kỷ. Có nhiều lúc tôi chỉ muốn ngã quỵ nhưng tôi luôn gắng nhắc nhở bản thân, không cho phép mình được yếu đuối. Tôi nghĩ có sao đâu khi không ngại ngần thừa nhận rằng con mình chưa hoàn hảo. Càng trong hoàn cảnh như thế càng khiến người làm mẹ như tôi cảm thấy mình cần phải dũng cảm đối mặt với những thử thách. Chỉ khi thử sức mình, bạn mới học được can đảm.

Không có đàn ông bên cạnh thì đã sao? Hạnh phúc vạn sự là do quan niệm của mỗi người thôi. Thà rằng làm mẹ đơn thân còn hơn giữ một gia đình không trọn vẹn cho con cái phải chứng kiến những gì không mong muốn!

Với những chia sẻ đó cảm nhận chị khá mạnh mẽ. Tuy nhiên theo dõi trang cá nhân của chị thì lại có vẻ yếu mềm. Thực sự Nguyễn Hồng Nhung là người thế nào?

- À, con người của tôi sống nội tâm, không dễ lãng quên và buông bỏ. Vì cuộc sống trôi đi mà mình buộc phải lao theo nhưng chỉ có mình mới hiểu rõ nhất là mình muốn gì. Cho nên câu châm ngôn của tôi luôn là "Hãy bằng lòng với những gì ta có để sẽ có được những gì ta muốn".

Cuộc sống mỗi người vốn dĩ cũng cần những khoảng lặng trong sự cuốn đi và xô đẩy của dòng đời. Càng trong tĩnh lặng, chúng ta càng lắng nghe được nhiều hơn! Tôi luôn dặn lòng mình hãy cố đừng bao giờ buông xuôi, bỏ cuộc. Hãy suy nghĩ và sống thật tích cực thì sớm muộn gì mọi thứ rồi cũng sẽ đổi thay theo hướng tích cực thôi.

Cảm ơn chia sẻ của Nguyễn Hồng Nhung!

Theo Ngọc Mai (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/giai-tri/ca-si-nguyen-hong-nhung-khong-co-dan-ong-ben-canh-thi-da-sao-20200323194654948.htmTin mới hơn

Tin cũ hơn