Sao 360°

Bằng Kiều: 'Tôi có 3 cậu, tôi cũng phải lo cho đủ 3 cơ ngơi để về sau cho các con vào đời'

Nam ca sĩ nổi tiếng tiết lộ bí quyết thuận thảo với vợ cũ và chuyện tích luỹ tài sản cho ba cậu con trai.

Chào Bằng Kiều, khán giả thấy anh sống rất bình yên với cây nhà lá vườn ở Mỹ. Anh có cảm thấy chạnh lòng hay stress vì xa sân khấu không?

Tôi stress vô cùng vì trong 30 năm đi hát, lần đầu tiên tôi nghỉ lâu như vậy. Lần đầu tiên hơn 6 tháng không hoạt động, chỉ hoạt động online và studio thôi nên với tôi, tôi có cảm giác như đang rơi vào trạng thái trầm cảm. dù nhà tôi có vườn, có tượng, làm việc nhà này kia, không đến nỗi phải chôn chân trong nhà nhưng nó là một hệ thống con người, quen đi diễn, đi làm, di chuyển, đùng một cái, trong vòng 6, 7 tháng không bước đi đâu, không diễn, không bay.

Vào ngày 8/3 và 20/10 sắp tới đều không thể mở show được. Tôi rất tiếc nhưng tình hình chung là vậy rồi, không biết phải làm thế nào nữa.

Khán giả rất thích việc anh vừa làm ca sĩ, vừa làm đạo diễn âm nhạc. Trong show của chị Nhung, anh sẽ có điều gì đặc biệt?

Tôi làm cố vấn nghệ thuật, tôi góp ý cho chương trình làm sao để chạy thật mượt. Phải mang màu sắc thế nào, dấu ấn của riêng Nhung ra sao, ý của Nhung muốn mang gì đến cho đêm nhạc đó. Tôi có góp ý để xây dựng một chương trình chặt chẽ.

ca sĩ Bằng Kiều, sao Việt
Bằng Kiều tiết lộ bí quyết thuận thảo với vợ cũ và chuyện tích luỹ tài sản cho ba cậu con trai

Bây giờ làm show anh có sợ lỗ không?

Tôi không trực tiếp làm bao giờ, tất cả từ xưa đến nay đều do ekip của tôi làm. Cũng may mắn ekip của tôi với bên Việt Nam show, làm những đêm tình nhân, đến bây giờ vẫn là một trong những chương trình dài hơi nhất, làm 6 năm rồi và vẫn cháy vé liên tục mỗi lần ra. Đó là sự may mắn. Tôi lại đi một đường hơi riêng nên được khán giả ủng hộ. Còn về mặt bằng chung, tôi thấy nếu làm show có vẻ hơi đuối.

Bí quyết của anh về việc anh chăm sóc các con cùng Trizzie Phương Trinh rất thân thiết?

Không có bí quyết gì cả. Đối với tôi và Trinh là chuyện rất bình thường, là mối quan hệ với người cũ, vừa là bạn bè đã là bình thường rồi. Tôi và Trinh lại có 3 đứa con chung nên chúng tôi đặt quyền lợi của con lên hàng đầu để đối xử với nhau thật tốt, thật văn minh, lịch sự. Đó là điều tôi thấy bình thường. Người đàn ông phải có trách nhiệm, không để phụ nữ thiệt thòi, nhất là về mặt kinh tế. Nói chung đời sống là đàn ông nên làm thế nào để người phụ nữ không lăn tăn nhiều. Nếu người khác, khi có 3 đứa con, ly dị thể nào cũng chia mỗi người giữ một, hai người con hay sao đó, tôi thì không. Tôi ở bên kia một mình, tôi cũng không muốn tách anh em chúng nó ra, lúc nào cũng nghĩ đến cảm giác của con, đó là quan trọng nhất. Tôi thấy thường những bậc phụ huynh sau khi chia tay toàn nghĩ đến cảm giác cá nhân, chia các con ra, tranh giành này nọ. Tôi không làm vậy được. Lúc nào tôi cũng đặt quyền lợi của con trước, con thích thế nào, con muốn làm gì, tôi làm bố luôn đáp ứng được cho con.

Có bao giờ con cái tự kết nối anh và chị Trinh lại không?

Không. Các con tôi quen rồi. Chúng tôi cũng giải thích cho các con hiểu. Tôi nói với con: “Mẹ con là người rất tuyệt vời nhưng bố mẹ ông cùng nhau lại không vui”. Mẹ các con cũng giải thích cho các con rằng tôi là người bố tuyệt vời nhưng không vui khi sống cùng. Khi giải thích như vậy, các con hiểu ngay. Các con chỉ cần tình yêu thương của chúng tôi đối với con trọn vẹn là được.

Anh và chị có khi nào xảy ra bất đồng trong việc dạy con không?

