Sao 360° >> COVID-19 (nCoV)

Bằng Kiều làm 'bác thợ vườn', nhiều sao Việt chật vật mưu sinh trong mùa COVID-19

Bằng Kiều lần đầu tiên được nhìn thấy với hình ảnh "bác thợ vườn" lao động chân tay và các nghệ sĩ khác cũng chật vật mưu sinh không kém gì trong dịch COVID-19.

Trở về Mỹ từ ngày 17/2, Bằng Kiều gần như chỉ ở nhà vì dịch COVID-19 đang bùng phát. Trong khi mẹ anh nấu ăn, chăm chút nhà cửa, nam ca sĩ trở thành "người nông dân" lúc nào cũng bận rộn với "chuyện đồng áng". 

Đây là lần đầu tiên anh phải tự tay làm mọi việc trước đó ở thời điểm đắt show anh chỉ việc thuê người làm.

Bằng Kiều làm 'bác thợ vườn', nhiều sao Việt chật vật mưu sinh trong mùa COVID-19
Bằng Kiều tự tay làm vườn trong nhà.

Khác hẳn hình ảnh quần tây, áo vest bảnh bao trên sân khấu, Bằng Kiều mặc áo bảo hộ lao động suốt ngày. Nam ca sĩ tuổi Sửu làm mọi việc từ lát nền, cưa xẻ, khoan, đục, sơn, sửa... cho các bệ đỡ bonsai hoặc mái che trong vườn. Chiếc ao vốn để thả cá cảnh cũng được anh mở rộng, dựng cầu cho đẹp thêm.

Chỉ có một mình trong khi khu vườn quá rộng lớn, nhiều hạng mục nên Bằng Kiều thấy làm mãi chẳng hết việc. Tuy nhiên, anh vẫn thấy may mắn vì chỉ cần đi một chỗ là có thể dễ dàng mua đủ thứ nguyên vật liệu cần thiết cho việc xây dựng thay vì phải tìm kiếm nhiều nơi. Mỗi khi ra ngoài, Bằng Kiều thường bị người bản địa nhìn bằng con mắt dò xét vì đeo khẩu trang. Dù vậy, anh chẳng thấy e ngại. Bằng Kiều chia sẻ: "Không thể chủ quan được vì tiền cũng chẳng mua được sức khoẻ... Người ta nhìn thì kệ chứ, biết làm sao được".

Trong lúc Bằng Kiều tranh thủ làm vườn lúc ế show thì vợ cũ, ca sĩ Trizzie Phương Trinh tranh thủ đi ship hàng. Theo đó ca sĩ Trizzie Phương Trinh cũng chia sẻ về việc gặp khó khăn trong tài chính, cô phải đóng của một loạt club để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng.

Bằng Kiều làm 'bác thợ vườn', nhiều sao Việt chật vật mưu sinh trong mùa COVID-19 - 1
Trizzie đi ship hàng...

Không những thế, vợ cũ Bằng Kiều còn phải chuyển sang bán trà sữa để mưu sinh. Thậm chí, cô phải đi tự tay ship trà sữa và tiết kiệm chi tiêu để cầm cự qua mùa dịch.

Không chỉ Bằng Kiều, Trizzie Phương Trinh mà nhiều nghệ sĩ khác cũng rơi vào cảnh ế show phải mưu sinh bằng nghề khác. Cụ thể, sao Việt phải đối diện với tình trạng hủy show, dời lịch diễn. Nhiều người thừa nhận bị giảm thu nhập. Vì vậy, một số nghệ sĩ đã chuyển hướng bán hàng online. Ngoài mở tiệm nail, mới đây, Lê Giang còn bán thêm nước cam mật ong, chanh dây... Nữ nghệ sĩ thường mang bán cho đồng nghiệp khi đi quay chương trình. Giữa lúc dịch bệnh phức tạp, cô cũng nhận đặt hàng online. Nữ nghệ sĩ hài cho biết chị được nhiều đồng nghiệp và khán giả ủng hộ.

Bằng Kiều làm 'bác thợ vườn', nhiều sao Việt chật vật mưu sinh trong mùa COVID-19 - 2
Lê Giang bán đồ uống.

Don Nguyễn và người yêu đồng giới cũng chuyển hướng bán đồ ăn vặt khi các show bị hủy. Anh bán chân gà sốt, da heo nước mắm, kim chi, bánh sầu riêng, dưa lưới organic... Hay như diễn viên Nguyệt Ánh sở hữu một khu vườn rộng ở Củ Chi, TP.HCM. Cô đã cải tạo để trồng dưa lưới, dưa lê. Những ngày qua, nữ diễn viên có đợt thu hoạch dưa mới vì vậy cô tất bật nhận đơn đặt hàng và giao cho khách.

Có nghệ sĩ còn phải bán bớt nhà và cơ sở kinh doanh như người mẫu Nathan Lee, ca sĩ Ngọc Khuê. Tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến cho đời sống không chỉ người dân, doanh nghiệp mà cả giới nghệ sĩ cũng lao đao thấy rõ.

Theo Đỗ Quyên (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/giai-tri/bang-kieu-lam-bac-tho-vuon-nhieu-sao-viet-chat-vat-muu-sinh-trong-mua-covid-19-2020032711211871.htm
Loading...