Sao 360°

Bị Chân Tử Đan dùng luật giang hồ hãm hại, cuộc sống của Triệu Văn Trác giờ ra sao?

Sau scandal với Chân Tử Đan, Triệu Văn Trác rút dần khỏi làng giải trí để dành thời gian cho gia đình.

Sau scandal với Chân Tử Đan, Triệu Văn Trác rút dần khỏi làng giải trí để dành thời gian cho gia đình.

Triệu Văn Trác sinh năm 1974 trong một gia đình có truyền thống võ thuật tại Cáp Nhĩ Tân. Có cha là một võ sư, mẹ là vận động viên điền kinh nên từ nhỏ, Triệu Văn Trác đã làm quen với võ thuật.

Năm anh lên 8 tuổi, Triệu Văn Trác được cha gửi tới lò võ Thiếu Lâm vì cho rằng "bụt chùa nhà không thiêng".

Tại lò võ Thiếu Lâm, Triệu Văn Trác nỗ lực học thành tài và nhanh chóng trở thành thần đồng võ thuật nhiều người ngưỡng mộ. Từ năm 12 tuổi, Triệu Văn Trác đã đi tranh tài ở các cuộc thi võ công lớn nhỏ trên toàn quốc.

Bị Chân Tử Đan dùng luật giang hồ hãm hại, cuộc sống của Triệu Văn Trác giờ ra sao? - Ảnh 1.
 

Giải thưởng lớn nhất mà Triệu Văn Trác đạt được là giải vô địch quốc gia trong cuộc so tài dành cho lứa tuổi thiếu niên và giải vô địch trong cuộc tranh tài dành cho sinh viên đại học toàn Trung Quốc.

Năm 1992, Triệu Văn Trác đã lọt vào "mắt xanh" của đạo diễn Nguyên Khuê khi ông đến trường để tìm một sinh viên "biết đánh đấm" tham gia bộ phim Hoàng đế công phu Phương Thế Ngọc (1992). Sau đó, anh tiếp tục tham gia "Cửu môn đề đốc".

Sau đó, năm 1994, Triệu Văn Trác tiếp tục được đạo diễn Từ Khắc giao đảm nhận vai Hoàng Phi Hồng thay cho Lý Liên Kiệt trong phần thứ 4 của sereis phim cùng tên. Rồi lại đến vai Pháp Hải đại sư võ nghệ cao cường trong phim điện ảnh Thanh Xà đóng cùng với hai mỹ nhân Vương Tổ Hiền và Trương Mạn Ngọc.

Với danh tiếng và tài năng của mình, Triệu Văn Trác nhận được rất nhiều lời mời gọi từ phía các nhà làm phim Hollywood. Tuy nhiên, trái ngược với rất nhiều tiền bối đi trước như Thành Long, Lý Liên Kiệt… anh từ chối tất cả để ở lại quê nhà.

Triệu Văn Trác từng khiến báo chí Hong Kong phải bận rộn bởi chuyện tình với người đẹp Mai Diễm Phương.

Bị Chân Tử Đan dùng luật giang hồ hãm hại, cuộc sống của Triệu Văn Trác giờ ra sao? - Ảnh 2.
 

Quen nhau từ năm 1995, mối tình chị em của Triệu Văn Trác và Mai Diễm Phương khiến nhiều người phải giật mình. Tuy nhiên, chuyện tình tưởng đẹp như mơ này chỉ một năm là kết thúc. Đa phần đều cho rằng, ngôi sao võ thuật đến với Diễm Phương là để mượn danh nổi tiếng.

Sau này, 2 người chia tay vẫn giữ mối quan hệ thân tình. Đến khi nữ danh ca qua đời, anh đã đưa cô đến nơi an nghỉ cuối cùng với vòng hoa đề chữ: "Hỡi người tôi yêu nhất, hãy ra đi bình an".

"Cả đời này đừng mong tôi đứng chung với Chân Tử Đan"

Năm 2012, Chân Tử Đan và Triệu Văn Trác là 2 cái tên được truyền thông Trung Quốc vô cùng quan tâm khi có những tin đồn liên quan tới mâu thuẫn của hai ngôi sao võ thuật.

Báo giới cho biết, đang trong quá trình thực hiện thì đoàn làm phim bất ngờ hủy hợp đồng với Triệu Văn Trác với lý do là không thể chịu nổi thói kênh kiệu của nam diễn viên.

Ngay sau đó, ngôi sao võ thuật đã tổ chức họp báo và cho biết rằng, anh không kênh kiệu, không có mâu thuẫn với Chân Tử Đan mà do đoàn làm phim vi phạm hợp đồng và tự ý sửa đổi kịch bản. Anh còn tố cáo Chân Tử Đan dùng luật giang hồ hãm hại.

Bị Chân Tử Đan dùng luật giang hồ hãm hại, cuộc sống của Triệu Văn Trác giờ ra sao? - Ảnh 3.
 

Nam tài tử họ Triệu cho biết: "Chính Tử Đan đã tự ý sửa đổi kịch bản không hề thông báo, cắt cảnh diễn của tôi. Đan đã tìm mọi cách để loại tôi khỏi bộ phim vì tôi cũng là ngôi sao có thể cạnh tranh với anh ta.

Và cũng chính người này đã nghỉ 10 ngày khiến ê-kíp làm phim tổn thất tiền bạc, sau đó lại tìm mọi cách quy tội cho tôi. Kiểu xử theo luật giang hồ như vậy thật bất công với tôi".

Từ đó đến nay, Chân Tử Đan và Triệu Văn Trác tuyên bố không còn đội trời chung. Sau scandal với Chân Tử Đan, Triệu Văn Trác cũng rút dần khỏi làng giải trí. Anh ít nhận các dự án phim hơn mà tập trung cho các hoạt động từ thiện.

Bị Chân Tử Đan dùng luật giang hồ hãm hại, cuộc sống của Triệu Văn Trác giờ ra sao? - Ảnh 4.

Bộ phim mới nhất mà Triệu Văn Trác góp mặt.

Hiện tại, Triệu Văn Trác dành nhiều thời gian cho mái ấm của mình với nữ diễn viên Trương Đan Lộ. Thỉnh thoảng anh nhận lời tham gia một số phim điện ảnh nhưng không hạn chế các hoạt động ở làng giải trí.

Năm 2014, nam diễn viên góp mặt trong bộ phim Đối Đầu. Tháng 5/2017, Triệu Văn Trác góp mặt trong Đãng Khấu Phong Vân cùng đàn anh Hồng Kim Bảo.

Lần đầu tiên hợp tác với đàn anh Hồng Kim Bảo, Triệu Văn Trác cho biết: "Lần này chúng tôi không chỉ đóng vai chính mà còn đảm nhận vai trò chỉ đạo võ thuật, vì thế đạo diễn Trần Gia Thượng và nhà sản xuất rất lo lắng và sợ chúng tôi bị chấn thương trong các pha hành động sẽ ảnh hưởng đến tiến độ quay".

Theo Họa Bì (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)