Sao 360°

Á hậu Huyền My: 'Nếu 30 tuổi chưa lấy chồng, tôi sẽ không kết hôn'

Huyền My tâm sự cô không muốn lập gia đình quá muộn và có thể sẽ dừng hoạt động giải trí sau 2-3 năm tới.

Bước sang tuổi 24, Huyền My tâm sự cô sẽ có những kế hoạch làm mới bản thân để thoát khỏi hình ảnh quen thuộc trước đây. Người đẹp cũng muốn thử sức ở lĩnh vực điện ảnh trong nước, song theo cô dường như duyên vẫn chưa đến.

Khi buồn, tôi ngồi trong bóng tối, khóc một mình

- Thời điểm năm mới đến cũng là lúc người ta nhìn lại thành quả trong một năm của mình, về những điều làm được và chưa làm được. Với Huyền My, năm 2018 của chị đã diễn ra như thế nào?

- Nếu chỉ có vài phút để nói về cả một năm, tôi nghĩ hơi khó. Song, với tôi, 2018 là năm khá thành công. Tôi vẫn duy trì hoạt động công tác xã hội ở Bệnh viện Nhi Trung ương. Trong công việc, tôi có cơ hội tham gia bộ phim đầu tay ở Myanmar. Lần đầu đóng phim thực sự là thử thách với nhiều khó khăn, nhưng đã giúp bản thân tôi trưởng thành hơn.

Năm 2019 này, tôi có nhiều kế hoạch mới, đã chuẩn bị rất kỹ và hy vọng được mọi người đón nhận. Chắc chắn sẽ là một Huyền My rất khác. Bốn năm qua, có lẽ khán giả đã quá quen với một Huyền My lúc nào cũng mặc đầm dạ hội, váy đuôi cá. Chính tôi đôi lúc cũng cảm thấy nhàm chán và đã nỗ lực làm mới mình.

- Chị dự định tập trung nhiều hơn cho lĩnh vực MC truyền hình mà mình đang theo đuổi?

- Về công việc dẫn chương trình VTV, tôi vẫn rèn luyện hàng ngày. Trước đây, tôi từng dẫn Bữa trưa vui vẻ của kênh VTV6. Nhưng chương trình mới là chương trình chính luận, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, nên sẽ nhiều thử thách hơn.

Sắp tới, dù có lên sóng, tôi vẫn phải cố gắng để làm tốt hơn mỗi ngày. Nếu không nỗ lực, cho dù bạn là ai, bạn cũng sẽ nhanh chóng bị đào thải.

Á hậu Huyền My: 'Nếu 30 tuổi chưa lấy chồng, tôi sẽ không kết hôn'
Á hậu chia sẻ 2019 sẽ là một Huyền My rất khác. 

- Ngày càng có nhiều hoa hậu, á hậu được VTV chiêu mộ. Chị có áp lực trước việc sẽ bị so sánh với những người đẹp lên sóng trước mình?

- Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên lên sóng trực tiếp chương trình Bữa trưa vui vẻ, áp lực rất lớn, dù đã chuẩn bị kỹ mọi thứ. Tôi nghĩ thời gian đầu, ai cũng sẽ có những vấp váp. Trước đây, tôi có thể dễ buồn khi đọc những bình luận trái chiều. Nhưng bây giờ tôi bản lĩnh hơn nhiều.

Những bình luận góp ý, tôi sẵn sàng đón nhận. Với những nhận xét mang tính chì chiết, ném đá nặng nề, tôi sẽ chỉ đọc, chứ không để tâm. Bốn năm qua, tôi đọc hàng nghìn bình luận như vậy và đã quen rồi.

- Đã có lời chê, bình luận khiếm nhã nào khiến chị cảm thấy bị tổn thương?

- Nếu nói không có thì là nói dối. Thực ra tôi là người sống nội tâm. Khi buồn, tôi không kể với ai, thường về ngồi trong bóng tối, thắp nến, bật nhạc và khóc một mình.

Những chuyện tôi nói với bố mẹ thường chỉ là công việc. Còn buồn vui tôi giữ cho riêng mình, có lúc cũng hơi suy sụp. Nhiều khi mình bị oan ức, phải nhận những lời nói như sát muối vào tim, nhưng tôi chọn cách im lặng, không giải thích.

