Sao 360°

Bị chỉ trích vô lý rằng chỉ mải mê đăng hình 'sống ảo' mà không đi làm từ thiện giữa mùa dịch, MC Cát Tường phản pháo cực gắt

"Cái tâm bạn đen tối quá nên bạn không hiểu giá trị của hai từ nhân văn đâu", Cát Tường bức xúc.

Những ngày này, khi dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp ở Sài Gòn, người dân gặp khó khăn vì thiếu thốn những nhu yếu phẩm cần thiết, rất đông các nghệ sĩ Việt đã chung tay giúp đỡ, người ủng hộ tiền, người quyên góp khẩu trang, máy ép tim, người lại đến tận khu cách ly và phong tỏa để phát đồ tiếp tế. 

Cũng là một nghệ sĩ năng nổ trong các hoạt động từ thiện nhưng chỉ vì thường xuyên đăng ảnh khoe cuộc sống thảnh thơi trong thời gian giãn cách xã hội mà MC Cát Tường bị chỉ trích thậm tệ. Quá bức xúc, cô đã đăng hẳn một đoạn clip lên kênh Youtube để giãi bày tâm sự. 

Cụ thể, MC Cát Tường cho biết: "Có một hôm, tôi đăng hình hai mẹ con lên vườn mướp hái mướp thì có người vô chửi 'Rảnh quá, nghệ sĩ tào lao, mùa dịch không lo đi chống dịch, đăng tùm lum'.

Cái gì tùm lum? Dịch bệnh, tôi ở nhà đúng chỉ thị của Chính phủ. Mẹ con tôi lên sân thượng chăm sóc vườn cây, đó là niềm vui trong cuộc sống, là năng lượng tích cực, làm việc có ích cho gia đình và bản thân. Tại sao lại nói nghệ sĩ tào lao, không lo chống dịch? Vậy bạn muốn tôi phải làm gì?

Bạn muốn tôi ra đường à? Tôi ở nhà là giúp chống dịch rồi. Bạn muốn tôi làm từ thiện, bạn làm chưa? Bạn làm rồi thì chỉ tôi, chụp hình đưa lên để tôi bắt chước vì tôi không biết làm.

Tôi nghĩ, thiện nguyện không phải nhiệm vụ của tôi. Tôi chưa thích. Chừng nào tôi thích, tôi sẽ làm. Mà tôi làm, tôi cũng không có nhu cầu kể cho bạn nghe hay trình báo với bạn".

Bị chỉ trích vô lý rằng chỉ mải mê đăng hình 'sống ảo' mà không đi làm từ thiện giữa mùa dịch, MC Cát Tường phản pháo cực gắt
Cát Tường bức xúc khi bị chỉ trích vô lý 

Không chỉ có thế, khi đăng tấm hình chân dung của mình lên rồi gửi lời chúc tới mọi người, Cát Tường cũng bị xét nét một cách vô lý: "Một ngày đẹp trời khác, tôi đăng tấm hình chân dung của tôi lên và chúc mọi người buổi sáng tốt lành. Hành động đó quá dễ thương. Bạn không thích tôi, thấy hình tôi, bạn vô bình luận chi vậy? Nếu bạn ghét tôi, thấy hình tôi, bạn cho qua.

Nhưng không, bạn gởi cho tôi tấm hình của 1, 2 nghệ nào đó đi làm thiện nguyện. Bạn để hình đó rồi viết: 'Cùng là nghệ sĩ như nhau mà người ta bịt mặt như này còn cô đăng hình đẹp'.

Ủa, tôi đăng hình đẹp của tôi lên Facebook tôi là tôi có tội hả? Vậy thì trong mùa dịch này, tất cả nghệ sĩ đều phải bịt khẩu trang, mặc đồ bảo hộ, đi hỗ trợ chống dịch, hỗ trợ test covid-19, phát đồ ăn hết à?

Những nghệ sĩ đó, họ thích đi làm công việc đó. Họ có hội nhóm, có người hỗ trợ làm. Bạn có quyền đăng hình họ, tôn vinh họ trên Facebook bạn, nhưng không có quyền vào trang tôi mà so sánh thế. Vô lý lắm. Họ có tâm làm thiện nguyện hơn tôi, họ làm. Cũng không ai bắt buộc được tôi cả".

