Sao 360°

21 năm tù cho kẻ trộm chó cưng của Lady Gaga

Kẻ nổ súng và làm bị thương người chăm sóc chó cưng của Lady Gaga trong vụ trộm chó xảy ra ở Hollywood – Mỹ vừa bị kết án 21 năm tù giam.

Reuters ngày 6-12 thông tin trong phiên tòa diễn ra tại Los Angeles – Mỹ ngày 5-12, James Howard Jackson đã nhận mức án cho hành vi vi phạm pháp luật của mình.

James Howard Jackson thừa nhận trước tòa đã gây thương tích nặng nề cho nạn nhân của mình là anh Ryan Fischer. May mắn, người này sống sót sau vụ tấn công. 

"Ông James Howard Jackson phải chịu trách nhiệm vì đã thực hiện hành động bạo lực, nhẫn tâm đối với nạn nhân của mình. Án phạt mang lại công lý cho người bị hại" - Văn phòng Biện lý Quận Los Angeles cho biết trong thông cáo về vụ việc.

21 năm tù cho kẻ trộm chó cưng của Lady Gaga
Lady Gaga và các chú chó cưng
21 năm tù cho kẻ trộm chó cưng của Lady Gaga - 1
Hai chó cưng Koji và Gustav

Một số cáo buộc khác mà James Howard Jackson phải đối mặt đã bị bác bỏ trong thỏa thuận nhận tội. Ryan Fischer có mặt tại tòa, chỉ trích bị cáo và nói rằng vụ nổ súng đã thay đổi vĩnh viễn cuộc đời của anh.

Vụ trộm chó xảy ra vào tháng 2-2021, Ryan Fischer dẫn 3 chó cưng của Lady Gaga đi dạo thì bị kẻ trộm bất ngờ tấn công. James Howard Jackson đã nổ súng bắn vào Ryan Fischer và bắt đi 2 chó cưng Koji và Gustav, chú chó cưng còn lại đã trốn thoát và được cảnh sát tìm thấy sau đó. Người dân địa phương đưa Ryan Fischer đi cấp cứu.

Sau đó, Koji và Gustav đã được một người phụ nữ giao đến trạm cảnh sát trực thuộc Sở Cảnh sát Los Angeles 2 ngày sau khi bị bắt. Người phụ nữ này bị buộc tội có liên quan vụ án.

James Howard Jackson là một trong 5 nghi phạm vụ trộm chó cưng của Lady Gaga. Hai trong 5 nghi phạm đã nhận bản án lần lượt là 4 năm tù và 6 năm tù, một người khác sẽ bị kết án trong phiên tòa vào năm 2023 và người còn đang chờ xử lý.

21 năm tù cho kẻ trộm chó cưng của Lady Gaga - 2
Ryan Fischer bị bọn trộm chó bắn
21 năm tù cho kẻ trộm chó cưng của Lady Gaga - 3
Chó cưng thứ ba của Lady Gaga trốn thoát, được cảnh sát tìm thấy sau đó
21 năm tù cho kẻ trộm chó cưng của Lady Gaga - 4
Lady Gaga rất quý chó cưng của cô

Theo Minh Khuê (Nld.com.vn)
https://nld.com.vn/giai-tri/21-nam-tu-cho-ke-trom-cho-cung-cua-lady-gaga-20221206115014685.htm