Sao 360°

Á hậu Khánh Phương trải lòng về quyết định cạo đầu đi tu ở tuổi 27: Ban đầu không đủ can đảm để xuống tóc, bố mẹ khóc rất nhiều

Á hậu Khánh Phương cho biết đã nuôi dưỡng ý định xuất gia từ rất lâu.

Nguyễn Đình Khánh Phương sinh năm 1995, đến từ Nha Trang (Khánh Hòa), cô đăng quang Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 và được chọn làm đại diện Việt Nam dự thi Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia 2017. Cô lọt Top 25 tại cuộc thi sắc đẹp thuộc Big 6 thế giới.

Khánh Phương từng theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Nha Trang. Cô sở hữu vẻ đẹp cá tính, gợi cảm. Mong muốn theo đuổi hình ảnh người đẹp đa năng nên Khánh Phương trau dồi khá nhiều về kỹ năng trình diễn catwalk lẫn diễn xuất, thanh nhạc, vũ đạo. Nàng Hậu cũng khẳng định tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của mình, tự tin vào năng lực ngoại ngữ khi tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Supranational 2017.

Sau khi trở về với thành tích Top 25, sự nghiệp trong làng giải trí đang rộng mở hơn thì cô bất ngờ vướng phải lùm xùm liên quan đến tiền bạc. Biến cố này khiến người đẹp phải ở ẩn một thời gian, tên tuổi của cô cũng dần "hạ nhiệt", chìm xuống giữa dàn người đẹp đang lên của giới nhan sắc trong nước.

Ngày 12/8, Khánh Phương gây chú ý khi thông báo xuống tóc đi tu ở tuổi 27. Cô nói đây không phải quyết định sốc nổi vì bản thân đã dành thời gian dài nghiên cứu Phật pháp. Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với Ngoisao.net, người đẹp đã có dịp tâm sự về cuộc sống cũng như những trải nghiệm khi đi tu.

Á hậu Khánh Phương trải lòng về quyết định cạo đầu đi tu ở tuổi 27: Ban đầu không đủ can đảm để xuống tóc, bố mẹ khóc rất nhiều
Á hậu Khánh Phương gây chú ý khi thông báo xuống tóc đi tu ở tuổi 27

Khi được hỏi lý do vì sao lại đưa ra quyết định xuống tóc đi tu khi tuổi còn khá trẻ, Khánh Phương cho biết cô đã ấp ủ dự định này từ rất lâu. Lẽ ra cô phải thực hiện nguyện vọng này vào năm ngoái nhưng vì vướng bận cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 nên đành gác lại. Hiện tại, Khánh Phương đang tham gia khóa xuất gia gieo duyên trong 1 tháng tại Thiền viện Pháp Sơn ở Nam Cát Tiên, Đồng Nai do Ni sư Thích Nữ Hằng Liên hướng dẫn. Còn việc có xuất gia trọn đời hay không, cô sẽ đưa ra quyết định trong thời gian tới.

Nói về phản ứng của gia đình trước tuyên bố xuất gia của mình, Á hậu 9X cho hay quyết định này tạm thời vẫn chưa được bố mẹ ủng hộ. "Khi tôi quyết định xuống tóc, bố mẹ khóc rất nhiều. Lúc này, tôi chỉ biết nói lời xin lỗi với gia đình và xem đây là động lực để bản thân phấn đấu tu tập tinh tấn, chuyển hóa chính mình và mọi người xung quanh", Khánh Phương tâm sự.

Chia sẻ về lịch trình sinh hoạt một ngày ở thiền viện, Khánh Phương kể: "Tôi dậy từ 4h sáng, sau đó thiền định, dùng điểm tâm, chấp tác và học giáo lý. 11h, sau khi khất thực, tôi dùng cơm và nghỉ trưa trong khoảng một tiếng, sau đó tiếp tục thiền định. Đến chiều, tôi tham gia khóa lễ sám hối, tọa thiền. Buổi tối, tôi vấn đáp Phật pháp và chỉ tịnh (ngưng hết mọi hoạt động) vào 21h30.