Tôi nghĩ mọi chuyện hãy cứ để thời gian chứng minh. Vì nếu người ta đã không thích mình thì mình nói gì, họ cũng không tin. Tôi rất thích một câu Sơn Tùng M-TP từng nói rằng "đội được vương miện thì phải chịu được sức nặng của nó".

Tôi may mắn vì có bố mẹ bên cạnh

- Giả sử nếu không có bố mẹ đồng hành, chị nghĩ mình có chống chọi được những sóng gió bủa vây từ khi trở thành á hậu?

- Đúng là tôi may mắn vì luôn có bố mẹ bên cạnh, định hướng con đường cho mình. Nhưng như tôi đã nói, có nhiều chuyện tôi vẫn chịu đựng một mình.

- Nhiều người cho rằng chị được gia đình quá bao bọc? 

- Có thể vì bố mẹ tôi xuất hiện trên mặt báo nhiều nên khán giả nghĩ tôi được gia đình bao bọc. Thực tế là tôi tự lập khá sớm. Tôi đủ va vấp để hiểu cuộc sống có những cạm bẫy như thế nào. Bố mẹ cũng rất tin tưởng ở tôi.

Á hậu Huyền My: 'Nếu 30 tuổi chưa lấy chồng, tôi sẽ không kết hôn' - 1
Người đẹp cảm thấy tự tin nhất khi được là chính mình. 

- Đã bao giờ chị có ý định hoạt động độc lập trong môi trường showbiz?

- Có thời điểm tôi bày tỏ mong muốn hoạt động độc lập, nhưng bố mẹ tôi nói muốn ở cạnh để chăm sóc con gái. Nếu điều đó khiến bố mẹ vui, tôi không thể chối từ.

Tôi hiểu rõ khi gia đình làm quản lý cho mình sẽ có những sự hạn chế so với ê-kíp chuyên nghiệp. Chẳng hạn, tôi từng bị hiểu lầm để mẹ xách đồ ở sân bay Myanmar. Mẹ tôi bị đau lưng, hành lý của hai mẹ con bình thường tôi vẫn lo liệu.

Nhưng hôm đó, khi đến cửa, mẹ bảo tôi ra chụp hình trước để mẹ đẩy hành lý giúp. Đúng lúc đó báo chí chụp hình, nên đã gây ra sự hiểu lầm. Có những chuyện đúng là mình không biết phải giải thích thế nào. 

- H'Hen Niê là hoa hậu đã gây tiếng vang trong năm qua, đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, trong đó có cả khán giả quốc tế. Chị có nghĩ đã đến lúc hình ảnh hoa hậu, á hậu cần gần gũi và thân thiện hơn, thay vì lúc nào cũng váy áo lộng lẫy?

- Chị H'Hen Niê giống như một luồng gió mới. Tôi cũng rất hâm mộ sự nghị lực, ý chí của chị. Câu chuyện truyền cảm hứng của chị không chỉ lan tỏa trong nước, mà còn lan tỏa đến cộng đồng người hâm mộ quốc tế. Đó cũng là điều tôi cần học hỏi.

Tuy nhiên, mỗi người vẫn sẽ có một hướng đi, một câu chuyện khác nhau. Nên tôi nghĩ hãy cứ là chính mình, đừng bắt mình phải giống bất cứ ai. Khi được là chính mình, tôi cảm thấy tự tin nhất.

Nhận được nhiều lời mời đóng phim, thích phim hành động

- Năm 2018, chị lấn sân lĩnh vực phim ảnh với một dự án ở Myanmar. Năm nay, chị có dự định thử sức với điện ảnh Việt Nam?

- Từ khi trở thành á hậu, tôi nhận được khoảng trên dưới 10 lời mời đóng phim trong nước, cả truyền hình và điện ảnh nhưng dường như duyên vẫn chưa đến. Hai bên đều không tìm được tiếng nói chung, chẳng hạn kịch bản, vai diễn không phù hợp, hoặc trùng lịch làm việc.

Tôi từng được mời đóng phim ma, vào vai đồng tính. Cũng có kịch bản cần đóng cảnh tình cảm với bạn diễn khác giới, nhưng không phải cảnh quá "nóng". Với một diễn viên chuyên nghiệp, tôi nghĩ có thể đảm nhận tốt. Nhưng để một người tay ngang như tôi diễn thì hơi khó.

