Pháp luật

Y án tử hình kẻ phóng hỏa cả nhà cán bộ xã

Bị tòa sơ thẩm tuyên án tử vì đổ xăng thiêu chết một cán bộ xã, Sơn làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không được cấp phúc thẩm chấp nhận.

Ngày 23/10, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã bác đơn xin giảm án, tuyên Nguyễn Thư Sơn (36 tuổi, ở huyện Thanh Oai) tử hình về các tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

Gia đình nạn nhân cũng gửi đơn xin cho Sơn thoát án tử, nhưng tòa đã bác đề nghị sau khi xét hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng. Sơn còn nhiều lần đổ xăng gây án, đến lần thứ 3 thì nạn nhân tử vong.

Y án tử hình kẻ phóng hỏa cả nhà cán bộ xã
Ảnh minh họa

Theo thông tin trên Zing, ông Hùng từng là cán bộ địa chính xã Cao Dương. Quá trình làm việc, Sơn cho rằng ông này không công bằng khi đo đạc đất tiếp giáp giữa gia đình Sơn và hàng xóm. Sau đó, bị cáo nung nấu ý định sát hại vị cán bộ để trả thù.

Theo cáo trạng, khuya 15/3/2019, Sơn mua 40 lít xăng và mang theo búa tạ đến nhà ông Hùng. Thấy mọi người đang ngủ, bị cáo đập vỡ cửa kính, hắt xăng vào nhà rồi châm lửa.

Phát hiện hỏa hoạn, ông Hùng tìm cách dập đám cháy và gọi người thân chạy thoát. Sơn đổ thêm xăng khiến chủ nhà bị bén lửa. Sau khi gây án, hung thủ tìm cách bỏ trốn nhưng bị người dân giữ lại, giao cho công an.

Do bỏng quá nặng, vị cán bộ xã đã tử vong sau nửa tháng điều trị. Quá trình điều tra, Sơn còn khai anh ta đã 2 lần phóng hỏa nhà nạn nhân nhưng không gây thiệt hại.

Tại tòa, Sơn thừa nhận các cáo buộc. Bị cáo khai bản thân không mâu thuẫn với bị hại, việc phóng hỏa do anh ta tức giận với ông Hùng. Ngoài tuyên y án tử hình, HĐXX còn buộc Nguyễn Thư Sơn bồi thường cho gia đình nạn nhân 250 triệu đồng.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> 4 người trong một gia đình bỏng nặng nghi do bị phóng hỏa, đốt nhà
>> Thái Nguyên: Khởi tố kẻ hành hung, phóng hỏa thiêu sống cụ bà 90 tuổi


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/y-an-tu-hinh-ke-phong-hoa-ca-nha-can-bo-xa-tintuc712815