Sao 360°

Bố ca sĩ Hồng Ngọc qua đời

Ông Nguyễn Xuân Dinh - tay trống nổi tiếng trước năm 1975, người có ảnh hưởng đến sự nghiệp ca hát của giọng ca "Mắt nai cha cha cha" - qua đời sáng 9/5.
Ông Nguyễn Xuân Dinh - tay trống nổi tiếng trước năm 1975, người có ảnh hưởng đến sự nghiệp ca hát của giọng ca "Mắt nai cha cha cha" - qua đời sáng 9/5.

Ca sĩ Khang Việt - con út trong gia đình, hiện định cư ở Mỹ - chia sẻ chiều ngày 8/5, anh còn nói chuyện với bố. Lúc đó, sức khỏe của ông rất yếu. Em trai Hồng Ngọc hỏi bố thương ai trong nhà nhất, ông còn trả lời khá rõ ràng. Khi nhận được tin bố mất sáng nay, anh rất bất ngờ dù đã chuẩn bị tâm lý trước.

Khang Việt cùng gia đình Hồng Ngọc ở Mỹ sẽ về Việt Nam để tang bố.

bo-ca-si-hong-ngoc-qua-doi

Ca sĩ Khang Việt và bố.

Ông Nguyễn Xuân Dinh có vai trò lớn trong sự nghiệp ca hát của hai chị em ca sĩ Hồng Ngọc. Ông cận kề và dìu dắt chị em cô trong những ngày đầu bước chân vào nghề. Nữ ca sĩ từng tâm sự khi bố bệnh nặng: "Bố là người đã chở tôi đi khắp phố phường, từ điểm diễn này đến điểm diễn khác. Ông đồng hành cùng tôi trên con đường âm nhạc. Tôi không hề tưởng tượng một người phong độ như bố giờ đây gần như kiệt sức hoàn toàn trên giường bệnh".

Năm 2014, Hồng Ngọc về nước tổ chức liveshow Dấu ấn. Chị chia sẻ khi đó show diễn là cơ hội để tái ngộ khán giả quê nhà một cách trọn vẹn. Đặc biệt, nữ ca sĩ xem liveshow như món quà cho người bố đang ốm nặng.

bo-ca-si-hong-ngoc-qua-doi-1

Ca sĩ Hồng Ngọc, bố và mẹ - bà Ánh Tuyết.

Lễ tẩm liệm bố ca sĩ Hồng Ngọc diễn ra vào 15h ngày 9/5 tại nhà riêng ở TP HCM. Lễ viếng cũng diễn ra ở đây. Lễ động quan diễn ra vào 5h sáng ngày 13/5, sau đó ông được đưa đi hỏa táng ở Bình Hưng Hòa.
 

Theo T.Giao (VnExpress.net)
Loading...Tin mới hơn


Loading...