Sao 360°

Bà xã Xuân Bắc nêu quan điểm gây chú ý về mâm cơm cữ đạm bạc mẹ chồng nấu cho con dâu đang 'gây bão' mạng

Trong khi đa phần dân mạng đồng cảm với nàng dâu khi phải ăn cơm cữ đạm bạc trong quãng thời gian sức khỏe yếu hậu sinh nở thì bà xã Xuân Bắc lại bày tỏ quan điểm ngược lại.

Mới đây, cộng đồng mạng vừa có một cuộc tranh cãi khá gay gắt về mâm cơm cữ do mẹ chồng nấu được chính con dâu đăng tải lên mạng xã hội. 

Theo đó, cô gái trẻ đăng tải những hình ảnh về mâm cơm cữ và than thở rằng các món ăn quá đạm bạc so với điều kiện kinh tế khá giả của nhà chồng: "Mâm cơm ở cữ của em đây ạ. Mặc dù gia đình chồng kinh tế thuộc dạng khá giả của xóm, ấy vậy mà mẹ chồng nấu cơm cho con dâu thế này đây. Không biết là do em quen ăn uống cẩn thận rồi thấy không ưng bụng? Nhưng nói thật em nuốt không nổi các chị ạ, cố gắng lắm mới được mỗi 3 muỗng cơm", nàng dâu trẻ ấm ức kể lại.

Bài viết nhanh chóng "gây bão" và thu về hàng nghìn ý kiến trái chiều:

- "Đồng cảm với bạn, lúc mình ở cữ mẹ chồng cho ăn chẳng khác gì cơm mèo, lắm lúc đói lả đi mà đến bữa không muốn động vào mấy cọng rau lưa thưa".

- "Nhìn mâm cơm mà phát khóc, người ta sinh xong được ăn canh móng giò, đồ bổ các thứ, mình sinh 2 đứa cũng chẳng lần nào được bữa tử tế".

- "Cơm ở cữ đơn giản lắm em ơi, tốt nhất với bà đẻ là canh rau ngót thịt nạc với thịt rang nghệ. Hình như mẹ chồng em nấu cẩn thận đúng món rồi, hay là em muốn ăn sơn hào hải vị để rồi xổ dáng bụng rạn không lành lại được?".

Xuân Bắc, vợ Xuân Bắc, sao việt
Bài đăng của một nàng dâu trẻ than thở về mâm cơm cữ mẹ chồng nấu cho

Xuân Bắc, vợ Xuân Bắc, sao việt

Xuân Bắc, vợ Xuân Bắc, sao việt

Xuân Bắc, vợ Xuân Bắc, sao việt
Những hình ảnh mà cô gái đưa ra. Có thể thấy những mâm cơm khá đạm bạc, chỉ có 2-3 món tối giản như trứng luộc, thịt rang, canh rau ngót

Cũng quan tâm đến chủ đề này, Hồng Nhung - bà xã NS Xuân Bắc đã có động thái chia sẻ lại bài viết trên, đồng thời bày tỏ quan điểm cá nhân khiến dân tình không thể không quan tâm.

Trái với ý kiến số đông bênh vực cô con dâu, chị Hồng Nhung thẳng thắn viết: "Tôi rất ghét mấy đứa nói xấu, trách cứ mẹ chồng, rồi ra vẻ là tôi đẻ cho họ nhà bà thì bà phải phục vụ tôi. Có mà ăn... Mình có con bạn suốt ngày chia sẻ mâm ăn bà đẻ phải thế này thế kia, ra vẻ mẹ chồng không chăm sóc... Nghĩ bụng, tiên trách kỷ hậu trách nhân. Rổ rách, ăn cho lắm xong béo nụt rồt lại 7749 app chỉnh sửa cho nó thành khuôn trăng".

Xuân Bắc, vợ Xuân Bắc, sao việt

Xuân Bắc, vợ Xuân Bắc, sao việt
Bà xã Xuân Bắc chia sẻ lại bài viết này và thẳng thắn viết: "Tôi rất ghét mấy đứa nói xấu, trách cứ mẹ chồng".
Xuân Bắc, vợ Xuân Bắc, sao việt
Dưới phần bình luận, Hồng Nhung cũng tích cực đáp lại những ý kiến ủng hộ mình: "Cứ như nữ hoàng mới biết đẻ ý", "Không tôn trọng người ta mà lại đòi hỏi em à".

Xuân Bắc là một trong những danh hài đình đám đất Bắc. Hiện tại anh đang đảm nhận chức vụ Giám đốc của Nhà hát kịch Việt Nam. Bên cạnh sự nghiệp nghệ thuật thành công, Xuân Bắc có gia đình hạnh phúc với bà xã là giảng viên khoa Sân khấu, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và 3 cậu con trai hết sức đáng yêu, thông minh.

Đằng sau thành công của chồng, Hồng Nhung chính là hậu phương vững chắc, khéo léo quán xuyến tất cả mọi việc trong gia đình để anh có thể yên tâm công tác.

Tuy nhiên, bà xã Xuân Bắc cũng không ít lần trở thành tâm điểm bàn tán trên mạng xã hội vì có những phát ngôn gây tranh cãi về công việc, lối sống cũng như cách nuôi dạy con.

Xuân Bắc, vợ Xuân Bắc, sao việt

Bà xã Xuân Bắc nêu quan điểm gây chú ý về mâm cơm cữ đạm bạc mẹ chồng nấu cho con dâu đang 'gây bão' mạng - 8

Bà xã Xuân Bắc nêu quan điểm gây chú ý về mâm cơm cữ đạm bạc mẹ chồng nấu cho con dâu đang 'gây bão' mạng - 9

Bà xã Xuân Bắc nêu quan điểm gây chú ý về mâm cơm cữ đạm bạc mẹ chồng nấu cho con dâu đang 'gây bão' mạng - 10
Trước đó, bà xã Xuân Bắc từng nhiều lần có những phát ngôn gây tranh cãi trên MXH

HH (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ba-xa-xuan-bac-neu-quan-diem-gay-chu-y-ve-mam-com-cu-dam-bac-me-chong-nau-cho-con-dau-dang-gay-bao-mang-tintuc834865