Sao 360°

Bị nghi vấn từng đuổi học một sao nam Vbiz, NSƯT Công Ninh lên tiếng phân trần

Bài đăng mới đây của NSƯT Công Ninh về chuyện đuổi học một học trò có tiếng trong showbiz đã nhận được sự quan tâm của dư luận.

Mới đây trên trang cá nhân, NSƯT Công Ninh đã bất ngờ chia sẻ về câu chuyện đuổi học một học trò giỏi, được nhận xét là "của hiếm" của showbiz Việt và hiện đang là tên tuổi thành công của làng giải trí.

Bị nghi vấn từng đuổi học một sao nam Vbiz, NSƯT Công Ninh lên tiếng phân trần
NSƯT Công Ninh mới đây đã có bài đăng kể về chuyện đuổi học một học trò có tiếng trong showbiz.

NSƯT Công Ninh mở đầu câu chuyện bằng vấn đề đuổi một học trò luôn được thầy cho điểm cao: "Một học trò giỏi, luôn được thầy cho điểm 9, 10. Luôn được nhận xét là một tài năng hiếm hoi (ít nhất là một thập kỷ nữa mới có thể có người thứ 2… đa tài như vậy!). Người thầy đó có muốn đuổi học một người học trò như vậy không? Chắc chắn là không! Vì đó là sự hãnh diện của người thầy!".

NSƯT Công Ninh cho rằng việc một sinh viên bị đuổi học liên quan đến nhiều lý do, có thể là do nợ nhiều môn học, nghỉ học quá quy định theo nội quy nhà trường, không trả nợ môn vì phải chạy show hoặc là liên quan đến việc đóng học phí nhà trường.

Bị nghi vấn từng đuổi học một sao nam Vbiz, NSƯT Công Ninh lên tiếng phân trần - 1
NSƯT Công Ninh cho rằng việc đuổi học một sinh viên phải thông qua nhiều đơn vị, nhiều quy trình.

Tuy vậy thời gian gần đây, NSƯT Công Ninh liên tục nhận được câu hỏi về chuyện từng đuổi học một học trò nay đã nổi tiếng và thành công trong showbiz.

Trước những câu hỏi này, NSƯT Công Ninh trải lòng: "Ông thầy đó nếu có muốn đuổi vì lý do cá nhân nào đó thì cũng đâu có thể đuổi được! Vì còn Hội Đồng Kỷ Luật, còn bao nhiêu ban bệ liên quan để quyết định một việc quan trọng như vậy đối với tương lai của một sinh viên, hơn nữa cậu ấy đã từng là một trong những sinh viên xuất sắc của nhà trường!

Sau khi biết rằng cậu ấy không thể tiếp tục học tại trường, người thầy đó đã động viên (bấy giờ cậu ấy đã nổi tiếng) bằng câu: 'Em đã quá giỏi rồi, tôi không còn gì để dạy em nữa...!'. Với mong muốn cậu ấy đỡ buồn, đỡ ray rứt vì bị buộc thôi học. Vậy mà, haiz, buồn cho thầy và trò! Mong mọi điều tốt đẹp, bình an trong năm mới! Một người thầy luôn theo dõi, vui buồn theo những thăng trầm của học trò mà hiện tại được coi là đồng nghiệp của mình".

Bị nghi vấn từng đuổi học một sao nam Vbiz, NSƯT Công Ninh lên tiếng phân trần - 2
Bài đăng của NSƯT Công Ninh thu hút sự quan tâm của dư luận.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của NSƯT Công Ninh đã nhận được sự quan tâm. Bên dưới bài viết, nhiều nghệ sĩ đã để lại bình luận đồng cảm, động viên NSƯT Công Ninh trước những thông tin không hay.

Bị nghi vấn từng đuổi học một sao nam Vbiz, NSƯT Công Ninh lên tiếng phân trần - 3

Bị nghi vấn từng đuổi học một sao nam Vbiz, NSƯT Công Ninh lên tiếng phân trần - 4
Nhiều nghệ sĩ, cũng từng là học trò của NSƯT Công Ninh để lại bình luận động viên người thầy của mình.

Dù không đề cập cụ thể tên học trò, song đông đảo netizen đều đặt nghi vấn nhân vật được NSƯT Công Ninh nhắc đến ở đây chính là Trấn Thành. Trước đó Trấn Thành từng chia sẻ về chuyện học của bản thân trong một talkshow thời điểm năm 2019, trong đó anh tiết lộ từng được NSƯT Công Ninh khuyên nên nghỉ học vì "không còn gì để dạy".

Cụ thể nam MC chia sẻ anh gặp gián đoạn việc học, từng bị đuổi học vì lỡ chạy show quá nhiều và nợ học phí. Theo đó thời điểm còn là sinh viên, Trấn Thành cho biết anh từng được NSƯT Công Ninh dành tặng những lời có cánh. Trấn Thành kể về câu nói của người thầy khiến anh khó hiểu: "Em cho tôi cảm giác mà mấy thập kỷ nay tôi chưa có lần thứ 2, đó là cảm giác lần đầu tiên tôi xem Thành Lộc biểu diễn!".

Bị nghi vấn từng đuổi học một sao nam Vbiz, NSƯT Công Ninh lên tiếng phân trần - 5
Trấn Thành từng lên tiếng chia sẻ về chuyện bị đuổi học.

Trong ngày nhận xét cuối kỳ, Trấn Thành tiếp tục nhận về câu nói bất ngờ hơn: "Thôi, em nghỉ đi!". Khi hỏi lý do tại sao thầy đuổi mình, anh được đáp lại: "Tôi không còn gì để dạy em nữa!".

Theo Team Đời Sống (Saostar.vn)
https://www.saostar.vn/sao-va-doi-song/nsut-cong-ninh-len-tieng-khi-bi-hoi-duoi-hoc-tro-10-nam-co-1-cua-vbiz-202302071335152648.html