Á hậu Huyền My: 'Nếu 30 tuổi chưa lấy chồng, tôi sẽ không kết hôn' - 2

Á hậu Huyền My: 'Nếu 30 tuổi chưa lấy chồng, tôi sẽ không kết hôn' - 3

Á hậu Huyền My: 'Nếu 30 tuổi chưa lấy chồng, tôi sẽ không kết hôn' - 4

Á hậu Huyền My: 'Nếu 30 tuổi chưa lấy chồng, tôi sẽ không kết hôn' - 5
Huyền My thích đóng phim hành động. 

- Chị mong chờ một kịch bản như thế nào? 

- Thực ra trong năm 2018, đáng lẽ tôi đã nhận một vai trong phim hành động, sẽ phải học võ, lái ca nô. Nhưng rất tiếc cuối cùng hai bên không sắp xếp được thời gian phù hợp.

Tôi thấy mình hợp với những vai đánh đấm như vậy. Hồi bé tôi đã tập taekwondo, bây giờ tập thêm Muay thái. Bên ngoài nhìn tôi mỏng manh, yếu đuối thế thôi, nhưng bên trong tôi rất mạnh mẽ.

- Chị thực sự yêu thích điện ảnh hay chỉ tham gia để thoát khỏi hình ảnh nhàm chán như chị nói?

- Đúng là các hoa hậu, á hậu thường sẽ không có sản phẩm để khán giả nhớ đến. Bản thân tôi không muốn giậm chân tại chỗ, mà luôn muốn thay đổi, thử sức ở những lĩnh vực mới. 

Ngày càng khó tính, không dễ rung động trong tình yêu

- Người ta nói ở Việt Nam, dường như hoa hậu, á hậu nào cũng giàu. Chị có đồng tình?

- Tôi không giàu. Mọi người hay dùng từ giàu có, xa xỉ để nói về chúng tôi nhưng không đúng. Để kiếm được đồng tiền, tôi nghĩ không nghề nào dễ. Chúng tôi vẫn phải lao động bình thường như mọi người.

- Bốn năm kể từ khi giành được danh hiệu á hậu, có khi nào chị cảm nhận tên tuổi của mình đang giảm dần sức hút?

- Ai cũng có thời kỳ đỉnh cao, tôi cũng vậy. Việc sóng sau xô sóng trước là bình thường. Tôi vui vì có những gương mặt mới xuất hiện, được khán giả yêu mến.

Mỗi thời điểm, mình sẽ có những định hướng, lối đi khác nhau. Ví dụ, thời điểm này, tôi không còn muốn ồn ào như trước. Tôi sẽ bước đi chậm nhưng chắc. Tôi dự định hoạt động giải trí thêm 2-3 năm nữa, sau đó lập gia đình.

Tôi thích lập gia đình sớm để được gần bên con như hai người bạn. Nhưng tiếc là duyên chưa đến. Tôi không muốn lấy chồng quá muộn. Nếu 30 tuổi mà chưa lấy chồng, chắc tôi sẽ không kết hôn nữa.

Á hậu Huyền My: 'Nếu 30 tuổi chưa lấy chồng, tôi sẽ không kết hôn' - 6
"Tôi ngày càng khó tính, không dễ rung động". 

- Nếu gặp được người đàn ông ưng ý lúc này, chị đã sẵn sàng lên xe hoa?

- Chưa đâu. Tôi nghĩ hai năm nữa mình sẽ đủ vững chãi cả tinh thần lẫn tài chính để lo cho con điều tốt nhất.

- Mối tình gần nhất của chị là khi nào?

- Tình trạng hiện tại của tôi là độc thân vui vẻ. Tôi chia tay đã được 7-8 tháng.

- Cách đây khoảng một năm có tin đồn chị yêu em trai của một biên tập viên nổi tiếng?

- Tôi đã trải qua hai mối tình, nhưng không muốn công khai chuyện tình cảm. Tôi muốn có một góc riêng tư cho mình. Sau này khi đám cưới, nếu người kia cũng đồng ý và thực sự thoải mái, tôi mới công khai.

Tôi thấy mình ngày càng khó tính, không dễ rung động. Với người sau, chắc chắn tôi sẽ tìm hiểu kỹ hơn. Đó phải là một người thấu hiểu, thông cảm cho công việc của tôi và biết chia sẻ. Và là người đàn ông bản lĩnh để tôi có thể dựa vào khi gặp khó khăn. 

Theo Hà Hiền (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...