Sao 360°

3 người đẹp Hoa ngữ bị xã hội đen bắt cóc và "làm nhục", người vực dậy được kẻ phát điên

Làng giải trí Hongkong những năm 70-80 vốn rất nổi tiếng bởi nhiều cạm bẫy tình, tiền và cả thế lực xã hội đen đứng phía sau thao túng.

Làng giải trí Hongkong những năm 70-80 vốn rất nổi tiếng bởi nhiều cạm bẫy tình, tiền và cả thế lực xã hội đen đứng phía sau thao túng.

Lưu Gia Linh

3 người đẹp Hoa ngữ bị xã hội đen bắt cóc và "làm nhục", người vực dậy được kẻ phát điên
 

Năm 2002, một tờ báo lá cải Hongkong mang tên East Week đã đăng tải loạt hình khỏa thân và bị cưỡng hiếp của Lưu Gia Linh khiến cho toàn làng giải trí một phen chấn động. Mãi đến năm 2008, Lưu Gia Linh mới có can đảm chính thức thừa nhận với báo giới, đối mặt với nỗi đau và sự sợ hãi tột cùng mà cô phải giấu diếm trong lòng gần 20 năm trời.

Những năm cuối thập niên 80, Lưu Gia Linh là một cái tên nổi như cồn, thuộc hàng minh tinh hạng A trong làng giải trí. Vừa xinh đẹp lại có lối diễn xuất tự nhiên lôi cuốn, Lưu Gia Linh được rất nhiều đạo diễn để mắt tới và cũng là lý do khiến cô bị băng đảng xã hội đen liên tục dòm ngó.

3 người đẹp Hoa ngữ bị xã hội đen bắt cóc và "làm nhục", người vực dậy được kẻ phát điên - 1
 

Không may mắn, cô lọt vào mắt xanh của nhóm Hắc Bang, một băng nhóm xã hội đen khét tiếng, thành viên của Hội Tam Hoàng. Bọn chúng đã gây sức ép cho Lưu Gia Linh trên mọi phương diện, dọa nạt, gọi điện khủng bố từ phim trường cho đến về nhà để ép cô tham gia vào những bộ phim cấp 3 của chúng.

Lưu Gia Linh từng hồi tưởng về khoảng thời gian đen tối đó, sợ đến mức "ngủ không dám ngủ, gội đầu không dám nhắm mắt".

3 người đẹp Hoa ngữ bị xã hội đen bắt cóc và "làm nhục", người vực dậy được kẻ phát điên - 2
 

Một ngày tháng 4 năm 1990, khi đang trên đường đến nhà bạn chơi mạt chược, Lưu Gia Linh đã bị một nhóm đàn ông bắt cóc. Cô đã bị chúng bịt mắt, đưa lên xe hơi và chở đến một căn phòng trống. Trong suốt 3 tiếng đồng hồ bị giam giữ, bọn bắt cóc đã lột sạch đồ, chụp ảnh khỏa thân, sau đó 4 người đàn ông thay nhau cưỡng hiếp cô.

Xấu hổ, sợ hãi và kinh tởm ngay cả chính bản thân mình, Lưu Gia Linh sau khi được thả ra chỉ dám báo cảnh sát là cô bị cướp mất chiếc đồng hồ và một số tiền nhỏ. Mọi sự việc ngày hôm ấy trở thành thứ ám ảnh, khiến Lưu Gia Linh day dứt, đau khổ suốt một thời gian dài, thậm chí cô từng nghĩ đến cái chết.

3 người đẹp Hoa ngữ bị xã hội đen bắt cóc và "làm nhục", người vực dậy được kẻ phát điên - 3
 

Những năm tháng tồi tệ đó trôi qua, đến nay cũng đã 27 năm, may mắn rằng Lưu Gia Linh vẫn có Lương Triều Vỹ luôn ở bên cạnh động viên, an ủi, là bờ vai vững chãi cho những lúc cô muốn gục ngã. Trong nhiều lần phỏng vấn, nữ diễn viên thường thể hiện lòng biết ơn, sự cảm kích tới chồng. Từng có rất nhiều bông hoa xứ Cảng Thơm cũng chịu chung số phận bị thao túng bởi xã hội đen, nhưng không phải ai cũng may mắn, tìm được một người đàn ông chung tình, độ lượng và yêu thương mình như Lưu Gia Linh.

Lam Khiết Anh

3 người đẹp Hoa ngữ bị xã hội đen bắt cóc và "làm nhục", người vực dậy được kẻ phát điên - 4
 

Với vẻ đẹp thuần khiết và rất sáng sân khấu, Lam Khiết Anh sau khi tốt nghiệp loại giỏi khóa đào tạo của đài TVB, đã nhanh chóng trở thành một ngôi sao nổi bật, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Đáng tiếc rằng hồng nhan bạc phận. Khi sự nghiệp đang trên đà đi lên vô cùng rộng mở, Lam Khiết Anh phải chịu cú sốc tinh thần khi bố mẹ đều qua đời vào giữa năm thập niên 90. Từ đó bắt đầu quá trình tuột dốc không phanh của người đẹp Hương Cảng. Cô thường xuyên phải đi trị liệu tâm lý vì có ý định tự tử. Công việc cũng không ổn định, tâm thần bất bình thường, Lam Khiết Anh cuối cùng bị phá sản và sống lang thang, vật vờ ngoài vỉa hè.