Việc này vẫn chưa. May mắn chúng tôi có các cháu ngoan nên không bị xung đột về giáo dục. Các con rất ngoan, rất nghe lời.

Có một thời gian anh giới thiệu con trai lớn hát những ca khúc với anh, anh có hy vọng bạn ấy là người nối tiếp sự nghiệp âm nhạc của anh không?

Thật ra đây cũng là niềm đam mê của Bằng Phương. Bé thích nhạc và nghệ thuật từ nhỏ, bé thích nên tôi cho đi học. Hiện tại bé đang học trường nghệ thuật Huntington Beach Academy for the Performing Art, là một trường cấp 3 và dạy nghệ thuật. Đó là ngôi trường con tự chọn, tự thi, bố mẹ chỉ ủng hộ thôi. Tất nhiên tôi vui khi con tôi có tinh thần và sở thích giống tôi. Tôi vẫn để con thoải mái lựa chọn, không ép buộc con.

ca sĩ Bằng Kiều, sao Việt

Anh là một trong số ít nghệ sĩ chỉ hoạt động nghệ thuật, việc nuôi 3 con kinh phí không nhỏ, trong mùa dịch không hoạt động anh có áp lực kinh tế không?

Cũng có một chút áp lực vì tôi không biết đến bao giờ ngưng. Nếu biết trong khoảng 6 tháng hay 9 tháng hay 1 năm, tôi sẽ không bị áp lực, tôi sẽ biết đúng thời điểm nào tôi sẽ đi làm lại. Còn bây giờ không biết khi nào mới có thể trở lại làm việc được nên khá áp lực, nhưng cũng không đến nỗi vì khi tôi đi làm, tôi cũng có quỹ dự trù. Ít nhất hiện tại tôi vẫn trang trải được.

Khán giả cũng rất tò mò về số tài sản tích luỹ của các nghệ sĩ, anh có thể bật mí?

Tôi không giàu như mọi người nghĩ đâu. Tôi chỉ mua nhà vì cần ở. Tôi cũng đơn thuần hoạt động nghệ thuật, không buôn bán, không làm kinh doanh hay thương mại nên chắc chắn không giàu như các bạn khác. So với người khác tôi cảm thấy tôi quá may mắn rồi, không bị đầu tắp mặt tối.

Nếu có khoản dự trù cho con cái, nhà đất có phải việc anh nghĩ đến không?

Tất nhiên, cái tôi đặt lên hàng đầu là lúc nào cũng dành dụm cho con. Tôi có 3 cậu, tôi cũng phải lo cho đủ 3 cơ ngơi để về sau cho các con vào đời. Ít nhất sau này mối lo nhà cửa, các con không phải lo nữa. Mặc dù không cao sang lắm, một căn hộ thôi nhưng ít nhất đó là hành trang để các bạn đỡ lo lắng. Tôi nghĩ như vậy nhưng các con lớn lên chưa chắc đã thích, đã cần.

Bé Kenzi là bé nhỏ nhất nhưng lại tình cảm nhất, được chị Trinh khen rất nhiều trên Facebook. Trong 3 đứa con, Kenzi có phải bé là người được cưng chiều hơn không?

Ở độ tuổi đó, bé nào cũng được cưng chiều như nhau. Thật ra Kenzi còn thiệt thòi hơn vì không được đi đâu, ngày xưa Beckam được đi khắp nơi với bố mẹ trên thế giới. Sau này đông con nên cũng ít đi lại hơn. Tôi thấy Kenzi ngoan và lí lắc, vui tính, mẹ tôi cũng nói Kenzi giống tôi nhất, hơi xàm xàm (cười).

Chuyện tình cảm hiện tại của anh bây giờ thế nào?

Tôi cũng bình thường, cái gì đến sẽ đến. Hiện tại tôi chưa yêu, tôi đang dành thời gian cho công việc nhiều hơn, di chuyển nhiều. Phụ nữ cần một người ổn định hơn.

ca sĩ Bằng Kiều, sao Việt

Mọi người hay nói anh đào hoa, đa tình, anh nghĩ sao?

Đó là mọi người nói. Còn tôi bây giờ so với các bạn nam chuẩn men trong showbiz chắc còn thua xa, tôi không bằng các bạn được. Trong giới nghệ thuật hay bị khán giả và người ngoài để ý nên quen ai cũng biết.

Có nữ đại gia nào nhắn tin, muốn bao bọc anh không?

Tôi nghĩ không đến mức độ đó, chưa ai mê tôi đến mức muốn bao bọc suốt đời đâu (cười).

Cảm ơn Bằng Kiều về buổi trò chuyện này!

Theo Lam Khánh (Công lý & Xã hội)

https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/bang-kieu-toi-co-3-cau-toi-cung-phai-lo-cho-du-3-co-ngoi-de-ve-sau-cho-cac-con-vao-doi-56611.html
Loading...Tin mới hơn