Pháp luật

Xử phạt đối tượng hoang báo bị cướp để lừa công an tìm vợ về cho mình

Do nhậu nhẹt quá nhiều nên Hải bị vợ bỏ về nhà mẹ ruột, cắt đứt liên lạc. Để vợ về với mình, người đàn ông này tạo dựng hiện trường giả, hoang báo tin bị bỏ thuốc mê, cướp tài sản.

Ngày 19/4, nguồn tin từ Công an huyện Châu Thành, tỉnh Long An cho biết, đơn vị vừa quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, ngụ xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) 750.000 đồng về hành vi hoang báo tin giả.

Thông tin ban đầu, ông Hải thuê nhà trọ tại ấp 6 (xã Hiệp Thạnh, huyện Châu Thành) để chung sống như vợ chồng với bà L.T.H. (SN 1971, ngụ xã Mỹ Lợi, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Thời gian gần đây, công việc không ổn định, lương bổng thất thường nên ông Hải thường xuyên uống rượu. Mỗi lần uống rượu say, ông Hải lại gây chuyện với bà H.. Vì vậy, vợ chồng thường xuyên bất đồng dẫn đến cự cãi.

Xử phạt đối tượng hoang báo bị cướp để lừa công an tìm vợ về cho mình
Hoang báo bị cướp để lừa công an tìm vợ về cho mình, ông Hải bị phạt hành chính.

Chiều 9/4, ông Hải đi làm về tiếp tục nhậu say nên cãi nhau với vợ. Bực mình, bà H. đợi lúc chồng ngủ say đã dọn đồ về nhà cha mẹ ruột ở mà không nói một lời. Ngủ dậy, ông Hải không thấy vợ đâu, điện thoại cũng chẳng thấy bắt máy. Để tìm được vợ về, người này đã đến công an báo tin bị bà H. bỏ thuốc mê vào ly nước cho uống rồi cướp đi 8 triệu đồng, 2 chỉ vàng 24k.

Nhận tin báo, công an đã đến hiện trường kiểm tra, lấy lời khai điều tra vụ việc. Từ lời khai của ông Hải, công an nhận thấy có sự mâu thuẫn và gian dối. Tuy nhiên, ông Hải vẫn một mực cho rằng bị bà H. bỏ thuốc mê vào ly nước để ông ngủ thiếp đi rồi ra tay trộm tài sản.

Đến sáng 17/4, sau nhiều ngày suy nghĩ và đấu tranh nội tâm, ông Hải đã đến công an thú nhận toàn bộ hành vi hoang báo, tạo dựng hiện trường giả bị cướp tài sản với mong muốn công an tìm được bà H. về cho mình.

Tại trụ sở công an, ông Hải khai nhận, ông và vợ dù chưa đăng ký kết hôn nhưng đã sống như vợ chồng nhiều năm nay. Tình cảm của ông với bà H. vẫn còn rất thắm thiết. Vì vậy, trong lúc không tìm được vợ "hờ", ông đã hoang báo tin giả để mong vợ quay về.

Trước lời khai thành khẩn của ông Hải, cơ quan công an quyết định phạt hành chính ông này và yêu cầu ông đến kho bạc Nhà nước nộp phạt 750.000 đồng.

Theo T.Lam-D.Hạnh (Nguoiduatin.vn)
Loading...

Loading...