3 người đẹp Hoa ngữ bị xã hội đen bắt cóc và "làm nhục", người vực dậy được kẻ phát điên - 5
 

Nhiều người vẫn không thể hiểu được sự sa sút của người đẹp một thời, cho đến khi một người bạn của nữ diễn viên đã tiết lộ với báo giới một tin động trời. Lam Khiết Anh từng bị cưỡng bức trong một lần đóng phim tại Singapore.

3 người đẹp Hoa ngữ bị xã hội đen bắt cóc và "làm nhục", người vực dậy được kẻ phát điên - 6
 

Đến năm 2010, Lam Khiết Anh mới lần đầu thừa nhận sự việc. Cô cho biết năm xưa cô thường xuyên bị gạ gẫm qua đêm với đại gia. Cô không đồng ý, kết quả đã bị hai “ông lớn” trong làng giải trí cưỡng hiếp.

“Sáng hôm sau khi tỉnh dậy, tôi thấy trên giường có khá nhiều tiền. Cảm giác hoảng loạn, sợ hãi. Tôi không dám tố cáo, chỉ biết mua thuốc tránh thai uống và khóc triền miên”.

3 người đẹp Hoa ngữ bị xã hội đen bắt cóc và "làm nhục", người vực dậy được kẻ phát điên - 7
 
3 người đẹp Hoa ngữ bị xã hội đen bắt cóc và "làm nhục", người vực dậy được kẻ phát điên - 8
 

Một nguồn tin còn cho biết, Lam Khiết Anh phải chịu rất nhiều đả kích, từ chuyện bị làm nhục, bố mẹ đều lần lượt qua đời, ngay cả những người bạn trai của cô cũng đoản mệnh chết sớm. Nỗi đau chồng chất không lối thoát, nữ diễn viên bạc mệnh từ đó mà ngơ ngẩn, điên dại. Cô từng bị phát hiện lang thang trên đường xin bố thí, đứng giữa phố đêm như gái bán hoa. Hiện giờ Lam Khiết Anh sống nhờ trợ cấp xã hội và sự giúp đỡ của bạn bè.

Lưu Cẩm Linh

3 người đẹp Hoa ngữ bị xã hội đen bắt cóc và "làm nhục", người vực dậy được kẻ phát điên - 9
 

Thập niên 1990, làng giải trí Hongkong rộ lên một tin đồn rằng một nữ nghệ sỹ họ Lưu bị gây mê, cưỡng hiếp sau đó còn bị tống tiền. Mọi nghi ngờ đều chĩa mũi dùi vào Lưu Gia Linh nhưng không lâu sau đó, Lưu Cẩm Linh đã đứng lên thừa nhận với báo giới là chính mình mới là nhân vật mà mọi người đang nhắc tới. Cô cho biết vì người cưỡng bức mình là nhân vật có "máu mặt" nên cô rất sợ hãi không dám đứng lên tố cáo với cảnh sát.

3 người đẹp Hoa ngữ bị xã hội đen bắt cóc và "làm nhục", người vực dậy được kẻ phát điên - 10
 

Lưu Cẩm Linh vốn là một diễn viên nữ vừa có sắc vừa có tài nên khi vừa gia nhập đài TVB đã được giao những vai diễn nặng đô, có nhiều đất diễn. Sau khi thừa nhận bi kịch của mình, nữ diễn viên trở thàn đề tài bàn tán, bới móc của hàng loạt báo lá cải. Không có thân thế quyền lực, không có người chống lưng, phút chốc mọi tiếng tăm của Lưu Cẩm Linh trở về con số 0. Nữ diễn viên không còn mấy thu hút khán giả nữa nên chỉ được giao các vai phụ mờ nhạt.

3 người đẹp Hoa ngữ bị xã hội đen bắt cóc và "làm nhục", người vực dậy được kẻ phát điên - 11
 

Với số tiền lương ít ỏi từ nhà đài, Lưu Cẩm Linh không còn sự lựa chọn nào khác là phải đi bán bảo hiểm để kiếm sống. Từ lúc có thêm nghề bán bảo hiểm, bạn bè cô cũng xa lánh dần, chỉ con một nửa nhưng cô không quan tâm lắm đến chuyện đó. Chỉ có lần, Lưu Cẩm Linh chua xót khi nói về phận đời bạc bẽo của mình: “Thừa nhận rồi thì bị lạnh lùng, bị xem là rẻ mạt. Săm soi quá khứ của phụ nữ vốn là bản tính của con người. Phụ nữ nên học cách giấu giếm, nếu cần, hãy giấu cả cuộc đời”.

Theo Đ.Hương (Thời Đại)
Loading...