Pháp luật

'Xin đểu' bà Nguyễn Phương Hằng 2 triệu, Youtuber hầu tòa

Sau khi bị bà Nguyễn Phương Hằng từ chối lời đề nghị phối hợp để đối phó với một người phụ nữ, Mai Xuân Cường đã “xin đểu” 2 triệu đồng và sau đó bị công an bắt giữ.

Ngày 23/12, thông tin từ TAND TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết, sắp đưa vụ "Cưỡng đoạt tài sản" liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam - ra xét xử.

Theo TAND TP.Thủ Dầu Một, bà Nguyễn Phương Hằng là bị hại trong vụ án này. Phiên xét xử sơ thẩm sẽ được xét xử vào chiều 29/12.

'Xin đểu' bà Nguyễn Phương Hằng 2 triệu, Youtuber hầu tòa

Theo đó, bị cáo Mai Xuân Cường (SN 1990, ngụ TP.HCM) đã nhắn tin cho bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị hợp tác để đối phó với một người phụ nữ tên Đ.L. Tuy nhiên, YouTuber này đã bị CEO Đại Nam từ chối.

Sau khi xin bà Hằng 2 triệu đồng không được, Cường tiếp tục hạ giá xuống còn 500.000 đồng. Nhận định đây là hành vi xấu, bà Nguyễn Phương Hằng đã chuyển cho Mai Xuân Cường số tiền 2 triệu đồng đồng thời tố giác hành vi này đến cơ quan công an. Hiện tại, bị cáo Mai Xuân Cường đã bị bắt tạm giam.

Công an TP.Thủ Dầu Một đã vào cuộc điều tra, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Mai Xuân Cường.

HL (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/xin-deu-ba-nguyen-phuong-hang-2-trieu-youtuber-hau-toa-tintuc802515