Pháp luật

Xử phúc thẩm vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy vào ngày 6/11

Theo tin từ TAND TP.HCM, dự kiến ngày 6/11, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sẽ ra tòa phúc thẩm vì tội "Dâm ô đối với người 16 tuổi".

Thông tin trên báo Người Lao Động, tòa Gia đình và Người chưa thành niên (thuộc TAND TP) sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng về tội "Dâm ô đối với người 16 tuổi" vào ngày 6/11.

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó chánh Tòa Gia đình và Người chưa thành niên sẽ đảm nhận việc giải quyết, xét xử vụ án giai đoạn phúc thẩm. Lịch xử vừa được chuyển đến VKS cùng cấp.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm, ông Linh lãnh 18 tháng tù giam về tội "Dâm ô đối với người 16 tuổi" và ngay sau đó đã kháng cáo kêu oan.

Xử phúc thẩm vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy vào ngày 6/11
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh.

Bản án sơ thẩm thể hiện, tối 1/4, trong thang máy chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP.HCM), ông Linh có hành vi ôm hôn cháu N.K.C (8 tuổi). Đoạn clip ghi lại hình ảnh này đã lan truyền trên mạng xã hội, khiến dư luận căm phẫn.

Cháu bé đã chạy về nhà kể lại cho cha mẹ nghe. Ban quản lý chung cư xem lại camera, rà soát các căn hộ liên quan, kiểm tra thẻ ID vào thang máy và mời ông Linh xuống làm việc vào sáng 2/4. Ban quản lý chung cư đã lập biên bản ghi nhận sự việc và phối hợp với Công an quận 4 làm rõ sự việc.

Tại phiên tòa sơ thẩm, ông Nguyễn Hữu Linh và luật sư bào chữa đều cho rằng hành vi của ông Linh không cấu thành tội danh như VKSND quận 4 cáo buộc. Tuy nhiên, cấp sơ thẩm khẳng định tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ đủ căn cứ xác định ông Linh phạm tội "Dâm ô đối với người 16 tuổi" và tuyên án 18 tháng tù giam.

Theo Mộc Miên (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xu-phuc-tham-vu-ong-nguyen-huu-linh-dam-o-be-gai-trong-thang-may-vao-ngay-611-tintuc649925
Loading...
Tin cũ hơn