Tôi chuẩn bị về tâm lý suốt hai năm tu tập, phụng sự tại thiền viện. Ban đầu, tôi không dám xuống tóc vì cảm thấy mình không đủ can đảm. Nhưng trong quá trình tu tập, tôi thấy mái tóc chẳng là gì so với những điều mình níu giữ trong đời nên đã nuôi dưỡng ý định xuất gia.

Trong thiền viện lịch tu tập, làm việc kéo dài từ sáng tới tối vì ở đây thường xuyên tổ chức các khóa cho thiền sinh đến tu tập. Ngoài ra tôi dành thêm thời gian tự rèn luyện bản thân nên mới đầu cảm thấy hơi đuối. Sau nhiều lần vượt ngưỡng, tôi cũng đã quen dần, thấy vui vẻ, hạnh phúc với việc được phụng sự nhiều người tu tập".

Á hậu Khánh Phương trải lòng về quyết định cạo đầu đi tu ở tuổi 27: Ban đầu không đủ can đảm để xuống tóc, bố mẹ khóc rất nhiều - 1

Được tiếp xúc với Phật pháp, Khánh Phương cảm thấy lòng thanh thản, bình yên hơn. Có thời điểm cô yếu đuối và rơi vào trầm cảm nhưng nhờ đạo Phật, cô biết chấp nhận mọi điều xảy đến, không phản ứng, buông bỏ hoàn toàn, chấp nhận quy luật vô thường một cách nhẹ nhàng, yêu thương hơn.

"Tìm đến Phật pháp, đa số con người ta đã đủ khổ, tôi cũng vậy. Tôi biết ơn những 'cơn sóng' xảy đến trong đời đã giúp tôi trưởng thành như lúc này.

Tôi có cơ hội được nhìn thẳng bản thân, thấy được những cơn bão lòng, nút thắt mà trước giờ mình toàn dựa vào những điều bên ngoài để che lấp. Nhờ phương pháp tu tập được hướng dẫn, tôi từng bước đối mặt với những khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua.

Có thể bên ngoài tôi là một ai đó, nhưng khi vào thiền viện, tôi bắt đầu không là một ai cả. Theo cấp bậc, có thể tôi là người nhỏ nhất tăng đoàn. Nhờ vậy tôi rèn luyện tính tự ngã trong mình rất nhiều. Cuộc sống tự nhiên đơn giản, nhẹ nhàng hơn. Đến hiện tại, tôi chưa tiếc nuối bất kể việc gì".

Khi được hỏi về những kế hoạch trong tương lai khi khóa tu đã hoàn thành, Khánh Phương cho biết trước mắt, cô sẽ dành toàn bộ thời gian và tâm trí để tu học một cách nghiêm túc. Đến thời điểm thích hợp, cô sẽ giúp đỡ, cống hiến thật nhiều cho cộng đồng xã hội bằng những kinh nghiệm và kiến thức mình đã tích góp được trong thời gian tu học này.

"Cuộc sống người tu không dễ dàng vì tu là đi ngược dòng đời. Đi tu có nhiều khó khăn nhưng sẽ tìm thấy hạnh phúc, sự an lạc. Tôi học hỏi được nhiều điều trong quá trình tu tập, phụng sự tại thiền viện.

Tôi muốn đưa bản thân vào môi trường tu tập một cách trọn vẹn, sống cuộc sống của một tu sĩ - nơi mình không có gì, không là ai, tự rèn luyện để giải thoát bản thân khỏi những khổ đau, phiền não giữa đời. Tôi muốn được cống hiến, cho đi thật nhiều, giúp mọi người có cuộc sống hòa hợp, hạnh phúc hơn", Khánh Phương trải lòng.

JJJ (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/a-hau-khanh-phuong-trai-long-ve-quyet-dinh-cao-dau-di-tu-o-tuoi-27-ban-dau-khong-du-can-dam-de-xuong-toc-bo-me-khoc-rat-nhieu-tintuc837134