Bị chỉ trích vô lý rằng chỉ mải mê đăng hình 'sống ảo' mà không đi làm từ thiện giữa mùa dịch, MC Cát Tường phản pháo cực gắt - 1

Hay khi tự kể chuyện phẫu thuật thẩm mỹ của mình để chia sẻ kinh nghiệm với người khác, nữ MC cũng bị chỉ trích là "câu like, câu view". 

"Người ta nói, tốt khoe, xấu che. Không có nghệ sĩ nào ngu mà tự bóc phốt mình. Mới đây, tôi đăng status đi sửa mũi mấy năm trước. Cái này tôi đắn đo dữ lắm nhưng tôi nghĩ, nhu cầu làm đẹp rất bức thiết.

Tôi biết nhiều chị em có nhu cầu làm đẹp nhưng chưa rõ thông tin. Không chỉ phụ nữ mà quý ông cũng sửa sắc đẹp rất nhiều. Vậy thì tôi đã trải qua như thế nào, tôi muốn chia sẻ với mọi người.

Đừng nói tôi câu views. Tôi đăng clip đó lên, tôi được bao nhiêu views? Nếu câu views, tôi kể chuyện yêu đương nhăng nhít, chuyện này chuyện kia. Nhiều Youtuber chỉ ở nhà kiếm tiền bằng cách ăn theo trào lưu này trào lưu kia, cà khịa người này người kia rồi giật tít nhưng tôi không làm việc đó.

Tôi chỉ muốn bình an, giữ sức khỏe cho mình, nuôi con ăn học, báo hiếu cha mẹ. Khi dư dả, tôi sẽ giúp những người xung quanh, những người có duyên gặp tôi, tôi sẽ làm thiện nguyện.

Mọi người biết tôi làm Youtube, bỏ ra bao nhiêu tiền không? Tôi trân trọng những người đang theo dõi tôi. Tôi quý từng khán giả một nên muốn có gì đó tương tác với khán giả của tôi. Và tôi nghĩ, việc tôi làm rất nhân văn. Tôi dám đem cái xấu của tôi ra nói cho mọi người, để ai muốn đi làm đẹp thì chuẩn bị sẵn tinh thần, hành trang là gì, rủi ro ra sao.

Cái tâm bạn đen tối quá nên bạn không hiểu giá trị của hai từ nhân văn đâu. Bạn thích làm thiện nguyện bạn cứ làm. Bạn thích xông xáo cho cộng đồng bạn cứ làm. Tốt thì bạn cứ đăng lên cho mọi người vào học hỏi. Tôi đang học hỏi từng ngày đây. Nhưng bạn đừng vô nhà người khác xỉa xói người ta, đừng phán xét khi mình chưa hiểu họ", Cát Tường nói.

Bị chỉ trích vô lý rằng chỉ mải mê đăng hình 'sống ảo' mà không đi làm từ thiện giữa mùa dịch, MC Cát Tường phản pháo cực gắt - 2

Nữ MC cũng cho hay, "Nhiều người vô bình luận cho đã rồi bị mọi người vô chửi. Tôi ngủ 1 đêm thức dậy thấy xóa mất bình luận. Họ nói một câu mà thiên hạ xúm vô quá nên họ tự tháo bình luận xuống, chứ tôi không tháo. Tự do ngôn luận mà.

Tôi chỉ khuyên, chưa cần làm gì lớn lao cho xã hội. Chỉ cần sống tốt cuộc đời của mình, giúp gia đình mình trước rồi hỗ trợ người xung quanh đã là thiện nguyện rồi".

JJJ (Nguoiduatin.vn)


>> Bị nói 'kinh doanh nghề từ thiện' giữa mùa dịch, Việt Hương lên tiếng đáp trả căng đét
>> Tóc Tiên lên tiếng sau hành động bán túi hiệu, mua máy thở ủng hộ chống dịch Covid-19
>> Muôn kiểu đáp trả của sao Việt khi khoe đầy đủ thức ăn trong mùa dịch
>> Ngọc Trinh mua máy ép tim trị giá 500 triệu đồng hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy chống dịch Covid-19
>> Bỏ tiền túi làm từ thiện giữa mùa dịch vẫn bị bắt công khai minh bạch, ông xã Thủy Tiên có màn đáp trả đầy thuyết phục


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/bi-chi-trich-vo-ly-rang-chi-mai-me-dang-hinh-song-ao-ma-khong-di-lam-tu-thien-giua-mua-dich-mc-cat-tuong-phan-phao-cuc-gat-tintuc772697